Nga tuyên bố “không cần” sử dụng vũ khí hạt nhân ở Ukraine

0
0

 - Nga “không cần” phải sử dụng vũ khí hạt  nhân ở Ukraine, Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine hôm qua (16/8) cho biết, miêu tả những tin đồn đoán trên báo chí về việc Moscow có thể triển khai vũ khí hóa học hoặc vũ khí hạt nhân trong cuộc xung đột là “hoàn toàn dối trá".

Bộ trưởng Shoigu
Bộ trưởng Shoigu

"Từ quan điểm quân sự, không cần phải sử dụng vũ khí hạt nhân ở Ukraine để đạt được các mục tiêu. Mục đích chính của vũ khí hạt nhân của Nga là ngăn chặn một cuộc tấn công hạt nhân”, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết trong một bài phát biểu tại một diễn đàn an ninh quốc tế ở thủ đô Moscow.

"Báo chí đang lan truyền thông tin về việc Nga được cho là sử dụng vũ khí hạt nhân chiến thuật trong quá trình thực hiện chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, hoặc Nga sẵn sàng sử dụng vũ khí hóa học. Tất cả những thông tin về các cuộc tấn công như vậy là hoàn toàn dối trá", Bộ trưởng Shoigu cho hay.

Ông Shoigu cũng cáo buộc Mỹ và Anh đang lên kế hoạch cho các chiến dịch quân sự và rằng NATO đã tăng cường hoạt động triển khai binh sĩ ở Đông và Trung Âu “lên gấp vài lần ".

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Bệnh nhân đầu tiên mắc đậu mùa khỉ tại Việt Nam sức khỏe ổn định

(VnMedia) -  Bệnh nhân mắc bệnh đậu mùa khỉ được ghi nhận đầu tiên tại Việt Nam hiện có sức khỏe ổn định, không sốt, đang được cách ly...

Dịch vụ truyền hình MyTV tiếp tục tung ưu đãi hấp dẫn

(VnMedia) - Nằm trong chuỗi các ưu đãi, khuyến mại tri ân khách hàng nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập (28/09/2009 - 28/09/2022), MyTV tiếp tục tung ưu đãi hấp dẫn giảm ngay 50% các gói cước Ứng dụng MyTV.

Chuẩn bị điều kiện thực hiện quy định sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết hạn sau 31/12

(VnMedia) - Bộ Công an mới đây đã tổ chức Hội nghị về đánh giá chỉ tiêu cấp căn cước công dân (CCCD) và chuẩn bị các điều kiện thực hiện quy định của Luật Cư trú 2020 về việc sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết giá trị sử dụng sau ngày 31/12/2022.

Bộ Công an: Số tài sản kê biên vụ Tân Hoàng Minh được hơn 4 nghìn tỷ đồng

(VnMedia) - Bộ Công an cho biết, trong vụ Tân Hoàng Minh số tài sản kê biên được hơn 4 nghìn tỷ đồng; vụ Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, số thiệt hại ước tính là 150 tỷ đồng nhưng số tài sản các đối tượng bị kê biên, phong toả khoảng 1.000 tỷ đồng...

Khách hàng yên tâm sử dụng VNPT Money với năng lực bảo mật cao

(VnMedia) - VNPT Money được ứng dụng những nền tảng công nghệ cao, đảm bảo các yếu tố an toàn và bảo mật thông tin, đáp ứng tiêu chuẩn bảo mật quốc tế PCI - DSS cấp độ cao nhất…