Xe Xanh: Triệu hồi Mercedes-Benz EQS vì nguy cơ hoả hoạn

0
0

 - Mercedes-Benz EQS mới được bán ra tại thị trường Mỹ nhưng đã gặp khó khăn khi đã dính đợt triệu hồi đầu tiên do nguy cơ hoả hoạn, một lỗi mà nếu không may xảy ra sẽ không thể nào cứu được.

Đợt triệu hồi này của Mercedes-Benz EQS đời 2022 có nguyên nhân là kết nối cực âm của hệ thống điện không chuẩn ở phía bên trái cũng như ở bộ sưởi thứ cấp trong khoang động cơ.
Cơ quan An toàn Đường bộ Hoa Kỳ (NHTSA) cũng lưu ý rằng các kết nối cực âm được bắt vít không chính xác trên mẫu xe điện này có thể gây tăng điện trở, kết hợp với dòng điện cao gây nguy cơ hỏa hoạn.

Mercedes-Benz EQS 2022 vừa bán ra đã liên tiếp bị triệu hồi tại Mỹ .

Tuy vậy, hãng xe sang nước Đức cho biết số lượng xe bị ảnh hưởng trong lần triệu hồi này khá ít, chỉ có 24 chiếc gồm: 3 chiếc EQS 450, 16 chiếc EQS 450+, 4 chiếc EQS 580 4Matic và 1 chiếc EQS 53 4Matic+. Việc khắc phục sự cố này cũng khá đơn giản khi kỹ thuật viên tại đại lý sẽ kiểm tra các kết nối và siết chặt lại các ốc vít nếu cần thiết.
Trước đó cũng tại thị trường Mỹ, Mercedes-Benz EQS liên tiếp bị triệu hồi do các vấn đề khác nhau. Vào tháng 11/2021, mẫu xe điện này gặp sự cố ở hệ thống phanh và có nguy cơ rơi kẹp phanh, làm tăng khả năng tai nạn. Đến tháng 1/2022, 1 chiếc EQS duy nhất cũng bị triệu hồi do lỗi hệ thống phần mềm liên quan trực tiếp đến tính năng eCall.

Hoàng Nguyễn
Theo Thế giới Phương tiện


Ý kiến bạn đọc


Phê chuẩn Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh

(VnMedia) - Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang vừa ký Quyết định 1599/QĐ-TTg phê chuẩn kết quả bầu chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với ông Cao Tường Huy, Phó Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh nhiệm kỳ 2020 - 2025, quyền Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh nhiệm kỳ2021 - 2026.

Đại biểu đề nghị nhà nước làm “điểm ngắm cảnh” trên các đường cao tốc

(VnMedia) - Đại biểu Quốc hội đề nghị Luật Đường bộ ngoài quy định về "trạm dừng chân" cần bổ sung thêm "điểm ngắm cảnh".

Thực hư vụ đốt 20 tấn vàng mã tại đền Tranh: Chính quyền nói gì?

Theo thông tin trên mạng xã hội Facebook, một tín chủ đã đốt 20 tấn vàng mã trong 3 ngày chưa hết, vàng mã vứt ngổn ngang tại Đền Quan lớn Tuần Tranh (đền Tranh).

Khuyến mại cực hot: Giảm 50% gói cước Ứng dụng MyTV trong tháng 12

(VnMedia) - Đăng ký gói cước Ứng dụng MyTV vào thứ năm, thứ sáu và thứ bảy hàng tuần với mức giá siêu tiết kiệm, chỉ từ 16 ngàn đồng/tháng. Trải nghiệm ngay!

Sử dụng Quỹ bình ổn giá không đúng quy định bị phạt tới 150 triệu đồng

(VnMedia) - Tại dự thảo Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý giá, Bộ Tài chính đề xuất phạt tiền từ 120 triệu đồng đến 150 triệu đồng đối với hành vi sử dụng Quỹ bình ổn giá không đúng quy định của pháp luật.