Iran tạm thời đóng toàn bộ các cửa khẩu biên giới với Iraq

0
0

Theo giới chức Iran, các cửa khẩu biên giới trên bộ đã bị tắc nghẽn do hàng triệu người dân Iran đang di chuyển sang quốc gia láng giềng Iraq để tham dự cuộc hành hương Arbaeen hằng năm.

Người hành hương Iran ngồi đợi tại cửa khẩu biên giới Al Shalamija trước khi bắt đầu chuyến hành hương tới thành phố Karbala. (Ảnh: Reuters)
Người hành hương Iran ngồi đợi tại cửa khẩu biên giới Al Shalamija trước khi bắt đầu chuyến hành hương tới thành phố Karbala. (Ảnh: Reuters)

Iran ngày 9/9 thông báo đã tạm thời đóng toàn bộ 6 cửa khẩu biên giới trên bộ với Iraq cho đến khi có thông báo mới do tắc nghẽn giao thông, thời tiết nóng và thiếu các phương tiện đảm bảo sức khỏe và an ninh cho người dân.

Theo giới chức Iran, các cửa khẩu biên giới trên bộ đã bị tắc nghẽn do hàng triệu người dân Iran đang di chuyển sang quốc gia láng giềng Iraq để tham dự cuộc hành hương Arbaeen hằng năm.

Nhà chức trách Iran cho biết đang theo dõi sát tình hình tại các cửa khẩu.

Trong lễ hành hương Arbaeen, hàng triệu người từ khắp nơi trên thế giới đến Iraq, đi bộ hành hương qua các thành phố Najaf và Karbala của nước này. Phần lớn người hành hương là người Iran.

Lễ hành hương Arbaeen năm nay diễn ra 2 năm sau khi bị hạn chế do các biện pháp phòng, chống đại dịch COVID-19.

Ước tính, khoảng 5 triệu người Iran đang hướng sang Iraq để tham dự lễ hành hương, dẫn đến tắc đường và hỗn loạn tại các cửa khẩu biên giới ở các tỉnh Ilam và Khuzestan, miền Tây nước này./.

 (theo TTXVN/Vietnam+)

https://www.vietnamplus.vn/iran-tam-thoi-dong-toan-bo-cac-cua-khau-bien-gioi-voi-iraq/815659.vnp

 


Ý kiến bạn đọc


Nhiều người bị đối tượng xấu lợi dụng dụ dỗ, lôi kéo xuất cảnh trái phép

(VnMedia) - Thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, tình trạng các đối tượng xấu lợi dụng dụ dỗ, lôi kéo một bộ phận công dân Việt Nam nhẹ dạ, cả tin vào những lời giới thiệu việc nhẹ, lương cao để rồi theo chúng xuất cảnh sang Camphuchia và các nước tiếp tục có những diễn biến phức tạp. Đây là thủ đoạn không mới, nhưng có sự tác động không nhỏ đến tâm lý của nhiều người dân.

Cảnh báo lừa đảo người lao động trái phép ở nước ngoài muốn về nước

(VnMedia) - Trước nhu cầu muốn nhanh chóng trở về nước của những lao động trái phép là người Việt Nam ở nước ngoài, các đối tượng phạm tội lợi dụng mạng xã hội đăng tải các bài viết quảng cáo dịch vụ làm hộ chiếu, thị thực, chuộc người và đưa về Việt Nam để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Tổng thống Ukraine tố Nga muốn “trả thù”

(VnMedia) - Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky vừa lên tiếng cho rằng Nga muốn "trả thù" và đang chuẩn bị cho một chiến dịch tấn công quy mô lớn vào cuối tháng 2 hoặc đầu mùa xuân này. Tổng thống Zelensky khẳng định Kiev đã chuẩn bị sẵn sàng để đối phó với đòn giáng mới từ Nga.

23 triệu đồng, nên chờ Samsung Galaxy S23 hay mua những siêu phẩm khác?

(VnMedia) - Theo giá bán lẻ đề nghị của dòng sản phẩm Samsung Galaxy S23 được công bố, với số tiền 22,99 triệu đồng, người dùng có cơ hội sở hữu chiếc smartphone Galaxy S23 bản 8BG+128B và 23,99 triệu đồng là giá của Galaxy S23 8GB+256GB...

Bắt nguyên Phó giám đốc và Kế toán trưởng CDC Hà Giang

(VnMedia) - Căn cứ kết quả điều tra mở rộng vụ án “Nhận hối lộ” xảy ra tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Giang, ngày 3/2, bà Phạm Thị Kim Dung - Nguyên Phó giám đốc và Hoàng Thị Phượng - Kế toán trưởng CDC Hà Giang bị khởi tố, bắt tạm giam...