Triệu hồi hàng loạt xe điện Mercedes-Benz do lỗi phần mềm

0
0

 - Hơn 3.800 chiếc xe điện thuộc thương hiệu Mercedes-Benz đang bị triệu hồi tại thị trường Mỹ do vấn đề của phần mềm pin điện áp cao.

Theo Cơ quan Quản lý An toàn Đường bộ Hoa Kỳ (NHTSA), một số mẫu xe điện gồm EQE, S 580e và EQS của Mercedes-Benz đang gặp vấn đề về hệ thống giám sát pin điện áp cao không cảnh báo cho người lái về sự cố pin, điều này có thể làm tăng nguy cơ va chạm, thương tích hoặc hỏa hoạn.

Mercedes-Benz EQS bị triệu hồi tại thị trường Mỹ do lỗi phần mềm.

Nguyên nhân của vấn đề nằm ở phần mềm quản lý hệ thống giám sát pin điện áp cao có thể gặp trục trặc, chức năng này có thể suy giảm hiệu quả theo thời gian và cảnh báo sẽ không hiện lên trên bảng điều khiển trong một số trường hợp nhất định.

Tổng cộng có 3.823 chiếc xe điện Mercedes-Benz bị ảnh hưởng bởi đợt triệu hồi mới tại Mỹ, thuộc đời 2022 - 2023 và được sản xuất trong khoảng thời gian từ 14/2/2021 đến 8/9/2022. Các mẫu xe cụ thể trong diện ảnh hưởng gồm: AMG EQS53, EQE 350, EQS 450+, EQS 450, EQS 580 và S 580E.

Vào tháng 7/2022, hơn 8.500 xe Mercedes-Benz thuộc các dòng EQS và S-Class cũng đã bị triệu hồi tại Mỹ do lỗi phần mềm khiến hình ảnh từ camera lùi không hiển thị trên màn hình trung tâm.

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


"Tết Sum vầy - Xuân gắn kết”: Tạo “Một tôi mới ting” cùng VNPT Money

(VnMedia) - Dịp Tết Nguyên đán, đặc biệt là những ngày khai xuân, các khách hàng của VNPT Money đã tỏ ra vô cùng thích thú với tính năng “Lì Xì” độc đáo dành riêng cho dịp Tết Giáp Thìn 2024, với điểm nhấn là tính năng tạo QR cá nhân hóa ứng dụng công nghệ A.I.

Không để xảy ra tiêu cực, tham nhũng trong thi đua, khen thưởng

(VnMedia) - Thủ tướng yêu cầu các cấp, ngành cần quan tâm công tác kiểm tra, giám sát, đánh giá; tránh việc phát động phong trào hình thức, để xảy ra sai sót; không để xảy ra tiêu cực, tham nhũng trong công tác thi đua, khen thưởng…

Các xu hướng thúc đẩy sự phát triển của thị trường Data Center trong năm 2024

(VnMedia) - Năm 2023 được đánh giá là một năm bùng nổ của data center tại Việt Nam với sự ra đời của những trung tâm dữ liệu lớn. Năm 2024 đã tới, hãy cùng xem những xu hướng nào sẽ tác động đến thị trường data center toàn cầu, trong đó có Việt Nam.

Giá vàng thế giới tăng phiên thứ 5 liên tiếp

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (21/2 - theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục tăng. Đây là phiên đi lên thứ 5 liên tiếp trên thị trường kim loại quý này.

Đội nữ Việt Nam dự giải U20 nữ châu Á 2024 với 25 cầu thủ

(VnMedia) - Nhằm đảm bảo lực lượng tốt nhất cho giải U20 nữ châu Á 2024, diễn ra tại Uzbekistan từ ngày 3/3, ban huấn luyện U20 nữ Việt Nam đã quyết định sẽ đưa nhiều hơn 2 cầu thủ tới Uzbekistan, so với danh sách đăng ký thi đấu chính thức của giải đấu.