Triệu hồi hàng loạt xe Honda do vấn đề dây đai an toàn

0
0

 - Gần 450.000 chiếc ô tô Honda đang bị triệu hồi tại thị trường Mỹ do dây an toàn không giữ được người ngồi đúng cách khi có va chạm xảy ra.

Cơ quan Quản lý An toàn Đường bộ Hoa Kỳ (NHTSA) vừa công bố đợt triệu hồi mới đối với loạt xe Honda, trong đó có Accord và CR-V. Cụ thể, dây đai an toàn phía trước trên các xe này có thể được sản xuất với rảnh khóa không chuẩn, gây cản trở nút bấm nhả khóa và khiến dây an toàn không chốt được hoàn toàn.

Nguyên nhân do các chốt khóa an toàn được sản xuất bởi nhà cung cấp Autoliv có thể không đúng với thông sỗ kỹ thuật. Khi sử dụng liên tục, lớp phủ bề mặt của rãnh khóa có thể xuống cấp và nút nhả có thể co lại ở nhiệt độ thấp và làm tăng ma sát, khiến 2 chi tiết lệch nhau.

Tổng cộng có tới 448.613 ô tô Honda bị ảnh hưởng bởi đợt triệu hồi mới tại thị trường Mỹ, ảnh hưởng đến các mẫu xe: Accord, Accord Hybrid, CR-V, Insight, Odyssey và cả Acura RDX, nằm trong khoảng thời gian sản xuất từ ngày 10/11/2016 đến 18/12/2019.

Danh sách các mẫu xe Honda bị triệu hồi.

Vào tháng 6/2022, Honda CR-V từng bị triệu hồi do cụm đồng hồ hiển thị sai thông số; trước đó, xe cũng bị triệu hồi với số lượng gần 300.000 xe tại thị trường Mỹ vào tháng 12/2020 do vấn đề liên quan đến bộ điều khiển cửa kính, có thể gây nên một số vụ cháy xe. 

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Cảnh giác với chiêu trò lừa đảo cho vay tiền qua iCloud

(VnMedia) - Dịch vụ cho vay tiền qua iCloud ngày càng nở rộ bởi việc xác minh thông tin khách hàng và thủ tục vay tiền không quá phức tạp. Tuy nhiên, khách hàng sẽ phải đối mặt với nhiều rủi ro, nhất là chiêu trò cho vay nặng lãi “biến tướng”...

Giá vàng nhẫn tròn trơn tăng theo thế giới

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (20/6), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục tăng phiên thứ 2. Trong nước, cuối phiên giao dịch chiều qua (19/6), giá vàng nhẫn tròn trơn của thương hiệu Bảo Tín Minh Châu vẫn đang niêm yết ở mức gần 76 triệu đồng/lượng.

Cảnh báo việc sử dụng AI, cài thiết bị trong đế giày để gian lận thi cử

(VnMedia) - “Tình hình sử dụng công nghệ cao trong gian lận thi cử diễn biến rất phức tạp, thậm chí một số quốc gia đã có việc sử dụng AI trong gian lận thi cử. Các thiết bị còn được thiết kế nằm ngay ở đế giày", đại diện Bộ Công an cho biết.

40-60% khối lượng công việc của người làm báo nhờ AI

(VnMedia) - Trong bối cảnh AI phát triển nhanh chóng, không ít người làm báo và cơ quan báo chí lo ngại về sự “xâm lược” của nó, khiến tác phẩm báo chí có thể bị dùng để làm nguồn xây dựng nội dung hoặc làm công cụ hỗ trợ người dùng mạng xã hội dẫn dắt dư luận.

Cơ hội bất động sản gắn liền với đầu tư hạ tầng

(VnMedia) - Năm 2024 được đánh giá là giai đoạn tăng tốc với mục tiêu giải ngân đề ra lên đến 95%. Với nhiều dự án hạ tầng trọng điểm đạt tiến độ tốt, ngành bất động sản dự kiến sẽ được thúc đẩy mạnh mẽ ở mọi phân khúc trong dài hạn.