Triệu hồi Lexus GS và RC tại Việt Nam do nguy cơ rò rỉ nhiên liệu

0
0

 - Toyota Việt Nam đang phải triệu hồi các mẫu Lexus thuộc các dòng GS và RC do nguy cơ rò rỉ nhiên liệu có thể gây ra cháy xe.

Ngày 10/1/2023, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã phê duyệt đợt triệu hồi mới dành cho hàng loạt xe Lexus tại thị trường trong nước, các xe này thuộc dòng GS và RC được Toyota Việt Nam nhập khẩu và phân phối chính thức.

Lexus GS 350 bị triệu hồi tại thị trường Việt Nam.

Nguyên nhân của đợt triệu hồi này nằm ở cụm thông hơi bình nhiên liệu; vốn có chức năng ngăn ngừa hơi nhiên liệu thoát ra môi trường, bộ phần này trên các xe trong diện ảnh hưởng có thể xuất hiện vết nứt tại bề mặt ngoài của mặt bích do vấn đề thiết kế. Vết nứt có thể lan rộng theo thời gian và gây rò rỉ nhiên liệu ra ngoài, làm tăng nguy cơ cháy xe nếu tiếp xúc trực tiếp với nguồn phát sinh nhiệt.

Có tổng cộng 64 chiếc Lexus bị triệu hồi đợt này, được sản xuất tại nhà máy Nhật Bản từ ngày 11/09/2012 đến ngày 10/11/2017, gồm các mẫu cụ thể: GS 200t, GS 350 và RC 200t. Các xe trong diện ảnh hưởng sẽ được kiểm tra thay thế cụm thông hơi bình nhiên liệu miễn phí, thời gian thực hiện dự kiến trong 2 giờ.

Với những xe nhập khẩu không chính hãng thuộc diện triệu hồi theo công bố của Tập đoàn Toyota Nhật Bản (TMC), nếu chủ xe có yêu cầu, Toyota Việt Nam có thể hỗ trợ liên hệ và tiến hành thay thế miễn phí cho khách hàng sau khi nhận được xác nhận và đồng ý từ phía tập đoàn.

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Thiệt hại từ sự cố ngừng máy tính toàn cầu có thể lên tới 1 tỷ USD

(VnMedia) - Công ty an ninh mạng CrowdStrike đứng đằng sau vụ ngừng hoạt động công nghệ toàn cầu gây tê liệt hàng loạt hệ thống vào cuối tuần qua. Nhưng việc tìm ra ai sẽ trả những khoản bồi thường cho những thiệt hại đó có thể mất nhiều thời gian hơn.

Thứ trưởng Bộ Công an: Cấm tuyệt đối nồng độ cồn nhằm giảm thiểu tai nạn xảy ra

(VnMedia) - Sáng 22/7, Văn phòng Chủ tịch nước đã tổ chức họp báo Công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố các luật đã được Quốc hội khóa XV thông qua tại kỳ họp thứ 7, trong đó có Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ.

8 lưu ý khi mua sim mới và sim số đẹp VinaPhone

(VnMedia) - Dưới đây là 8 điều cần lưu ý để bạn có thể chọn mua SIM một cách thông minh và hợp lý nhất.

Người dân cảnh giác khi tham gia đầu tư vào các dự án tiền ảo

(VnMedia) - Công an thành phố Hà Nội đề nghị người dân cần cảnh giác khi tham gia đầu tư vào các dự án tiền ảo, đặc biệt là các dự án quảng cáo lợi nhuận cao...

Công nghệ 3G sẽ được dừng hoàn toàn vào tháng 9/2028

(VnMedia) - Với xu hướng trên thế giới và thực tế triển khai mạng và sự phát triển dịch vụ, tại Việt Nam cả 2 công nghệ 2G và 3G đều đã được xây dựng kế hoạch dừng. Với 2G thì thực hiện theo 2 giai đoạn 2024 và 2026 còn 3G thì tới năm 2028.