Tổng thống Putin lên án chuyến thăm Đài Loan của Chủ tịch Hạ viện Mỹ

0
0

 - Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm qua (16/8) cáo buộc Mỹ đã thổi bùng ngọn lửa căng thẳng ở Châu Á, miêu tả chuyến thăm đến Đài Loan của Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi là một “hành động khiêu kích được lên kế hoạch một cách tỉ mỉ".

Tổng thống Nga Vladimir Putin
Tổng thống Nga Vladimir Putin

Chuyến thăm của Chủ tịch Hạ viện Mỹ Pelosi đến Đài Loan “không chỉ là một chuyến đi được thực hiện bởi một chính khách vô trách nhiệm mà còn là một phần của chiến lược có chủ đích, được tính toán của Mỹ nhằm gây bất ổn và reo rắc sự hỗn loạn trong khu vực và thế giới", Tổng thống Putin cho hay.

Trong bài phát biểu tại một diễn đàn an ninh ở Moscow, Tổng thống Putin cũng cho rằng hiệp ước an ninh AUKUS giữa Australia, Anh và Mỹ là bằng chứng cho thấy các nỗ lực của phương Tây trong việc thiết lập một liên minh kiểu NATO ở Châu Á-Thái Bình Dương.

"Chúng tôi cũng thấy rằng phương Tây đang tìm cách mở rộng hệ thống liên minh sang khu vực Châu Á-Thái Bình Dương bằng cách xây dựng một phiên bản tương tự như NATO ở Châu Âu. Vì mục đích này, các liên minh chính trị-quân sự hiếu chiến đang được hình thành như là AUKUS và các liên minh khác”, ông Putin đã nói như vậy.

Trong khi các chính phủ phương Tây lên án chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraine thì Moscow đang tích cực mời gọi các nước ở Châu Á, Châu Phi và Châu Mỹ Latin tăng cường các mối quan hệ thương mại, bán vũ khí và viễn cảnh về một “thế giới đa cực” mới.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Bệnh nhân đầu tiên mắc đậu mùa khỉ tại Việt Nam sức khỏe ổn định

(VnMedia) -  Bệnh nhân mắc bệnh đậu mùa khỉ được ghi nhận đầu tiên tại Việt Nam hiện có sức khỏe ổn định, không sốt, đang được cách ly...

Dịch vụ truyền hình MyTV tiếp tục tung ưu đãi hấp dẫn

(VnMedia) - Nằm trong chuỗi các ưu đãi, khuyến mại tri ân khách hàng nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập (28/09/2009 - 28/09/2022), MyTV tiếp tục tung ưu đãi hấp dẫn giảm ngay 50% các gói cước Ứng dụng MyTV.

Chuẩn bị điều kiện thực hiện quy định sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết hạn sau 31/12

(VnMedia) - Bộ Công an mới đây đã tổ chức Hội nghị về đánh giá chỉ tiêu cấp căn cước công dân (CCCD) và chuẩn bị các điều kiện thực hiện quy định của Luật Cư trú 2020 về việc sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết giá trị sử dụng sau ngày 31/12/2022.

Bộ Công an: Số tài sản kê biên vụ Tân Hoàng Minh được hơn 4 nghìn tỷ đồng

(VnMedia) - Bộ Công an cho biết, trong vụ Tân Hoàng Minh số tài sản kê biên được hơn 4 nghìn tỷ đồng; vụ Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, số thiệt hại ước tính là 150 tỷ đồng nhưng số tài sản các đối tượng bị kê biên, phong toả khoảng 1.000 tỷ đồng...

Khách hàng yên tâm sử dụng VNPT Money với năng lực bảo mật cao

(VnMedia) - VNPT Money được ứng dụng những nền tảng công nghệ cao, đảm bảo các yếu tố an toàn và bảo mật thông tin, đáp ứng tiêu chuẩn bảo mật quốc tế PCI - DSS cấp độ cao nhất…