Porsche dừng sản xuất Macan và Panamera do ảnh hưởng từ xung đột Nga-Ukraine

0
0

 - Do nguồn cung cấp linh kiện bị ảnh hưởng từ cuộc xung đột Nga-Ukraine, Porsche đã phải tạm thời ngừng sản xuất dòng xe Macan và Panamera tại nhà máy ở Đức.

Theo Automotive News, Porsche đã tạm dừng sản xuất tại nhà máy ở Leipzig (Đức) ít nhất đến hết tuần này do cuộc chiến đang diễn ra ở Ukraine gây ra một số vấn đề về nguồn cung. Theo đó, nhà sản xuất xe của Đức chủ yếu nhập khẩu dây điện từ Ukraine để phục vụ cho quá trình lắp ráp ô tô.
Cơ sở sản xuất của Porsche tại Leipzig hiện đang lắp ráp các mẫu xe bán chạy của hãng là MacanPanamera. Trong khi đó, các mẫu Taycan cũng như 911 được sản xuất ở nhà máy Stuttgart-Zuffenhausen (Đức) nên không bị ảnh hưởng đến sản lượng.

Macan là một trong những mẫu xe bán chạy nhất của Porsche

Hiện tại chưa xảy ra tình trạng khan hiếm nguồn cung Macan và Panamera tại các đại lý do lượng hàng tồn kho vẫn dồi dào để bù đắp trong thời gian ngắn nhưng nếu cuộc xung đột Nga-Ukrain kéo dài, nguy cơ cạn kiệt các xe này của Porsche là điều khó tránh khỏi. 
Trong một diễn biến khác, các thương hiệu khác cùng thuộc tập đoàn Volkswagen, cùng với đó là nhà sản xuất BMW, cũng thông báo ngừng hoạt động tại một số nhà máy ở Đức do nguồn cung cấp linh kiện bị gián đoạn trong tuần vừa qua. Volkswagen lo ngại có thể phải tạm đóng cửa nhà máy Volfsburg vào giữa tháng nếu xung đột tiếp tục diễn ra.

Panamera cũng bị ảnh hưởng bởi đợt ngừng sản xuất của Porsche.

Tại Việt Nam, Macan và Panamera cũng là 2 mẫu xe đang bán rất chạy trong những năm gần đây, chiếm được phần nào cảm tình của khách hàng ở các phân khúc SUV và xe thể thao hạng sang nhưng lượng tiêu thụ không quá lớn nên thị trường có thể không bị ảnh hưởng nếu nguồn cung gián đoạn trong thời gian ngắn.

Hoàng Nguyễn
Theo Thế giới Phương tiện


Ý kiến bạn đọc


Các trang web chống virus giả mạo phát tán phần mềm độc hại trên Android và Windows

(VnMedia) - Các nhà nghiên cứu bảo mật Trellix phát hiện ra rằng các tác nhân đe dọa đang sử dụng các trang web giả mạo giả dạng giải pháp chống vi-rút hợp pháp của Avast, Bitdefender và Malwarebytes để phát tán phần mềm độc hại có khả năng đánh cắp thông tin nhạy cảm từ thiết bị Android và Windows.

Giá vàng thế giới bật cao, vàng nhẫn tròn trơn giữ ở mức cao

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (28/5), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã bật tăng hơn 17 USD/ounce. Trong khi đó, vàng nhẫn tròn trơn của Bảo Tín Minh Châu cũng tăng nhanh lên gần 77 triệu đồng/lượng khi chốt phiên làm việc cuối giờ chiều qua (27/5).

Xuất khẩu tới hầu hết các thị trường lớn tăng trưởng cao

(VnMedia) - Xuất khẩu sang hầu hết thị trường lớn tăng trưởng tốt, đặc biệt là các thị trường có ký kết FTA với Việt Nam như sang Asean tăng 10,5%; sang Nhật Bản tăng 3,3%, Hàn Quốc tăng 8,6%, EU tăng 15,1%, Australia tăng 22,6%.

Tội phạm trên không gian mạng với thủ đoạn ngày càng tinh vi

(VnMedia) - Thời gian qua, hoạt động sử dụng không gian mạng để thực hiện tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật tiếp tục diễn biến rất phức tạp với nhiều phương thức, thủ đoạn mới, ngày càng tinh vi hơn.

Giới chuyên gia dự báo ‘sốc’ về giá vàng

(VnMedia) - Mất gần 100 USD/ounce trong vòng một tuần giao dịch, vàng đang trải qua những ngày biến động mạnh. Tuy vậy, một số chuyên gia đã lạc quan dự báo, giá kim loại quý này sẽ chạm mốc 3.000 USD/ounce trong tương lai không xa.