Đồng đô la lao dốc khi lạm phát ở Mỹ dịu đi

0
0

 - Các nhà đầu tư đang rời xa đồng đô la vì dữ liệu giá tiêu dùng của Mỹ dịu đi hơn dự đoán, làm dấy lên hy vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang có thể sẽ thắt chặt chính sách tiền tệ ở mức ít hơn dự kiến trong cuộc chiến chống lạm phát.

 

Những dự đoán về việc Mỹ tăng lãi suất, thị trường biến động và bất ổn địa chính trị đã thúc đẩy đồng đô la trong hai năm qua tăng lên mức cao nhất trong hai thập kỷ so với rổ tiền tệ.

Mặc dù chỉ riêng dữ liệu lạm phát được công bố ngày hôm qua (10/11) có thể không đủ để giới hạn phạm vi thắt chặt chính sách tiền tệ của Fed nhưng nó đã khiến một số nhà đầu tư tin tưởng rằng giá tiêu dùng cuối cùng có thể đã bắt đầu có xu hướng đi xuống, tăng khả năng họ cắt giảm vị thế mua của đồng đô la và tìm đến những tài sản nhiều rủi ro hơn như cổ phiếu.

Van Luu, người đứng đầu toàn cầu về tiền tệ tại công ty quản lý tài sản Russell Investments cho biết: “Chỉ số CPI cốt lõi thấp hơn dự kiến đang khiến đồng đô la giảm mạnh”.

Sự thoái trào trong vị thế của đồng đô la đã dẫn đến một số động thái gây chú ý trên thị trường tiền tệ, khi các nhà đầu tư rút lui khỏi các giao dịch trên thị trường ngoại hối.

Vào lúc 2h45 chiều theo giờ Mỹ , đồng đô la của Mỹ đã giảm tới 3,1% so với đồng yên Nhật, mức trượt giá mạnh nhất trong một ngày kể từ tháng 6 năm 2016. So với đồng euro, đồng đô la đã giảm 1,5%, mức giảm lớn nhất kể từ ngày 4/11. So với rổ tiền tệ, đồng đô la đã giảm giá khoảng 2% trong ngày tồi tệ nhất của đồng tiền Mỹ trong gần bảy năm trở lại đây.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Cảnh giác với chiêu trò lừa đảo cho vay tiền qua iCloud

(VnMedia) - Dịch vụ cho vay tiền qua iCloud ngày càng nở rộ bởi việc xác minh thông tin khách hàng và thủ tục vay tiền không quá phức tạp. Tuy nhiên, khách hàng sẽ phải đối mặt với nhiều rủi ro, nhất là chiêu trò cho vay nặng lãi “biến tướng”...

Giá vàng nhẫn tròn trơn tăng theo thế giới

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (20/6), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục tăng phiên thứ 2. Trong nước, cuối phiên giao dịch chiều qua (19/6), giá vàng nhẫn tròn trơn của thương hiệu Bảo Tín Minh Châu vẫn đang niêm yết ở mức gần 76 triệu đồng/lượng.

Cảnh báo việc sử dụng AI, cài thiết bị trong đế giày để gian lận thi cử

(VnMedia) - “Tình hình sử dụng công nghệ cao trong gian lận thi cử diễn biến rất phức tạp, thậm chí một số quốc gia đã có việc sử dụng AI trong gian lận thi cử. Các thiết bị còn được thiết kế nằm ngay ở đế giày", đại diện Bộ Công an cho biết.

40-60% khối lượng công việc của người làm báo nhờ AI

(VnMedia) - Trong bối cảnh AI phát triển nhanh chóng, không ít người làm báo và cơ quan báo chí lo ngại về sự “xâm lược” của nó, khiến tác phẩm báo chí có thể bị dùng để làm nguồn xây dựng nội dung hoặc làm công cụ hỗ trợ người dùng mạng xã hội dẫn dắt dư luận.

Cơ hội bất động sản gắn liền với đầu tư hạ tầng

(VnMedia) - Năm 2024 được đánh giá là giai đoạn tăng tốc với mục tiêu giải ngân đề ra lên đến 95%. Với nhiều dự án hạ tầng trọng điểm đạt tiến độ tốt, ngành bất động sản dự kiến sẽ được thúc đẩy mạnh mẽ ở mọi phân khúc trong dài hạn.