Cuba chấp nhận hệ thống thanh toán của Nga

0
0

 - Các ngân hàng Cuba đã bắt đầu chấp nhận thẻ MIR – phiên bản hệ thống thanh toán mà Nga dùng để thay thế cho Visa và Mastercard.

 

Một số ngân hàng ở Havana đã lắp đặt các máy ATM hiển thị logo của hệ thống MIR và cung cấp tùy chọn rút tiền mặt là đồng peso của Cuba bằng thẻ ngân hàng Nga.

“Hệ thống thanh toán MIR tiếp tục nổ lực để mở rộng việc chấp nhận thẻ ở các quốc gia thân thiện bao gồm Cuba,” dịch vụ báo chí của mạng MIR cho hay đồng thời cho biết thêm rằng hiện tại hệ thống đang tập trung vào việc cho phép giao dịch sử dụng thẻ MIR tại các cửa hàng, nhà hàng và các cửa hàng bán lẻ khác của Cuba.

Nga đã khai trương các chuyến bay thẳng đến Cuba vào tháng 12 năm ngoái, vì quốc gia vùng Caribbean này là một điểm đến phổ biến đối với khách du lịch Nga. Moscow và Havana đang tìm cách tăng cường quan hệ kinh tế, với việc một trung tâm giao dịch thương mại của Nga được mở tại thủ đô của Cuba.

Nga bắt đầu phát triển hệ thống thanh toán quốc gia của riêng mình khi Mỹ nhắm vào nước này bằng một loạt biện pháp trừng phạt kể từ năm 2014 đến giờ. Năm ngoái, khi Moscow bị phương Tây áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt vì chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga ở Ukraine, bao gồm cả việc chặn nhiều ngân hàng Nga khỏi hệ thống SWIFT, chính phủ Nga bắt đầu quảng bá hệ thống thanh toán trong nước như một giải pháp thay thế đáng tin cậy. Hệ thống SPFS của Nga đảm bảo việc chuyển các tin nhắn tài chính giữa các ngân hàng cả trong và ngoài nước.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Tăng cường phòng ngừa, đấu tranh tội phạm tổ chức đánh bạc và đánh bạc

(VnMedia) - Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang vừa ký ban hành Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 27/5/2023 về tăng cường phòng ngừa, đấu tranh tội phạm, vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động tổ chức đánh bạc và đánh bạc.

13 dự án nhà ở xã hội tại Hà Nội sắp được mở bán

(VnMedia) - Mới đây, Hà Nội đã đưa ra danh sách những dự án nhà ở xã hội dự kiến khởi công và mở bán năm 2023. Tại Hà Nội, hiện đã có hơn 4.000 căn hộ nhà ở xã hội được đưa ra thị trường và khoảng 40 dự án đang triển khai.

Bắc Bộ mưa to cục bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có nơi mưa rất to

(VnMedia) - Ngày 27/5, Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, khu vực vùng núi cục bộ có mưa vừa, mưa to; ở khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to…

Philip Kotler - "Cha đẻ Marketing hiện đại"

(VnMedia) - Ngày 27/5/2023 là ngày sinh nhật lần thứ 92 của Philip Kotler và những thành tựu nghiên cứu của ông vẫn ngày một được nhân rộng trên toàn cầu, như là minh chứng rõ nhất tri ân cho những ngày tháng miệt mài “làm việc như một cuộc dạo chơi”...

Người trẻ phấn đấu vào Đảng: Thấy cuộc đời có ý nghĩa hơn rất nhiều!

(VnMedia) - Trong khi nhiều người trẻ đặt mục đích của cuộc sống là kiếm thêm nhiều tiền để phục vụ cho những nhu cầu về vật chất thì có những người trẻ khác tìm thấy ý nghĩa của cuộc sống qua quá trình phấn đấu và được đứng trong hàng ngũ của đảng.