Các mẫu xe bán chạy nhất tại 10 thị trường ô tô lớn trên thế giới

0
0

 - 10 thị trường ô tô lớn nhất thế giới có những mẫu xe bán chạy nhất khác nhau, chỉ Ford F-Series xuất hiện 2 lần; trong khi đó, Toyota Corolla dù bán nhiều nhất toàn cầu nhưng không hề có mặt trong danh sách này.

Theo thư viện dữ liệu Focus2move, người tiêu dùng trên toàn cầu đã mua tổng cộng 66,19 triệu xe du lịch trong năm 2022, giảm 3,6% so với năm 2021. Dù Toyota Corolla là mẫu xe bán chạy nhất thế giới với số lượng bán ra năm vừa qua đạt khoảng 1,12 triệu chiếc. Tuy nhiên, mẫu xe này chưa chắc đứng đầu tại tất cả các quốc gia; cụ thể, các thị trường lớn trên toàn cầu lại có những mẫu ô tô khác nhau thống trị.

 

Trong 10 thị trường ô tô lớn nhất thế giới, Toyota Corolla hoàn toàn không dẫn đầu tại bất cứ nước nào. Trung Quốc - thị trường tiêu thụ nhiều nhất - sở hữu mẫu xe nội địa BYD Song đứng đầu tại thị trường này với 459.424 chiếc, đạt thị phần 2,1% trong số toàn bộ ô tô đã bán ra trong năm 2022.

Ngoài Trung Quốc, một số thị trường khác cũng ưu ái ô tô nội địa với các mẫu xe dẫn đầu doanh số đều có xuất xứ thương hiệu tại chính quốc giá đó; điển hình như: Nhật Bản với Honda N-Box, Đức với Volkswagen Golf, Pháp với Peugeot 208, Hàn Quốc với KIA Sorento. Ấn Độ cũng có thể được coi là trường hợp tương tự khi Maruti Suzuki Wagon R vốn ban đầu dành cho riêng nước này và bởi liên doanh Maruti Suzuki.

Ford F-Series thế hiện khả năng hút khách mạnh mẽ tại Bắc Mỹ khi đứng đầu tại 2 thị trường Canada và Mỹ, nhờ đó xe dễ dàng đạt gần 640.000 xe chỉ tính riêng ở khu vực này. Ngoài ra, tất cả các mẫu xe khác đều không xuất hiện 2 lần trong danh sách ô tô đứng đầu ở 10 thị trường lớn nhất.

Xét theo khu vực, có thể thấy ô tô được tiêu thụ nhiều nhất tại châu Á với thị phần xe bán ra đạt 39,74%. Khu vực này cũng ưa chuộng nhiều mẫu xe đa dạng theo từng quốc gia trong khi người tiêu dùng Bắc Mỹ thường thích dòng xe bán tải, người châu Âu thường tìm mua những dòng xe cỡ nhỏ.

10 mẫu xe đứng đầu 10 thị trường ô tô lớn nhất thế giới.

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


11 dự án đoạt giải Nhất Cuộc thi KHKT cấp quốc gia học sinh trung học

(VnMedia)- Ngày 24/3, tại tỉnh Quảng Ninh, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tổ chức Bế mạc và trao giải Cuộc thi Khoa học Kỹ thuật (KHKT) cấp quốc gia học sinh trung học năm 2022-2023.

HLV Troussier động viên tinh thần học trò trước trận gặp U23 UAE

(VnMedia) - U23 Việt Nam đã trở lại sân tập để chuẩn bị cho trận đấu gặp U23 UAE trong khuôn khổ giải quốc tế U23 Cup, Doha-Qatar 2023. HLV Troussier đã dành thời gian động viên tinh thần học trò.

Mỹ tiếp tục đưa ra báo cáo nhân quyền thiếu khách quan về Việt Nam

(VnMedia) - Bảo vệ và thúc đẩy quyền con người là chính sách nhất quán của Nhà nước Việt Nam. Việt Nam luôn xem con người là trung tâm, là động lực của quá trình Đổi mới và công cuộc phát triển đất nước, và luôn nỗ lực vì mục tiêu nâng cao đời sống, quyền thụ hưởng của người dân, không để ai bị bỏ lại phía sau.

Bất kỳ nỗ lực nào nhằm bắt giữ Tổng thống Putin đều là lời tuyên chiến với Nga

(VnMedia) - Bất kỳ nỗ lực nào nhằm bắt giữ Tổng thống Vladimir Putin sau khi Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC) ban hành lệnh bắt giữ người đứng đầu Điện Kremlin đều sẽ được coi là lời tuyên chiến chống lại Nga, cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev hôm qua (23/3) đã tuyên bố đầy cứng rắn như vậy.

Phát hiện người đàn ông sử dụng thẻ nhà báo giả

(VnMedia) - Trong quá trình tuần tra, kiểm soát giao thông trên tuyến đường Hai Bà Trưng, quận Lê Chân, Hải Phòng, Tổ công tác của Đội Cảnh sát giao thông trật tự Công an quận Lê Chân đã phát hiện Đàm Mạnh Ninh (44 tuổi, trú tại Hải An, Hải Phòng) sử dụng thẻ nhà báo giả...