Triệu hồi hàng loạt xe Honda do vấn đề dây đai an toàn

0
0

 - Gần 450.000 chiếc ô tô Honda đang bị triệu hồi tại thị trường Mỹ do dây an toàn không giữ được người ngồi đúng cách khi có va chạm xảy ra.

Cơ quan Quản lý An toàn Đường bộ Hoa Kỳ (NHTSA) vừa công bố đợt triệu hồi mới đối với loạt xe Honda, trong đó có Accord và CR-V. Cụ thể, dây đai an toàn phía trước trên các xe này có thể được sản xuất với rảnh khóa không chuẩn, gây cản trở nút bấm nhả khóa và khiến dây an toàn không chốt được hoàn toàn.

Nguyên nhân do các chốt khóa an toàn được sản xuất bởi nhà cung cấp Autoliv có thể không đúng với thông sỗ kỹ thuật. Khi sử dụng liên tục, lớp phủ bề mặt của rãnh khóa có thể xuống cấp và nút nhả có thể co lại ở nhiệt độ thấp và làm tăng ma sát, khiến 2 chi tiết lệch nhau.

Tổng cộng có tới 448.613 ô tô Honda bị ảnh hưởng bởi đợt triệu hồi mới tại thị trường Mỹ, ảnh hưởng đến các mẫu xe: Accord, Accord Hybrid, CR-V, Insight, Odyssey và cả Acura RDX, nằm trong khoảng thời gian sản xuất từ ngày 10/11/2016 đến 18/12/2019.

Danh sách các mẫu xe Honda bị triệu hồi.

Vào tháng 6/2022, Honda CR-V từng bị triệu hồi do cụm đồng hồ hiển thị sai thông số; trước đó, xe cũng bị triệu hồi với số lượng gần 300.000 xe tại thị trường Mỹ vào tháng 12/2020 do vấn đề liên quan đến bộ điều khiển cửa kính, có thể gây nên một số vụ cháy xe. 

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Bộ Công an đề nghị người dân sử dụng đường dây nóng phục vụ đảm bảo ANTT

(VnMedia) - Thời gian qua, Công an một số địa phương đã phát hiện và tiến hành xử phạt hành chính đối với các đối tượng chuyển hướng cuộc gọi sai quy định đến đường dây nóng Bộ Công an.

Tăng cường thanh tra tình trạng ngân hàng ép khách mua bảo hiểm

(VnMedia) - Từ cuối năm 2022 đến nay, Cục Quản lý giám sát Bảo hiểm đã tổ chức 4 đoàn thanh tra về bảo hiểm qua ngân hàng. Hiện đang hoàn thiện kết luận thanh tra, trong thời gian ngắn nhất sẽ ban hành kết luận.

40 trường đại học sử dụng IELTS để xét tuyển trong năm 2023

(VnMedia) - ĐH Kinh tế (ĐH Quốc gia Hà Nội), ĐH Thương mại và nhiều trường khác đã thông báo sử dụng chứng chỉ tiếng Anh IELTS để tuyển sinh trong năm 2023.

VinaPhone chính thức khóa chiều gọi đi đối với các thuê bao chưa chuẩn hóa thông tin theo quy định

(VnMedia) - Tính đến ngày 31/3/2023, đã có hơn 500.000 khách hàng thực hiện chuẩn hóa thông tin thuê bao theo thông báo và hướng dẫn của VinaPhone. Tuy nhiên, theo rà soát số liệu trên toàn hệ thống, vẫn còn nhiều khách hàng chưa chuẩn hóa theo quy định…

“Đại chiến” Man City - Liverpool “thắp sáng” thể thao cuối tuần

(VnMedia) - 2 “đại gia” của Ngoại hạng Anh là Man City và Liverpool sẽ đụng độ cuối tuần này. Trong khi đó, Bayern Munich cũng bước vào trận “derby nước Đức” với Dortmund. Khán giả cũng không thể bỏ qua những sự kiện “hot” như giải võ thuật  Lion Championship 2023, giải tennis Miami Open… trên truyền hình MyTV.