Thị trường ô tô Việt Nam tháng 2/2023: Phân khúc xe hạng C và D- những người quen cũ

0
0

 - Phân khúc xe hạng C và D tiếp tục ghi nhận vị trí dẫn đầu cho các mẫu xe quen thuộc và sự sụt giảm bất ngờ của một số mẫu xe nhập khẩu của Honda.

Hầu hết các mẫu xe trong phân khúc sedan hạng C đều tăng trưởng doanh số trong tháng 2 vừa qua, dẫn đầu vẫn là Mazda3 quen thuộc với doanh số 402 chiếc, tăng nhẹ khoảng 4,7% so với tháng trước đó. Lý giải cho mức tăng trưởng này, mẫu xe Mazda được ưu đãi khá mạnh kể từ trước Tết âm lịch đến nay.

Trong khi đó, Honda Civic là đại diện duy nhất của phân khúc giảm doanh số trong tháng này, với chỉ 73 chiếc được tiêu thụ, giảm 59,9% so với tháng 1; và khiến xe tụt xuống cuối danh sách sau khi Toyota Corolla Altis cũng đã tăng nhẹ doanh số lên 175 chiếc.

Phân khúc này mới có thêm mẫu xe mới Volkswagen Virtus và không được hãng công bố doanh số; tuy nhiên, với mức giá cao gấp đôi các đối thủ, sedan thương hiệu Đức chắc chắn không có quá nhiều khách hàng tại thị trường Việt Nam.

Nguồn: VAMA, HTV và VinFast

Tương tự, phân khúc sedan hạng D cũng cho thấy sự ổn định thường thấy với Toyota Camry vẫn dẫn đầu với 249 chiếc bán ra, tăng nhẹ so với tháng trước. 2 mẫu xe khác gồm Mazda6 và KIA K5 cũng cho thấy mức tăng trưởng nhẹ với doanh số lần lượt đạt 103 và 80 chiếc.

Trong tháng 2, Honda Accord tiếp tục chìm sâu trong bảng xếp hạng với chỉ 1 chiếc bán ra, giảm từ 7 chiếc trong tháng 1. Việc doanh số của hàng loạt mẫu xe nhập khẩu như HR-V, Civic hay Accord sụt giảm doanh số trong khi thị trường đang khởi sắc cho thấy Honda Việt Nam đang gặp vấn đề về nguồn cung từ Thái Lan.

Nguồn: VAMA, HTV và VinFast

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Vinh danh TOP 10 doanh nghiệp công nghệ số xuất sắc Việt Nam 2023

(VnMedia) - Đứng trong Top 10 của 2 lĩnh vực bình chọn và danh sách Nhóm Câu lạc bộ nghìn tỷ tại lễ trao giải Top 10 Doanh nghiệp công nghệ số xuất sắc Việt Nam 2023, VNPT tiếp tục khẳng định vị trí doanh nghiệp đầu ngành CNTT và Truyền thông.

Cử tri Hà Nội kiến nghị sửa đổi Nghị định, thông tư về định giá đất

(VnMedia) - Cử tri huyện Đông Anh kiến nghị đại biểu Quốc hội xem xét đề nghị các Bộ, ngành tham mưu sửa đổi, thay thế Nghị định, thông tư hướng dẫn cụ thể về phương pháp định giá đất cụ thể làm căn cứ bồi thường hỗ trợ và tái định cư…

Chung cư mini đua nhau “khoác” thang thoát hiểm cạnh cửa sổ, Bộ Xây dựng nói gì?

(VnMedia)- Sau vụ cháy thảm khốc khiến 56 người chết, nhiều chủ các khu chung cư minin ở Hà Nội đã nhận thức được mức độ nguy hiểm của tòa nhà do mình xây dựng khi chỉ có một lối thoát hiểm duy nhất bằng cửa chính nên đã lắp thêm thang thoát hiểm bằng sắt thép gần cửa sổ các căn hộ.

Quy định mới về xử lý kỷ luật cán bộ, công chức, viên chức

(VnMedia) - Chính phủ đã ban hành Nghị định 71/2023/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 112/2020/NĐ-CP ngày 18/9/2020 về xử lý kỷ luật cán bộ, công chức, viên chức.

NATO chuẩn bị tập trận lớn nhất, Nga nghiêm khắc cảnh báo

(VnMedia) - Thứ trưởng Ngoại giao Nga Aleksandr Grushko cáo buộc NATO đang diễn tập cho một cuộc xung đột quân sự với Moscow, khi liên minh quân sự phương Tây do Mỹ dẫn đầu lên kế hoạch cho cuộc tập trận chung lớn nhất kể từ Chiến tranh Lạnh.