Thị trường ô tô Việt Nam tháng 11/2022: Phân khúc xe hạng C và hạng D

0
0

 - Trong khi phân khúc C không có nhiều thay đổi trong tháng 11 vừa qua thì phân khúc D lại khá biến động, cho dù việc Toyota Camry trở lại vị trí dẫn đầu hoàn toàn không có gì bất ngờ.

Tháng 11 vừa qua cho thấy sự sụt giảm doanh số đối với nhiều mẫu xe trong phân khúc C, tuy nhiên vẫn có Hyundai Elantra là điểm sáng khi mẫu xe này tăng trưởng khoảng 11% để vượt qua Toyota Corolla Altis và đứng thứ 3 trong phân khúc, chỉ dưới KIA K3 và Mazda3.

Đó là thay đổi duy nhất về vị trí trong khi các mẫu xe còn lại dù giảm doanh số nhưng vẫn duy trì như tháng 10. Trong số đó, Honda Civic giảm mạnh nhất với chỉ 53 chiếc bản ra trong tháng 11, ít đi hơn 2/3 so với trước đó trong khi các mẫu xe còn lại chỉ giảm nhẹ.

Dù dẫn đầu trong tháng nhưng Mazda3 không phải mẫu xe phân khúc C bán chạy nhất từ đầu năm đến này. Vị trí này thuộc về KIA K3 với 10.869 chiếc đã bán ra thị trường và nhiều khả năng sẽ tiếp tục giữ ngôi vị dẫn đầu sau khi kết thúc năm 2022.

Nguồn: VAMA, HTV, VinFast

Mặt khác, phân khúc sedan hạng D lại cho thấy các xáo trộn mạnh về vị trí khi Toyota Camry và Mazda6 cùng tăng doanh số; và với 452 chiếc đã bán trong tháng 11, mẫu xe Toyota đã vươn lên dẫn đầu phân khúc, hơn tổng doanh số các đối thủ cộng lại.

Trong khi đó, Mazda6 chỉ tăng nhẹ khoảng 10% lượng xe bán ra nên tụt xuống vị trí thứ 2 với chỉ 168 chiếc. Ngoài ra, Honda Accord cũng tăng trưởng nhưng chỉ từ 14 chiếc lên 19 chiếc trong tháng 11 nên vẫn giữ nguyên vị trí cuối bảng như cũ. KIA K5 giảm khoảng 1/4 lượng xe bán ra cũng tụt vị trí so với tháng 10.

Tính trong 11 tháng vừa qua, Toyota Camry vẫn dẫn đầu với tổng cộng 3.896 chiếc bán được, nhưng điều này có thể xảy ra phần lớn do VinFast Lux A2.0 đã bị ngừng bán từ cách đây vài tháng, khiến doanh số mẫu xe này chững lại.

Nguồn: VAMA, HTV, VinFast

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Đẩy mạnh phát triển KH-CN và nguồn nhân lực chất lượng cao

(VnMedia) - Một trong 10 nhiệm vụ về tiếp tục đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 được Chính phủ đặt ra là phát triển KH-CN, đổi mới sáng tạo và nguồn nhân lực chất lượng cao…

Tin tặc đang sử dụng bản vá CrowdStrike giả mạo để phát tán mã độc

(VnMedia) - Những kẻ tấn công đang lợi dụng sự gián đoạn kinh doanh nghiêm trọng do bản cập nhật lỗi của CrowdStrike vào thứ sáu vừa qua để nhắm vào các công ty.

Cảnh báo mạo danh cán bộ Bảo hiểm xã hội để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

(VnMedia) - Công an tỉnh Quảng Ninh mới đây đã thông tin cảnh báo mạo danh cán bộ cơ quan Bảo hiểm xã hội yêu cầu đồng bộ dữ liệu căn cước công dân để chiếm đoạt tài sản.

Thiệt hại từ sự cố ngừng máy tính toàn cầu có thể lên tới 1 tỷ USD

(VnMedia) - Công ty an ninh mạng CrowdStrike đứng đằng sau vụ ngừng hoạt động công nghệ toàn cầu gây tê liệt hàng loạt hệ thống vào cuối tuần qua. Nhưng việc tìm ra ai sẽ trả những khoản bồi thường cho những thiệt hại đó có thể mất nhiều thời gian hơn.

Thứ trưởng Bộ Công an: Cấm tuyệt đối nồng độ cồn nhằm giảm thiểu tai nạn xảy ra

(VnMedia) - Sáng 22/7, Văn phòng Chủ tịch nước đã tổ chức họp báo Công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố các luật đã được Quốc hội khóa XV thông qua tại kỳ họp thứ 7, trong đó có Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ.