Thị trường ô tô Việt Nam tháng 2/2023: Hyundai thống trị phân khúc xe đô thị hạng A và hạng B

0
0

 - Phân khúc xe đô thị hạng A và B đều đồng loạt tăng trưởng trong tháng 2 với các vị trí dẫn đầu quen thuộc của Hyundai tương tự các tháng trước.

Phân khúc A tại thị trường Việt Nam trong tháng 2 vẫn giữ nguyên các mẫu xe cũ với 2 đại diện: Hyundai Grand i10 và KIA Morning, cạnh tranh nhau nhưng dẫn đầu tiếp tục là mẫu xe Hyundai với doanh số áp đảo 949 chiếc, gấp rưỡi so với tháng 1.

KIA Morning cũng tăng nhẹ với doanh số 165 chiếc trong tháng 2, nhưng lượng xe vẫn còn khá xa so với đối thủ. Thời gian tới, phân khúc A có thể sẽ được bổ sung một số mẫu xe mới để tăng lựa chọn cho người tiêu dùng.

Nguồn: VAMA, Hyundai Thành Công, VinFast 

Tương tự, phân khúc B cũng ghi nhận vị trí dẫn dầu thuộc về 1 mẫu xe Hyundai, đó là Accent với doanh số 1.564 chiếc, cũng gấp rưỡi so với tháng trước đó và là đại diện duy nhất của phân khúc có doanh số trên 1.000 chiếc.

Hầu hết các mẫu xe trong phân khúc B đều tăng trưởng doanh số trong tháng 2, nhưng vẫn có Suzuki Ciaz giữ nguyên doanh số và đứng cuối danh sách, chỉ bán được 2 chiếc. Người anh em Swift lại có mức tăng trưởng mạnh nhất với 52 chiếc, tăng 550%.

Trong khi đó, nhờ đợt ưu đãi mạnh vừa qua, Toyota Vios tăng mạnh doanh số trong tháng 2 vừa qua với mức 216,4%, bán được tổng cộng 870 chiếc. Tuy nhiên, mẫu xe này chưa thể vượt qua Honda City với 878 chiếc.

Nguồn: VAMA, Hyundai Thành Công, VinFast 

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Đừng bỏ lỡ những bộ phim truyền hình Việt Nam đặc sắc phát sóng trên MobileTV

(VnMedia) - Cùng điểm qua danh sách những bộ phim truyền hình Việt Nam phát sóng trên Truyền hình di động MobileTV trong tháng 5 này để bổ sung cho danh sách phim nhất định phải xem nhé.

Sắp diễn ra Diễn đàn Cấp cao Chuyển đổi số Việt Nam - châu Á 2024

(VnMedia) - Diễn đàn Cấp cao Chuyển đổi số Việt Nam - châu Á 2024 sẽ được diễn ra trong 02 ngày 28-29/05/2024 tại Hà Nội.

Sửa Luật Lưu trữ: Cần quy định chi tiết quyền tiếp cận nguồn tài liệu lưu trữ điện tử

(VnMedia) - Đại biểu Trần Thị Thu Đông - Đoàn ĐBQH tỉnh Bạc Liêu cho rằng, Luật Lưu trữ cần quy định chi tiết về quyền tiếp cận nguồn tài liệu lưu trữ điện tử dựa trên tính chất thông tin trong tài liệu và mục đích của người tiếp cận…

Giá vàng nhẫn tròn trơn SJC đảo chiều giảm, xuống dưới 77 triệu đồng/lượng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (25/5 - theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã đảo chiều tăng nhẹ hơn 2 USD/ounce. Trong nước, giá vàng nhẫn tròn trơn SJC đang giữ ở mức trên 76 triệu đồng/lượng khi chốt phiên làm việc cuối ngày hôm qua (24/5).

Phòng ngừa gian lận mùa thi bằng thiết bị công nghệ cao

(VnMedia) - Phòng ngừa gian lận thi cử bằng thiết bị công nghệ cao là quan tâm đặc biệt của ngành GD và các địa phương trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT.