Xe Xanh: Triệu hồi Mercedes-Benz EQS vì nguy cơ hoả hoạn

0
0

 - Mercedes-Benz EQS mới được bán ra tại thị trường Mỹ nhưng đã gặp khó khăn khi đã dính đợt triệu hồi đầu tiên do nguy cơ hoả hoạn, một lỗi mà nếu không may xảy ra sẽ không thể nào cứu được.

Đợt triệu hồi này của Mercedes-Benz EQS đời 2022 có nguyên nhân là kết nối cực âm của hệ thống điện không chuẩn ở phía bên trái cũng như ở bộ sưởi thứ cấp trong khoang động cơ.
Cơ quan An toàn Đường bộ Hoa Kỳ (NHTSA) cũng lưu ý rằng các kết nối cực âm được bắt vít không chính xác trên mẫu xe điện này có thể gây tăng điện trở, kết hợp với dòng điện cao gây nguy cơ hỏa hoạn.

Mercedes-Benz EQS 2022 vừa bán ra đã liên tiếp bị triệu hồi tại Mỹ .

Tuy vậy, hãng xe sang nước Đức cho biết số lượng xe bị ảnh hưởng trong lần triệu hồi này khá ít, chỉ có 24 chiếc gồm: 3 chiếc EQS 450, 16 chiếc EQS 450+, 4 chiếc EQS 580 4Matic và 1 chiếc EQS 53 4Matic+. Việc khắc phục sự cố này cũng khá đơn giản khi kỹ thuật viên tại đại lý sẽ kiểm tra các kết nối và siết chặt lại các ốc vít nếu cần thiết.
Trước đó cũng tại thị trường Mỹ, Mercedes-Benz EQS liên tiếp bị triệu hồi do các vấn đề khác nhau. Vào tháng 11/2021, mẫu xe điện này gặp sự cố ở hệ thống phanh và có nguy cơ rơi kẹp phanh, làm tăng khả năng tai nạn. Đến tháng 1/2022, 1 chiếc EQS duy nhất cũng bị triệu hồi do lỗi hệ thống phần mềm liên quan trực tiếp đến tính năng eCall.

Hoàng Nguyễn
Theo Thế giới Phương tiện


Ý kiến bạn đọc


App vnEdu Connect: Dễ dàng theo sát việc học tập của con

(VnMedia) - App vnEdu Connect là ứng dụng nằm trong hệ sinh thái giáo dục thông minh vnEdu 4.0 của Tập đoàn VNPT được thiết kế khoa học và cung cấp nhiều tiện ích vượt trội...

U16 Việt Nam - U16 Indonesia: Hứa hẹn căng thẳng và kịch tính

(VnMedia) - Trước trận Chung kết giải U16 Đông Nam Á 2022, HLV Nguyễn Quốc Tuấn đánh giá trận đấu với đội chủ nhà U16 Indonesia hứa hẹn sẽ rất kịch tính và căng thẳng. Trấn đấu sẽ diễn ra vào lúc 20h00 ngày 12/8...

Nguy cơ cháy nổ do thắp hương thờ cúng, đốt vàng mã

(VnMedia) - Trên thực tế đã có không ít những vụ cháy xảy ra mà nguyên nhân chính là do việc thắp hương thờ cúng, đốt vàng mã gây ra, dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. Việc thắp hương thờ cúng và đốt vàng mã cần phải được tuân thủ theo đúng quy định, đảm bảo an toàn PCCC.

Nga cảnh báo thảm họa hạt nhân “khủng khiếp hơn cả thảm họa Chernobyl”

(VnMedia) - Việc Ukraine bắn phá nhà máy điện hạt nhân Zaporozhye là một hành động khủng bố, có thể gây ra một thảm họa còn kinh khủng hơn thảm họa hạt nhân Chernobyl năm 1986, Bộ Ngoại giao Nga hôm qua (11/8) cảnh báo.

HoREA: Thị trường bất động sản tiếp tục tình trạng “lệch pha cung cầu"

(VnMedia) - Theo ông Lê Hoàng Châu, thị trường bất động sản tiếp tục tình trạng “lệch pha cung cầu”, rất thiếu nguồn cung dự án, rất thiếu nguồn cung nhà ở, nhất là nhà ở bình dân, nhà ở xã hội và nhà lưu trú công nhân.