Triệu hồi KIA Sportage do lỗi túi khí rèm

0
0

 - KIA Motors đang phải triệu hồi gần 77.000 xe Sportage tại thị trường Mỹ do vấn đề liên quan đến túi khí rèm có thể làm tăng nguy cơ chấn thương khi xe gặp va chạm trên đường.

Theo Cơ quan Quản lý An toàn Đường bộ Hoa Kỳ (NHTSA), một số xe KIA Sportage có thể được trang bị túi khí rèm hoạt động không đúng cách, không bung chính xác khi có va chạm xảy ra và làm tăng nguy cơ chấn thương cho người lái và hành khách trên xe.

KIA Sportage bị triệu hồi tại Mỹ do túi khí rèm.

Nguyên nhân của vấn đề nằm ở quá trình lắp đặt cụm túi khí rèm dành cho KIA Sportage tại nhà máy, công nhân đã gắn bộ phận này với tình trạng bị xoắn; do đó, các túi khí có thể được triển khai không chính xác. Các xe bị ảnh hưởng bởi đợt triệu hồi sẽ được kiểm tra và lắp đặt lại túi khí rèm miễn phí.

Tổng cộng có 76.918 chiếc KIA Sportage bị triệu hồi đợt này tại thị trường Mỹ, tất cả đều thuộc đời 2023 được sản xuất tại nhà máy KIA Georgia từ ngày 12/1/2022 đến ngày 17/11/2022.

Vào tháng 9 vừa qua, gần 20.000 chiếc KIA Sportage 2023 cũng đã bị triệu hồi tại Mỹ do nguy cơ gặp lỗi ở hệ thống điện của máy phát, có thể gây tình trạng chập điện và xảy ra hỏa hoạn trong trường hợp xấu nhất.

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện


Ý kiến bạn đọc


"Tết Sum vầy - Xuân gắn kết”: Tạo “Một tôi mới ting” cùng VNPT Money

(VnMedia) - Dịp Tết Nguyên đán, đặc biệt là những ngày khai xuân, các khách hàng của VNPT Money đã tỏ ra vô cùng thích thú với tính năng “Lì Xì” độc đáo dành riêng cho dịp Tết Giáp Thìn 2024, với điểm nhấn là tính năng tạo QR cá nhân hóa ứng dụng công nghệ A.I.

Không để xảy ra tiêu cực, tham nhũng trong thi đua, khen thưởng

(VnMedia) - Thủ tướng yêu cầu các cấp, ngành cần quan tâm công tác kiểm tra, giám sát, đánh giá; tránh việc phát động phong trào hình thức, để xảy ra sai sót; không để xảy ra tiêu cực, tham nhũng trong công tác thi đua, khen thưởng…

Các xu hướng thúc đẩy sự phát triển của thị trường Data Center trong năm 2024

(VnMedia) - Năm 2023 được đánh giá là một năm bùng nổ của data center tại Việt Nam với sự ra đời của những trung tâm dữ liệu lớn. Năm 2024 đã tới, hãy cùng xem những xu hướng nào sẽ tác động đến thị trường data center toàn cầu, trong đó có Việt Nam.

Giá vàng thế giới tăng phiên thứ 5 liên tiếp

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (21/2 - theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục tăng. Đây là phiên đi lên thứ 5 liên tiếp trên thị trường kim loại quý này.

Đội nữ Việt Nam dự giải U20 nữ châu Á 2024 với 25 cầu thủ

(VnMedia) - Nhằm đảm bảo lực lượng tốt nhất cho giải U20 nữ châu Á 2024, diễn ra tại Uzbekistan từ ngày 3/3, ban huấn luyện U20 nữ Việt Nam đã quyết định sẽ đưa nhiều hơn 2 cầu thủ tới Uzbekistan, so với danh sách đăng ký thi đấu chính thức của giải đấu.