Triệu hồi Lexus GS và RC tại Việt Nam do nguy cơ rò rỉ nhiên liệu

0
0

 - Toyota Việt Nam đang phải triệu hồi các mẫu Lexus thuộc các dòng GS và RC do nguy cơ rò rỉ nhiên liệu có thể gây ra cháy xe.

Ngày 10/1/2023, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã phê duyệt đợt triệu hồi mới dành cho hàng loạt xe Lexus tại thị trường trong nước, các xe này thuộc dòng GS và RC được Toyota Việt Nam nhập khẩu và phân phối chính thức.

Lexus GS 350 bị triệu hồi tại thị trường Việt Nam.

Nguyên nhân của đợt triệu hồi này nằm ở cụm thông hơi bình nhiên liệu; vốn có chức năng ngăn ngừa hơi nhiên liệu thoát ra môi trường, bộ phần này trên các xe trong diện ảnh hưởng có thể xuất hiện vết nứt tại bề mặt ngoài của mặt bích do vấn đề thiết kế. Vết nứt có thể lan rộng theo thời gian và gây rò rỉ nhiên liệu ra ngoài, làm tăng nguy cơ cháy xe nếu tiếp xúc trực tiếp với nguồn phát sinh nhiệt.

Có tổng cộng 64 chiếc Lexus bị triệu hồi đợt này, được sản xuất tại nhà máy Nhật Bản từ ngày 11/09/2012 đến ngày 10/11/2017, gồm các mẫu cụ thể: GS 200t, GS 350 và RC 200t. Các xe trong diện ảnh hưởng sẽ được kiểm tra thay thế cụm thông hơi bình nhiên liệu miễn phí, thời gian thực hiện dự kiến trong 2 giờ.

Với những xe nhập khẩu không chính hãng thuộc diện triệu hồi theo công bố của Tập đoàn Toyota Nhật Bản (TMC), nếu chủ xe có yêu cầu, Toyota Việt Nam có thể hỗ trợ liên hệ và tiến hành thay thế miễn phí cho khách hàng sau khi nhận được xác nhận và đồng ý từ phía tập đoàn.

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Bạn có biết cách đăng ký gói data 3G VinaPhone 1 ngày siêu tiết kiệm?

(VnMedia) - Lựa chọn gói 3G VinaPhone 1 ngày hiện là giải pháp tối ưu nhất cho nhiều thuê bao di động. Khi sử dụng gói cước này, trong suốt 24 giờ, bạn muốn dùng dữ liệu di động để tham gia sử dụng các tiện ích như chơi game, giải trí hay xem phim đều được.

Xây hầm bí mật phía sau nhà để sản xuất pháo trái phép

(VnMedia) - Do không có việc làm ổn định nên Hoàng Xuân Thành lên mạng xã hội “học” công thức, cách sản xuất pháo hoa nổ và đặt mua qua mạng xã hội các nguyên liệu để sản xuất pháo. Sau khi hoàn thành pháo thành phẩm, Đối tượng dán tem nhãn giống các loại pháo lậu nước ngoài và bán ra cho những người có nhu cầu...

Đặt mua iPhone 15 Pro Max thật, nhưng nhận hàng giả

(VnMedia) - Hãy tưởng tượng việc bạn đặt mua một chiếc iPhone 15 Pro Max trực tiếp từ cửa hàng chính hãng Apple Store nhưng khi điện thoại đến, đó là hàng giả.

Bộ Công an: Người dân cẩn trọng khi chia sẻ thông tin, hình ảnh chưa được xác thực

(VnMedia) - Bộ Công an đề nghị người dân thận trọng, cảnh giác khi viết bài, chia sẻ các thông tin, hình ảnh, clip chưa được xác thực; tránh gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự.

Phát triển TP Hải Phòng trở thành trung tâm logistics quốc tế hiện đại

(VnMedia) - Phát triển thành phố Hải Phòng trở thành trung tâm logistics quốc tế hiện đại. Đầu tư phát triển hệ thống logistics, chợ đầu mối hiện đại, thông minh, bền vững; đẩy mạnh thương mại điện tử; hình thành các sàn giao dịch hàng hóa và các cụm, khu vực hội chợ triển lãm...