Tình trạng sức khỏe của Tổng thống Mỹ Biden sau khi tái mắc Covid-19

0
0

Bốn ngày sau khi thông báo khỏi bệnh, Tổng thống Mỹ Joe Biden một lần nữa có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 và phải quay lại cách ly nghiêm ngặt.

Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: Reuters
Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: Reuters

Trước tình hình này, ông Biden buộc hủy các chuyến đi đến các bang Wilmington và Michigan. Hiện ông Biden vẫn tiếp tục được các bác sĩ kiểm tra và theo dõi.

Trong một thông báo trên Twitter, ông Biden cho biết về tình trạng sức khoẻ của mình: “Chào mọi người, tôi là Biden. Sáng nay tôi có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2. Tôi sẽ làm việc ở nhà trong vài ngày tới. Tôi cảm thấy vẫn ổn, mọi thứ đều tốt”.

Theo bác sĩ Nhà Trắng Kevin O'Connor, kết quả xét nghiệm tái dương tính của ông Biden được cho là một sự "phục hồi" đối với một số bệnh nhân Covid-19 dùng thuốc chống virus Paxlovid. Đây là một loại thuốc kháng virus của công ty Pfizer, được sử dụng để điều trị những bệnh nhân có nguy cơ cao, chẳng hạn như bệnh nhân lớn tuổi. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng một tỷ lệ nhỏ nhưng đáng kể những người dùng Paxlovid sẽ bị tái phát bệnh trong vài ngày sau khi quá trình điều trị 5 ngày kết thúc./.

(theo VOV1)

https://vov.vn/the-gioi/tinh-trang-suc-khoe-cua-tong-thong-my-biden-sau-khi-tai-mac-covid-19-post960125.vov

 


Ý kiến bạn đọc


VNPT ứng dụng giải pháp nâng cao trải nghiệm khách hàng số cho Tập đoàn Bảo Việt

(VnMedia) - Ký kết hợp tác toàn diện giữa VNPT và Bảo Việt giai đoạn 2022- 2032 nhằm tối ưu hóa sử dụng các tiện ích trong hệ sinh thái của hai Tập đoàn. 

Làm gì để tránh 'sập bẫy' kẻ lừa đảo mua bán nhà, đất?

(VnMedia) - Để tránh 'sập bẫy' lừa đảo mua bán nhà, đất, người mua cần kiểm tra giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà, quyền sử dụng đất; đề nghị chủ nhà hoặc môi giới cho xem bản chính có mộc đỏ của các loại giấy tờ...

Nga tung tiêm kích đánh chặn xua đuổi máy bay do thám của Anh

(VnMedia) - Một máy bay do thám của Không quân Hoàng gia Anh đã vi phạm không phận của Nga ở Biển Barents gần Murmansk, Bộ Quốc phòng Nga hôm qua (15/8) đã cáo buộc như vậy.

Gỡ vướng mắc trong quản lý, sử dụng tài sản công

(VnMedia) - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến đối với dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 151/2017/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý, sử dụng tài sản công.

Giải cứu thành công 5 cháu bé trước nguy cơ bị đưa qua biên giới

(VnMedia) - 5 cháu bé (4 nữ và 1 nam) trước nguy cơ bị đưa qua biên giới Campuchia đã được lực lượng công an tỉnh Bắc Giang phát hiện, giải cứu thành công...