Mỹ công bố viện trợ quân sự lớn nhất từ trước đến nay cho Ukraine

0
0

 - Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm qua (24/8) đã thông báo rằng Mỹ sẽ cung cấp thêm vũ khí có trị giá lên tới 2,98 tỉ USD cho Kiev. Trong thông báo được đưa ra trùng với Ngày Độc lập của Ukraine này, Tổng thống Biden cho biết Mỹ đã hình dung đến việc Kiev chiến đấu trong thời gian sắp tới.

Tổng thống Biden
Tổng thống Biden

Theo tuyên bố được phát đi từ Nhà Trắng, Ukraine sẽ đón nhận “các hệ thống phòng không, khẩu pháo và đạn dược, các hệ thống chống phương tiện không người lái và các hệ thống radar nhằm đảm bảo Kiev có thể tiếp tục phòng thủ trong thời gian dài.”

Trước đó, giới chức Mỹ cho biết gói viện trợ vũ khí mới sẽ bao gồm ít nhất ba hệ thống máy bay không người lái khác nhau: Puma drone, ScanEagle và Vampire. Những máy bay không người lái này trước đây chưa được cung cấp cho Kiev.

Tuy nhiên, vài tờ báo của Mỹ cho rằng số vũ khí viện trợ trên sẽ phải mất nhiều tháng, thậm chí là vài năm để có thể đến được chiến trường. Một số quan chức giấu tên của Mỹ tiết lộ Washington dự đoán các lực lượng Ukraine “sẽ phải chiến đấu trong nhiều năm”.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Chính thức thông xe hầm chui “khủng” Lê Văn Lương - Vành đai 3

(VnMedia) - Sau 2 năm thi công, nút giao 10 làn xe theo hướng Lê Văn Lương - Tố Hữu (Hà Nội) và ngược lại qua hầm chui chính thức được thông xe sáng nay (5/10).

Cảnh báo thủ đoạn tiêu thụ tiền giả chuyên nghiệp của tội phạm

(VnMedia) - Cơ quan công an khuyến cáo người dân cần đề cao cảnh giác trước các thủ đoạn tiêu thụ tiền giả của tội phạm và đề nghị, ai là người bị hại sớm trình báo và giao nộp tiền giả cho Cơ quan An ninh điều tra...

Điều hành giá phải tập trung “đánh trúng huyệt, không dàn trải”

(VnMedia) - Phó Thủ tướng Lê Minh Khái yêu cầu các Bộ, ngành tăng cường các biện pháp quản lý, điều hành giá, nhất là nhóm các mặt hàng tác động nhiều đến CPI, phải tập trung xử lý đúng trọng điểm, "đánh trúng huyệt, không dàn trải"…

Các nước giàu có thể đẩy toàn cầu vào cuộc suy thoái tồi tệ hơn khủng hoảng tài chính năm 2008

(VnMedia) - Các chính phủ trên khắp thế giới quyết tâm giảm lạm phát bằng bất cứ giá nào, nhưng ngày càng có nhiều tiếng nói chỉ ra rằng những chính sách tiền tệ quyết liệt kiểu đó có thể gây ra một số hậu quả nghiêm trọng và lâu dài đối với nền kinh tế thế giới.

Miền Trung tiếp tục mưa dông, Bắc Bộ vẫn nóng 33 độ C

(VnMedia) - Hôm nay 5/10, Bắc Bộ được dự báo chỉ có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng, nhiệt độ cao nhất 33 độ C; Trong khi đó, mưa dông vẫn đang diễn ra ở nhiều nơi tại miền Trung…