Nền kinh tế Nga đã vượt qua sóng gió?

0
0

 - Nền kinh tế Nga đang phát triển theo một cách mới, với GDP dự kiến ​​sẽ tăng ngay trong quý II năm nay, Tổng thống Vladimir Putin hôm qua (16/3) đã dự đoán như vậy.

 

Phát biểu tại phiên họp toàn thể của Đại hội Liên minh các nhà công nghiệp và doanh nghiệp Nga (RSPP) ở thủ đô Moscow, Tổng thống Putin cho biết nước này đã cố gắng bù đắp đầy đủ cho việc mất khả năng tiếp cận thị trường phương Tây.

Theo người đứng đầu nhà nước Nga, ngoại thương của Nga đã tăng hơn 8% trong năm ngoái, trong khi thặng dư thương mại năm ngoái đạt 332 tỷ USD.

Tổng thống Putin lưu ý rằng “các nước Châu Âu khác” đang cố gắng “thuyết phục mọi người về sự sụp đổ sắp xảy ra đối với nền kinh tế Nga,” bất chấp việc tỷ lệ lạm phát của Liên minh Châu Âu (EU) cao hơn.

Theo ông chủ điện Kremlin, lạm phát ở Nga dự kiến ​​vào khoảng 4%, trong khi tăng trưởng bán lẻ dự kiến ​​đạt 5% trong tháng 4 nhờ thị trường lao động ổn định, lạm phát thấp hơn và tiền lương cao hơn.

“Một năm trước, các chính phủ phương Tây đã gây sức ép với các công ty của họ, buộc một số công ty trong số họ, nhiều công ty trong số họ rời khỏi thị trường Nga, sau đó các nhà phân tích nước ngoài dự đoán sự suy thoái và suy giảm trong lĩnh vực tiêu dùng đối với chúng tôi, hứa hẹn các kệ hàng trống rỗng, sự thiếu hụt lớn hàng hóa và sự thất bại của lĩnh vực dịch vụ”, Nhà lãnh đạo Nga cho biết.

Tuy nhiên, theo ông Putin, cuộc sống đã rẽ sang một hướng khác, khi các nước phương Tây hiện đang kêu gọi người dân của họ ăn củ cải thay vì trái cây và rau quả.

Ông Putin nói đùa rằng: “Củ cải là một sản phẩm tốt, nhưng bạn có thể sẽ phải quay sang chúng tôi (nước Nga) để mua củ cải, bởi vì năng suất cây trồng của chúng tôi vẫn vượt xa đáng kể so với các nước láng giềng ở châu Âu”.

Tổng thống Nga cũng kêu gọi các tỷ phú Nga đầu tư vào công nghệ, cơ sở sản xuất và doanh nghiệp mới để giúp vượt qua những gì ông gọi là nỗ lực phá hủy nền kinh tế Nga của phương Tây.

Theo Putin, các quyết định đầu tư đúng lúc hôm nay sẽ được đền đáp gấp trăm lần vào ngày mai.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Một thẻ căn cước đăng ký được bao nhiêu sim VinaPhone chính chủ?

(VnMedia) - Theo quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông, tất cả các nhà mạng đều yêu cầu người dùng phải đăng ký sim chính chủ. Vậy một thẻ Căn cước có thể đăng ký bao nhiêu sim VinaPhone chính chủ?

Cá độ bóng đá qua mạng với giao dịch lên tới hàng nghìn tỷ đồng

(VnMedia) - Giải vô địch bóng đá Châu Âu (EURO) 2024 đang diễn ra là điều kiện để tội phạm cá độ bóng đá hoạt động phức tạp hơn, đặc biệt cá độ bóng đá trên không gian mạng. Những ngày vừa qua, Công an các đơn vị, địa phương đã triệt phá nhiều đường dây, băng nhóm tổ chức cá độ bóng đá qua mạng với giao dịch lên tới hàng nghìn tỷ đồng.

Cảnh báo thận trọng trước các mối quan hệ với người lạ trên mạng xã hội

(VnMedia) - Cơ quan công an cảnh báo người dân thận trọng trong tất cả các mối quan hệ với những người lạ trên mạng xã hội... Mọi phương thức đầu tư hứa hẹn, đặt ra mức lợi nhuận rất cao (ví dụ tăng 20% trên 01 phiên trong 30 giây đầu tư đối với trường hợp của anh H) đều là lừa đảo. Nếu hám lợi tham gia đầu tư, người dân sẽ mất tiền.

Giá vàng nhẫn tròn trơn bật tăng, tiến sát mốc 76 triệu đồng/lượng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (25/6), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã đảo chiều tăng hơn 11 USD/ounce. Trong nước, chiều qua, giá vàng nhẫn tròn trơn của Bảo Tín Minh Châu đã tăng gần 200 nghìn đồng/lượng so với phiên trước đó.

Đăng ký hiến mô tạng online bằng quét mã QR

(VnMedia) - Ngoài đến trực tiếp, người dân có thể dễ dàng đăng ký hiến mô tạng ở mọi nơi, mọi lúc thông qua hình thức online, quét mã QR.