Đối mặt với “thực tế”, EU sớm phải dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt Nga?

0
0

 - Liên minh châu Âu (EU) sẽ phải dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt Nga khi “thực tế gõ cửa”, một quan chức hàng đầu của Hungary mới đây đã nói như vậy.

Ảnh minh họa

EU sẽ xem xét lại các biện pháp trừng phạt nhằm vào Nga và có thể dỡ bỏ một vài biện pháp trong số đó sớm nhất là trong mùa thu này, Bộ trưởng Ngoại giao và Ngoại thương Hungary Tamas Menczer dự đoán.

Các biện pháp trừng phạt được áp đặt lên Nga vì cuộc chiến ở Ukraine đã thất bại trong mục tiêu làm thay đổi hành vi của Nga và thực sự đang “thưởng” cho Nga khi đem lại doanh thu gia tăng cho nước Nga sau khi các biện pháp trừng phạt đẩy gia năng lượng tăng vợt, ông Menczer cho biết khi xuất hiện trên chương trình M1 TV. Trong khi đó, các nước Châu Âu thực thi các biện pháp trừng phạt Nga thì đang phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt năng lượng.

“Thực tế đã gõ cửa từng nước”, Bộ trưởng Menczer cho hay đồng thời giải thích lý do tại sao ông tin rằng các biện pháp trừng phạt sẽ sớm được dỡ bỏ. Các nước thành viên EU dự kiến sẽ xem xét lại các biện pháp trừng phạt vào cuối mùa thu này.  

Ông Menczer xác nhận nước ông phản đối ý tưởng về việc áp giá trần với khí đốt của Nga, miêu tả đề xuất này là ngu ngốc và phi thực tế. Hungary là nước công khai chỉ trích nỗ lực của EU trong việc tách nền kinh tế của liên minh ra khỏi nguồn năng lượng của Nga.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Dịch vụ truyền hình MyTV tiếp tục tung ưu đãi hấp dẫn

(VnMedia) - Nằm trong chuỗi các ưu đãi, khuyến mại tri ân khách hàng nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập (28/09/2009 - 28/09/2022), MyTV tiếp tục tung ưu đãi hấp dẫn giảm ngay 50% các gói cước Ứng dụng MyTV.

Chuẩn bị điều kiện thực hiện quy định sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết hạn sau 31/12

(VnMedia) - Bộ Công an mới đây đã tổ chức Hội nghị về đánh giá chỉ tiêu cấp căn cước công dân (CCCD) và chuẩn bị các điều kiện thực hiện quy định của Luật Cư trú 2020 về việc sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết giá trị sử dụng sau ngày 31/12/2022.

Bộ Công an: Số tài sản kê biên vụ Tân Hoàng Minh được hơn 4 nghìn tỷ đồng

(VnMedia) - Bộ Công an cho biết, trong vụ Tân Hoàng Minh số tài sản kê biên được hơn 4 nghìn tỷ đồng; vụ Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, số thiệt hại ước tính là 150 tỷ đồng nhưng số tài sản các đối tượng bị kê biên, phong toả khoảng 1.000 tỷ đồng...

Khách hàng yên tâm sử dụng VNPT Money với năng lực bảo mật cao

(VnMedia) - VNPT Money được ứng dụng những nền tảng công nghệ cao, đảm bảo các yếu tố an toàn và bảo mật thông tin, đáp ứng tiêu chuẩn bảo mật quốc tế PCI - DSS cấp độ cao nhất…

Mỹ hứa giúp Ukraine chiếm lại lãnh thổ

(VnMedia) - Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã nói với Ngoại trưởng Ukraine Dmitry Kuleba rằng Washington sẽ giúp Ukraine "giành lại quyền kiểm soát lãnh thổ của mình" bằng vũ lực nếu cần thiết. Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky đã nhiều lần tuyên bố mục tiêu chiếm lại tất cả các vùng đất mà Nga đã lấy từ tay Kiev...