Tin vắn ATGT 24h: Gần 2.500 “ma men” bị xử phạt trên toàn quốc

0
0

- Thống kê từ Cục CSGT trong ngày 17/3, toàn quốc đã ghi nhận gần 2.500 trường hợp “ma men” bị xử phạt khi tham gia giao thông.

Trong ngày 17/3, toàn quốc đã xảy ra 37 vụ tai nạn giao thông đường bộ, làm chết 18 người và làm bị thương 21 người. Trong đó lĩnh vực Đường sắt chỉ xảy ra một tai nạn (làm chết 1 người), còn lại đều là các vụ việc xảy ra trong lĩnh vực đường bộ.

Đáng quan tâm, lực lượng CSGT đường bộ đã kiểm tra và xử lý 10.456 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, ra quyết định xử phạt nộp Kho bạc Nhà nước 22,7 tỷ đồng. Trong đó có 2.459 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, 1.809 trường hợp vi phạm tốc độ, 216 trường hợp chở hàng quá tải trọng.

Cơ quan chức năng cũng đã tạm giữ 167 xe ô tô và 3.187 xe mô tô, tước 2.298 GPLX các loại. Trong đó các đội Tuần tra KSGT đường bộ cao tốc thuộc Cục CSGT đã lập biên bản 78 trường hợp vi phạm, phạt tiền 385 triệu đồng, tước 53 GPLX, tạm giữ 03 phương tiện. Ngoài ra, lực lượng CSGT đường thủy đã kiểm tra xử lý 7 trường hợp, nộp Kho bạc Nhà nước 2,5 triệu đồng.

Cũng trong ngày 17/3, toàn quốc đăng ký mới 1.580 xe ô tô, sang tên di chuyển 688 xe ô tô.

Nguyễn Chí
Theo Thế giới Phương tiện

 


Ý kiến bạn đọc


EU mất hứng thú với việc trừng phạt Nga

(VnMedia) - Thủ tướng Ba Lan Mateusz Morawiecki hôm qua (25/3) cho biết Liên minh Châu Âu (EU) đang “mệt mỏi” với biện pháp lệnh trừng phạt và “không muốn” áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt kinh tế nhằm vào Nga. Các biện pháp trừng phạt mới do ông Morawiecki đề xuất có thể sẽ bị một số thành viên của khối phản đối.

VNPT Nam Định hỗ trợ địa phương xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về cán bộ, công chức, viên chức

(VnMedia) - Trên địa bàn tỉnh Nam Định, Hệ thống phần mềm quản lý CBCCVC (VNPT-CCVC) do VNPT hỗ trợ triển khai có đầy đủ các chức năng quản lý toàn diện dữ liệu của cán bộ. 

Cẩn thận để tránh sập bẫy chiêu lừa đảo mới: "Học sinh nợ tiền hàng"

(VnMedia) - Công an thành phố Hà Nội đề nghị người dân cảnh giác trước các cuộc gọi thông báo từ bệnh viện, nhà trường về việc người thân, học sinh “nợ tiền hàng”, “bị tai nạn đang cấp cứu tại bệnh viện”... 

Samsung Galaxy S23 5G Ultra giảm giá 5 triệu đồng, đã nên mua?

(VnMedia) - Một trong những siêu phẩm của nhà Samsung mới ra mắt trong tháng 2 vừa qua đã có mức giảm tới 5 triệu đồng/sản phẩm ở tất cả các phiên bản. Mức giảm này đã hợp lý để bạn "xuống tiền"?

Bộ Quốc phòng trả lời về kiến nghị rút ngắn thời gian tại ngũ từ 24 xuống 12 tháng

(VnMedia) - Theo Bộ Quốc phòng, quy định thời hạn phục vụ tại ngũ trong thời bình của hạ sĩ quan, binh sĩ là 24 tháng trong tình hình hiện nay là phù hợp với yêu cầu, nhiệm vụ của Quân đội…