Thị trường ô tô Việt Nam năm 2022: Phân khúc xe hạng C và D - KIA K3 và Toyota Camry trở lại

0
0

 - KIA K3 tiếp tục giữ vững vị trí dẫn đầu phân khúc C tại thị trường Việt Nam trong khi Toyota Camry trở lại ngôi đầu của phân khúc D sau 1 năm bị vượt mặt.

Trong năm 2022 vừa qua, phân khúc C có rất nhiều thay đổi với việc hàng loạt mẫu xe được nâng cấp lên thế hệ mới; tuy nhiên, dẫn đầu bảng xếp hạng lại là 2 đại diện không có thế hệ mới trong năm vừa qua. 

Theo đó, KIA K3 chiếm giữ vị trí dẫn đầu với doanh số 11.404 chiếc, tăng nhẹ khoảng 13% so với năm 2021; đứng ở vị trí thứ 2 là Mazda3 với lượng xe bán ra đạt 9.812 chiếc, tăng trưởng 84%. 2 mẫu xe này còn có điểm chung khi đều được lắp ráp trong nước bởi Thaco.

Nhưng sedan phân khúc C có mức tăng trưởng mạnh nhất trong năm 2022 vừa qua là Toyota Corolla Altis với việc được nâng cấp thế hệ mới vào tháng 3 vừa qua, xe chỉ đạt doanh số 3.855 chiếc nhưng tăng tới 97,3%. Hyundai Elantra bán ra số lượng gần như tương đương năm 2021 do gặp vấn đề về nguồn cung.

Trong khi đó, Honda Civic là đại diện duy nhất bị sụt giảm doanh số trong năm 2022 vừa qua. Dù được nâng cấp lên thế hệ mới từ tháng 2 với mức giá giảm khá nhiều so với trước nhưng xe chỉ đạt 1.925 chiếc, giảm nhẹ so với mức 1.948 chiếc của năm 2021. 

Phân khúc xe du lịch hạng C tại Việt Nam năm 2022:

Nguồn: VAMA, HTV và VinFast

Năm vừa qua, phân khúc xe du lịch hạng D tại Việt Nam cũng phải chia tay với VinFast Lux A2.0. Do đó, mẫu sedan chạy xăng cuối cùng của VinFast chỉ bán được 3.683 chiếc, giảm 41,8% so với năm trước đó nhưng vẫn đứng ở vị trí thứ 2 trong danh sách.

Tất cả các mẫu xe còn lại đều tăng trưởng doanh số, cho thấy phân khúc này vẫn còn tiềm năng khai thác tại thị trường Việt Nam. Đứng đầu bảng xếp hạng là Toyota Camry với 4.471 chiếc, tăng nhẹ so với năm 2021; đồng thời cũng lấy lại vị trí dẫn đầu sau khi VinFast Lux A2.0 bị khai tử.

Tăng trưởng mạnh nhất phân khúc sedan hạng D này là KIA K5 với thế hệ mới, thay thế KIA Optima, bắt đầu bán từ đầu năm 2022, giúp doanh số xe đạt 1.710 chiếc, cao hơn gấp 18 lần so với năm 2021. 

Phân khúc xe du lịch hạng D tại Việt Nam năm 2022:

Nguồn: VAMA, HTV và VinFast

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Một thẻ căn cước đăng ký được bao nhiêu sim VinaPhone chính chủ?

(VnMedia) - Theo quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông, tất cả các nhà mạng đều yêu cầu người dùng phải đăng ký sim chính chủ. Vậy một thẻ Căn cước có thể đăng ký bao nhiêu sim VinaPhone chính chủ?

Cá độ bóng đá qua mạng với giao dịch lên tới hàng nghìn tỷ đồng

(VnMedia) - Giải vô địch bóng đá Châu Âu (EURO) 2024 đang diễn ra là điều kiện để tội phạm cá độ bóng đá hoạt động phức tạp hơn, đặc biệt cá độ bóng đá trên không gian mạng. Những ngày vừa qua, Công an các đơn vị, địa phương đã triệt phá nhiều đường dây, băng nhóm tổ chức cá độ bóng đá qua mạng với giao dịch lên tới hàng nghìn tỷ đồng.

Cảnh báo thận trọng trước các mối quan hệ với người lạ trên mạng xã hội

(VnMedia) - Cơ quan công an cảnh báo người dân thận trọng trong tất cả các mối quan hệ với những người lạ trên mạng xã hội... Mọi phương thức đầu tư hứa hẹn, đặt ra mức lợi nhuận rất cao (ví dụ tăng 20% trên 01 phiên trong 30 giây đầu tư đối với trường hợp của anh H) đều là lừa đảo. Nếu hám lợi tham gia đầu tư, người dân sẽ mất tiền.

Giá vàng nhẫn tròn trơn bật tăng, tiến sát mốc 76 triệu đồng/lượng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (25/6), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã đảo chiều tăng hơn 11 USD/ounce. Trong nước, chiều qua, giá vàng nhẫn tròn trơn của Bảo Tín Minh Châu đã tăng gần 200 nghìn đồng/lượng so với phiên trước đó.

Đăng ký hiến mô tạng online bằng quét mã QR

(VnMedia) - Ngoài đến trực tiếp, người dân có thể dễ dàng đăng ký hiến mô tạng ở mọi nơi, mọi lúc thông qua hình thức online, quét mã QR.