“Sếp lớn” của Lexus lên làm lãnh đạo tập đoàn Toyota

0
0

Sau 14 năm, lãnh đạo của nhà sản xuất ô tô số 1 thế giới – Toyota, đã có sự thay đổi khi Chủ tịch “thương hiệu con” – Lexus sẽ lên làm Giám đốc điều hành của Toyota Motor.

Tập đoàn sản xuất ôtô Toyota Motor (Nhật Bản) thông báo vừa bổ nhiệm Chủ tịch thương hiệu Lexus là Koji Sato lên làm Giám đốc điều hành (CEO) của tập đoàn, thay thế cho ông Akio Toyoda – người đã nắm giữ vị trí này lâu năm. Tuy nhiên ông Akio Toyoda sẽ trở thành Chủ tịch của tập đoàn Toyota, thay thế cho chủ tịch đương nhiệm Takeshi Uchiyamada – người cho dù sẽ từ chức, nhưng vẫn là thành viên của Hội đồng quản trị.

Giám đốc điều hành mới của Toyota Motor - Koji Sato

Tân CEO của Toyota Motor - Koji Sato là “một người Toyota thực sự” khi gia nhập Toyota vào tháng 4/1992, chỉ một tháng sau khi tốt nghiệp Đại học Waseda. Đầu năm 2016, ông Sato được bổ nhiệm làm kỹ sư trưởng của Lexus International Co., và vào tháng 4/2017, ông trở thành Giám đốc bộ phận xe sang của Toyota. Tháng 9/2020, ông Sato cũng được bổ nhiệm làm Chủ tịch của Gazoo Racing, thương hiệu xe thể thao và xe đường trường của tập đoàn. Tháng 1/2021, ông Sato được bổ nhiệm làm Giám đốc thương hiệu của Toyota.

Akio Toyoda - Tân Chủ tịch của Toyota Motor trong dịp ra mắt kế hoạch điện hoá vào tháng 12/2021

Trong khi đó, Chủ tịch Akio Toyoda là cháu trai của người sáng lập hãng xe khổng lồ Nhật Bản Kiichiro Toyoda, giữ chức CEO của Toyota từ năm 2009. Ông được đánh giá là hà lãnh đạo giỏi, giúp vượt qua nhiều giai đoạn thách thức đặc biệt như suy thoái kinh tế toàn cầu, gián đoạn chuỗi cung ứng sau trận động đất và sóng thần năm 2011 tại miền Bắc Nhật Bản hay vụ bê bối liên quan đến chất lượng xe,

Quyết định thay đổi lãnh đạo của Toyota xảy ra trong bối cảnh hãng chế tạo ôtô Nhật Bản này đang tìm cách thức mở rộng thị trường xe điện, cải tiến sản phẩm và tăng lợi nhuận. Trước đó vào tháng 12/2021, Toyota đã công bố kế hoạch tung ra 30 mẫu xe điện vào năm 2030 hòng làm thay đổi một thực tế là cho dù hãng xe tiên phong trong các loại xe hybrid, nhưng lại rất chậm trễ trong việc phát triển xe điện.

Nguyễn Chí
Theo Thế giới Phương tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Ngân hàng Nhà nước khẳng định có đủ nguồn lực và quyết tâm để ổn định thị trường vàng

(VnMedia) – NHNN khẳng định có đủ quyết tâm, nguồn lực, công cụ để thực hiện các giải pháp phù hợp trước mắt và lâu dài để thị trường vàng phát triển ổn định theo nguyên tắc thị trường có sự quản lý của nhà nước.

Xem UEFA Euro 2024 trọn vẹn với những tiện ích trên MyTV

(VnMedia) - Vòng chung kết UEFA Euro 2024 đang ở giai đoạn vòng bảng nhưng đã chứng kiến nhiều diễn biến bất ngờ và ấn tượng. Sở hữu tài khoản MyTV cùng nhiều tính năng, tiện ích thiết thực, khán giả sẽ không bỏ lỡ bất kỳ khoảnh khắc quan trọng nào của kỳ Euro năm nay.  

Tái xuất chiêu lừa cho vay tiền qua iCloud làm rò rỉ dữ liệu người dùng

(VnMedia) - Cổng không gian mạng quốc gia, do Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia, Cục An toàn thông tin thuộc Bộ TT&TT vận hành, vừa có cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo qua iCloud làm rò rỉ dữ liệu cá nhân.

Giá vàng đột ngột giảm sâu sau 3 phiên tăng liên tiếp

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (22/6), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã bất ngờ giảm mạnh tới hơn 40 USD/ounce. Trong nước, chiều qua, giá vàng nhẫn tròn trơn của Bảo Tín Minh Châu vẫn đang niêm yết ở mức gần 76 triệu đồng/lượng.

Khởi động Chương trình Tăng tốc Chuyển đổi số quốc gia tại Việt Nam

(VnMedia) - Cisco cho biết sẽ triển khai các dự án thí điểm nhằm thúc đẩy chuyển đổi số trong cơ sở hạ tầng quốc gia, khu vực công và hệ sinh thái doanh nghiệp tại Việt Nam trong khuôn khổ Chương trình Tăng tốc chuyển đổi số quốc gia - CDA (Country Digital Acceleration).