Tổng thống Mỹ Biden lại tự cách li sau khi tái nhiễm Covid-19

0
0

Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 30/07 đã tái nhiễm Covid-19 sau khi nhiều lần có kết quả âm tính hồi đầu tuần.

Ngoài thông tin trên, bác sỹ của Tổng thống Biden, ông Kevin O’Connor cũng cho biết ông Biden có khả năng tái nhiễm Covid-19 sau khi được điều trị với thuốc kháng virus Paxlovid. Theo bác sỹ O’Connor, ông không thấy cần thiết phải tiến hành lại quá trình điều trị vì Tổng thống Biden tiếp tục thấy khỏe mạnh và các triệu chứng Covid-19 không xuất hiện trở lại. Bác sỹ O’Connor cho biết Tổng thống Biden sẽ tự cách li để tránh virus lan rộng. 

Tổng thống Mỹ Joe Biden (Ảnh: AFP)
Tổng thống Mỹ Joe Biden (Ảnh: AFP)

Tổng thống Biden được thông báo mắc Covid-19 ngày 21/07 và có xét nghiệm âm tính sau khi tự cách li và được điều trị bằng thuốc kháng virus trong 5 ngày.

Một số người ở Mỹ sau khi điều trị Covid-19 bằng thuốc kháng virus Paxlovid đã bị tái nhiễm nhưng không biết vì không xuất hiện triệu chứng. Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ khuyến cáo những người có kết quả xét nghiệm dương tính trở lại và có các triệu chứng sau khi dùng thuốc kháng virus nên cách ly trong 5 ngày và có thể kết thúc quá trình cách li nếu tự hết sốt trong 24 giờ, không cần dùng thuốc hạ sốt và cảm thấy ổn hơn.

Cơ quan này cũng khuyến cáo mọi người nên đeo khẩu trang trong 10 ngày sau khi các triệu chứng của họ tái phát./.

(theo VOV)

https://vov.vn/the-gioi/tong-thong-my-biden-lai-tu-cach-li-sau-khi-tai-nhiem-covid-19-post960100.vov

 


Ý kiến bạn đọc


Chung tay vì chủ quyền biển, đảo quê hương với VNPT Money

(VnMedia) - Với mỗi lượt nạp tiền điện thoại, bạn sẽ chung tay cùng VNPT Money ủng hộ xuồng CQ cho cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa; chung tay vì chủ quyền biển, đảo quê hương.

Các chỉ số chứng khoán Mỹ đồng loạt đi xuống

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch ngày thứ Tư (17/8), thị trường chứng khoán Mỹ đã đồng loạt đi xuống, sau khi giới đầu tư chuyển sang vị thế thận trọng trước khi Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) công bố biên bản cuộc họp chính sách trước đó. Chỉ số Dow Jones đã khép lại chuỗi ngày tăng liên tiếp khi để mất 171,69 điểm...

Quân đội Ukraine dội hỏa lực ồ ạt vào thành phố có nhà máy hạt nhân

(VnMedia) - Các Lực lượng Vũ trang Ukraine đã tấn công ồ ạt vào thành phố Energodar thuộc Khu vực Zaporozhye - nơi có nhà máy điện hạt nhân lớn nhất Châu Âu, chính quyền quân sự-dân sự của thành phố cho biết.

Đường dây đánh bạc qua mạng với tiền cá cược 50 tỷ đồng hoat động thế nào?

(VnMedia) - Từ tháng 1/2022 đến nay, đối tượng Huỳnh Ngọc Sâm liên hệ với một đối tượng để nhận cá độ bóng đá và tổ chức cho các con bạc, đầu mối cấp dưới. Sâm sử dụng các trang mạng KYB20…, DC0901…, DC0902… để hoạt động tổ chức đánh bạc.

Thí điểm lập Tổ công tác của Thủ tướng tháo gỡ vướng mắc tại TP.HCM

(VnMedia) - Thủ tướng chỉ đạo thí điểm thành lập Tổ công tác của Thủ tướng do Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ làm Tổ trưởng, thành viên là lãnh đạo các Bộ, cơ quan liên quan và Chủ tịch UBND TP.HCM để đôn đốc, kiểm tra, kịp thời tháo gỡ vướng mắc...