Triệu hồi KIA Sorento và KIA Sportage tại Mỹ do nguy cơ cháy xe

0
0

 - Gần 71.000 xe Sorento và Sportage của KIA đang bị triệu hồi tại Mỹ do vấn đề của hệ thống điện có thể gây cháy xe.

Theo thông tin từ Cơ quan Quản lý An toàn Đường bộ Hoa Kỳ (NHTSA), các xe KIA Sorento và Sportage trong diện triệu hồi sở hữu một bảng mạch của hệ thống điện bị chập điện, làm tăng nguy cơ hỏa hoạn và thương tích cho người lái và hành khách.

Nguyên nhân cụ thể nằm ở hệ thống điện nối với cổng cắm 4 chân ở đuôi xe (có tác dụng khi kéo theo một khoang phía sau), bảng mạch in (PCB) của mô-đun dây điện này có thể bị chập điện do bụi bẩn và hơi ẩm tích tụ.

KIA Sorento và Sportage bị triệu hồi đợt này.

Tổng cộng, có tới 70.887 chiếc xe KIA bị ảnh hưởng bởi đợt triệu hồi này, bao gồm các mẫu: Sorento (2016 - 2022), Sorento HEV (2021 - 2023), Sorento PHEV (2022 - 2023) và Sportage (2017 - 2022). Tất cả đều được sản xuất từ 27/10/2014 đến 12/9/2022. 

Hiện hãng xe Hàn Quốc đang khuyến cáo người dùng nên đỗ xe bên ngoài và tránh xa các công trình kiến trúc đến khi hoàn thành việc triệu hồi; trong khi đó KIA chưa có cách xử lý vấn đề mà vẫn chỉ đang phát triển phương án sửa chữa chính thức.

Vào tháng 8 vừa qua, Hyundai và KIA cũng đã phải thực hiện đợt triệu hồi dành cho các mẫu Palisade và Telluride với số lượng tới 281.477 chiếc tại Mỹ do vấn đề tương tự.

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Vinh danh TOP 10 doanh nghiệp công nghệ số xuất sắc Việt Nam 2023

(VnMedia) - Đứng trong Top 10 của 2 lĩnh vực bình chọn và danh sách Nhóm Câu lạc bộ nghìn tỷ tại lễ trao giải Top 10 Doanh nghiệp công nghệ số xuất sắc Việt Nam 2023, VNPT tiếp tục khẳng định vị trí doanh nghiệp đầu ngành CNTT và Truyền thông.

Cử tri Hà Nội kiến nghị sửa đổi Nghị định, thông tư về định giá đất

(VnMedia) - Cử tri huyện Đông Anh kiến nghị đại biểu Quốc hội xem xét đề nghị các Bộ, ngành tham mưu sửa đổi, thay thế Nghị định, thông tư hướng dẫn cụ thể về phương pháp định giá đất cụ thể làm căn cứ bồi thường hỗ trợ và tái định cư…

Chung cư mini đua nhau “khoác” thang thoát hiểm cạnh cửa sổ, Bộ Xây dựng nói gì?

(VnMedia)- Sau vụ cháy thảm khốc khiến 56 người chết, nhiều chủ các khu chung cư minin ở Hà Nội đã nhận thức được mức độ nguy hiểm của tòa nhà do mình xây dựng khi chỉ có một lối thoát hiểm duy nhất bằng cửa chính nên đã lắp thêm thang thoát hiểm bằng sắt thép gần cửa sổ các căn hộ.

Quy định mới về xử lý kỷ luật cán bộ, công chức, viên chức

(VnMedia) - Chính phủ đã ban hành Nghị định 71/2023/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 112/2020/NĐ-CP ngày 18/9/2020 về xử lý kỷ luật cán bộ, công chức, viên chức.

NATO chuẩn bị tập trận lớn nhất, Nga nghiêm khắc cảnh báo

(VnMedia) - Thứ trưởng Ngoại giao Nga Aleksandr Grushko cáo buộc NATO đang diễn tập cho một cuộc xung đột quân sự với Moscow, khi liên minh quân sự phương Tây do Mỹ dẫn đầu lên kế hoạch cho cuộc tập trận chung lớn nhất kể từ Chiến tranh Lạnh.