Elon Musk cáo buộc Twitter vi phạm bảo mật dữ liệu

0
0

Tỷ phú Elon Musk mới đây đã cáo buộc công ty mạng xã hội Twitter gian lận vì che giấu những sai phạm nghiêm trọng trong công tác bảo mật dữ liệu.

Đây là hành vi mà theo ông chủ hãng xe điện Tesla là có thể cho phép ông tuyên bố kết thúc thương vụ mua lại Twitter trị giá 44 tỷ USD.        

 

Tỷ phú người Mỹ gốc Nam Phi này đã sửa đổi đơn kiện đối với Twitter, theo đó bổ sung các cáo buộc của ông Peiter "Mudge" Zatko - người từng đứng đầu bộ phận bảo mật của Twitter, cho rằng công ty mạng xã hội này gian lận và phá vỡ hợp đồng. Theo đó, trong đơn kiện mới nhất, tỷ phú Musk cũng cáo buộc Twitter che giấu việc công ty này không tuân thủ thỏa thuận năm 2011 về dữ liệu người dùng với Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ. Đơn kiện nêu rõ, với những hành vi này, ông có toàn quyền từ bỏ thỏa thuận sáp nhập với Twitter. 

Tỷ phú Musk - người giàu nhất thế giới, đã yêu cầu một thẩm phán tòa án bang Delaware  (Mỹ) phán quyết rằng ông không bắt buộc phải hoàn tất thỏa thuận sáp nhập với Twitter. Trong khi đó, Twitter muốn thẩm phán này yêu cầu tỷ phú Musk phải mua lại công ty với giá 54,2 USD/cổ phiếu. Dự kiến, phiên tòa xét xử vụ việc diễn ra ngày 17/10 tới và kéo dài 5 ngày.           

Sau khi tỷ phú Musk sửa đổi và bổ sung đơn kiện, cổ phiếu của Twitter đã tăng 0,6% trong phiên giao dịch cuối ngày 15/9.         

Twitter cho biết đã tiến hành một cuộc điều tra nội bộ về các cáo buộc của ông Zatko đối với công ty này. Theo Twitter, ông Zatko đã bị sa thải trước đó do làm việc kém hiệu quả. Các luật sư biện hộ cho Twitter đã nói trước tòa rằng những cáo buộc của ông Zatko chống lại Twitter không có căn cứ.

theo TTXVN


Ý kiến bạn đọc


Dịch vụ truyền hình MyTV tiếp tục tung ưu đãi hấp dẫn

(VnMedia) - Nằm trong chuỗi các ưu đãi, khuyến mại tri ân khách hàng nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập (28/09/2009 - 28/09/2022), MyTV tiếp tục tung ưu đãi hấp dẫn giảm ngay 50% các gói cước Ứng dụng MyTV.

Chuẩn bị điều kiện thực hiện quy định sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết hạn sau 31/12

(VnMedia) - Bộ Công an mới đây đã tổ chức Hội nghị về đánh giá chỉ tiêu cấp căn cước công dân (CCCD) và chuẩn bị các điều kiện thực hiện quy định của Luật Cư trú 2020 về việc sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết giá trị sử dụng sau ngày 31/12/2022.

Bộ Công an: Số tài sản kê biên vụ Tân Hoàng Minh được hơn 4 nghìn tỷ đồng

(VnMedia) - Bộ Công an cho biết, trong vụ Tân Hoàng Minh số tài sản kê biên được hơn 4 nghìn tỷ đồng; vụ Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, số thiệt hại ước tính là 150 tỷ đồng nhưng số tài sản các đối tượng bị kê biên, phong toả khoảng 1.000 tỷ đồng...

Khách hàng yên tâm sử dụng VNPT Money với năng lực bảo mật cao

(VnMedia) - VNPT Money được ứng dụng những nền tảng công nghệ cao, đảm bảo các yếu tố an toàn và bảo mật thông tin, đáp ứng tiêu chuẩn bảo mật quốc tế PCI - DSS cấp độ cao nhất…

Mỹ hứa giúp Ukraine chiếm lại lãnh thổ

(VnMedia) - Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã nói với Ngoại trưởng Ukraine Dmitry Kuleba rằng Washington sẽ giúp Ukraine "giành lại quyền kiểm soát lãnh thổ của mình" bằng vũ lực nếu cần thiết. Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky đã nhiều lần tuyên bố mục tiêu chiếm lại tất cả các vùng đất mà Nga đã lấy từ tay Kiev...