Iran tuyên bố có khả năng chế tạo bom nguyên tử

0
0

 - Iran về mặt kỹ thuật đã có khả năng chế tạo một quả bom nguyên tử nhưng chưa có quyết định chính trị nào được đưa ra về việc này, ông Kamal Kharrazi – một cố vấn cấp cao của Nhà lãnh đạo Tối cao của Iran Ali Khamenei cho biết.

 

“Trong một vài ngày, chúng tôi có thể làm giàu uranium lên tới 60% và chúng tôi có thể dễ dàng sản xuất 90% uranium được làm giàu,” ông Kharrazi hôm qua (17/7) đã tiết lộ như vậy.

Tiết lộ gây chấn động trên được tung ra ngay sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden vừa cam kết Washington sẽ làm tất cả những gì có thể để ngăn không cho Tehran có được vũ khí hạt nhân. Lời cam kết này được đưa ra trong chuyến công du của ông Biden đến Israel hồi đầu tuần trước.

Phương Tây rất lo sợ viễn cảnh Iran có thể chế tạo được bom hạt nhân, vì thế, trong nhiều năm qua phương Tây đã tìm đủ mọi cách để kiềm chế chương trình phát triển hạt nhân của Iran.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Năm 2025 chúng ta sẽ có bản đồ giá đất đai

(VnMedia)- Năm 2025, chúng ta sẽ có cơ sở dữ liệu đất đai, trong đó có bản đồ về giá đất đai. Khi hoàn thành xong việc đo đạc, các thửa đất đều thể hiện trên bản đồ địa chính, gắn với giá đất thu thập hàng ngày.

Năm học 2022-2023: Thực hiện 12 nhiệm vụ trọng tâm

(VnMedia)- Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa ban hành Chỉ thị số 1112/CT-BGDĐT về thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023.

Kỷ luật nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh vì chủ trì tiệc chia tay xa hoa

(VnMedia) - Ngày 18/8/2022, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh đã quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Ninh Văn Chủ - Nguyên Bí thư Đảng ủy bộ phận, Nguyên Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Ninh bằng hình thức cảnh cáo.

Chứng khoán Mỹ lấy lại đà tăng

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch ngày thứ Năm (18/8), thị trường chứng khoán Mỹ đã lấy lại được đà tăng sau một phiên giảm trước đó, nhờ sự hỗ trợ từ kết quả lợi nhuận của các công ty bán lẻ tiếp tục được công bố.

Chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu giúp phát huy, nâng tầm các giá trị di sản

(VnMedia) - Việc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu nhất để duy trì, gìn giữ, phát huy và nâng tầm các giá trị di sản, văn hóa truyền thống ở Thừa Thiên Huế trong thời đại Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.