Trung Quốc tuyên bố tập trận hải quân với Nga và Iran

0
0

 - Nga, Trung Quốc và Iran sẽ tổ chức một cuộc tập trận hàng hải kéo dài 5 ngày nhằm tăng cường an ninh hải quân của họ, Bộ Quốc phòng Trung Quốc hôm qua (15/3) đã tuyên bố như vậy.

 

Theo Bộ Quốc phòng Trung Quốc, cuộc tập trận “Security Bond-2023” giữa ba quốc gia ở Vịnh Ô-man diễn ra từ ngày 15 đến ngày 19/3 và một số quốc gia khác cũng sẽ tham gia. Tuy nhiên, tên của các nước này hiện chưa được công bố.

“Cuộc tập trận sẽ giúp tăng cường mối quan hệ hợp tác thiết thực giữa hải quân các nước tham gia, thể hiện hơn nữa sự sẵn sàng và khả năng cùng nhau duy trì an ninh hàng hải”, Bộ Quốc phòng Trung Quốc cho biết đồng thời nói thêm rằng cuộc tập trận sẽ “truyền năng lượng tích cực vào hòa bình và ổn định khu vực”.

Tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường Nam Ninh của Trung Quốc sẽ tham gia vào cuộc tập trận. Bộ Quốc phòng Trung Quốc lưu ý rằng cuộc tập trận “Security Bond-2023” sẽ được thực hiện dựa trên nền tảng từ các cuộc tập trận do Trung Quốc, Nga và Iran tổ chức vào các năm 2019 và 2022.

Vào cuối năm 2019, các cuộc tập trận tương tự giữa ba quốc gia đã diễn ra ở Ấn Độ Dương và Biển Ả Rập, với phát ngôn viên của quân đội Iran Abolfazl Shekarchi tuyên bố mục tiêu là chống khủng bố và cướp biển. Vào năm 2022, các cuộc diễn tập Security Bond diễn ra ở khu vực phía bắc của Ấn Độ Dương và có sự tham gia của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran – một đơn vị tinh nhuệ của quân đội Tehran.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Mỗi tháng có 17,6 nghìn doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường

(VnMedia) - Số liệu của Tổng cục Thống kê cho thấy, trong tháng Năm, cả nước có hơn 12 nghìn doanh nghiệp thành lập mới với số vốn đăng ký là 103,7 nghìn tỷ đồng và số lao động đăng ký 74,6 nghìn lao động, giảm 24,2% về số doanh nghiệp, giảm 32,9% về vốn đăng ký và giảm 37,4% về số lao động so với tháng 4/2023.

ĐB Nguyễn Lân Hiếu: Việt Nam có thể yên tâm công bố hết dịch COVID-19

(VnMedia) - Đại biểu Quốc hội Nguyễn Lân Hiếu nhận định: Việt Nam có thể yên tâm công bố khi đã đủ điều kiện về tỉ lệ bệnh nặng, đạt tỉ lệ bao phủ vaccine rộng, tình hình dịch bệnh trên thế giới đã ổn định…

32 đối tượng tiếp tay, giúp sức cho hoạt động lừa đảo trên mạng như thế nào?

(VnMedia) - Các đối tượng này đã sử dụng mạng facebook ảo, đăng tải bài viết, comment trên các hội nhóm mạng xã hội có đông thành viên với nội dung chào mời tuyển cộng tác viên làm việc tại nhà với mức trả tiền công cao... rồi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Quốc hội thảo luận về việc huy động và sử dụng nguồn lực chống dịch COVID-19

(VnMedia) - Sáng 29/5, tiếp tục Chương trình kỳ họp thứ 5, Quốc hội họp phiên toàn thể tại Hội trường thảo luận về việc huy động, quản lý và sử dụng các nguồn lực phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19; việc thực hiện chính sách, pháp luật về y tế cơ sở, y tế dự phòng.

Bắc Bộ vào đợt nắng nóng mới

(VnMedia) - Ngày hôm nay (29/5), nhiệt độ cao nhất tại Bắc Bộ dự báo khoảng 36 độ C và nắng nóng sẽ tiếp tục tăng độ trong các ngày tới. Cảnh báo, nắng nóng ở Bắc Bộ có khả năng kéo dài tới khoảng ngày 31/5; nắng nóng ở khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên kéo dài đến những ngày đầu tháng 6...