Iran tuyên bố có khả năng chế tạo bom nguyên tử

0
0

 - Iran về mặt kỹ thuật đã có khả năng chế tạo một quả bom nguyên tử nhưng chưa có quyết định chính trị nào được đưa ra về việc này, ông Kamal Kharrazi – một cố vấn cấp cao của Nhà lãnh đạo Tối cao của Iran Ali Khamenei cho biết.

 

“Trong một vài ngày, chúng tôi có thể làm giàu uranium lên tới 60% và chúng tôi có thể dễ dàng sản xuất 90% uranium được làm giàu,” ông Kharrazi hôm qua (17/7) đã tiết lộ như vậy.

Tiết lộ gây chấn động trên được tung ra ngay sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden vừa cam kết Washington sẽ làm tất cả những gì có thể để ngăn không cho Tehran có được vũ khí hạt nhân. Lời cam kết này được đưa ra trong chuyến công du của ông Biden đến Israel hồi đầu tuần trước.

Phương Tây rất lo sợ viễn cảnh Iran có thể chế tạo được bom hạt nhân, vì thế, trong nhiều năm qua phương Tây đã tìm đủ mọi cách để kiềm chế chương trình phát triển hạt nhân của Iran.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


EU mất hứng thú với việc trừng phạt Nga

(VnMedia) - Thủ tướng Ba Lan Mateusz Morawiecki hôm qua (25/3) cho biết Liên minh Châu Âu (EU) đang “mệt mỏi” với biện pháp lệnh trừng phạt và “không muốn” áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt kinh tế nhằm vào Nga. Các biện pháp trừng phạt mới do ông Morawiecki đề xuất có thể sẽ bị một số thành viên của khối phản đối.

VNPT Nam Định hỗ trợ địa phương xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về cán bộ, công chức, viên chức

(VnMedia) - Trên địa bàn tỉnh Nam Định, Hệ thống phần mềm quản lý CBCCVC (VNPT-CCVC) do VNPT hỗ trợ triển khai có đầy đủ các chức năng quản lý toàn diện dữ liệu của cán bộ. 

Cẩn thận để tránh sập bẫy chiêu lừa đảo mới: "Học sinh nợ tiền hàng"

(VnMedia) - Công an thành phố Hà Nội đề nghị người dân cảnh giác trước các cuộc gọi thông báo từ bệnh viện, nhà trường về việc người thân, học sinh “nợ tiền hàng”, “bị tai nạn đang cấp cứu tại bệnh viện”... 

Samsung Galaxy S23 5G Ultra giảm giá 5 triệu đồng, đã nên mua?

(VnMedia) - Một trong những siêu phẩm của nhà Samsung mới ra mắt trong tháng 2 vừa qua đã có mức giảm tới 5 triệu đồng/sản phẩm ở tất cả các phiên bản. Mức giảm này đã hợp lý để bạn "xuống tiền"?

Bộ Quốc phòng trả lời về kiến nghị rút ngắn thời gian tại ngũ từ 24 xuống 12 tháng

(VnMedia) - Theo Bộ Quốc phòng, quy định thời hạn phục vụ tại ngũ trong thời bình của hạ sĩ quan, binh sĩ là 24 tháng trong tình hình hiện nay là phù hợp với yêu cầu, nhiệm vụ của Quân đội…