Thị trường ô tô Việt Nam tháng 9/2022: Phân khúc xe hạng C và hạng D - Sự thống trị của KIA

0
0

 - Phân khúc sedan hạng C và D tại thị trường Việt Nam đã giảm mạnh doanh số trong tháng 9 vừa qua, mặc dù vậy thêm một lần nữa các hãng xe Hàn Quốc dành sự ưu ái của thị trường khi đến lượt cặp đôi của KIA thống trị với 2 mẫu xe dẫn đầu.

Trong tháng 9, các mẫu xe phân khúc C tại thị trường Việt Nam hầu hết đều giảm doanh số, nhưng KIA K3 nhờ giảm nhẹ hơn nên đã trở lại được vị trí dẫn đầu, tổng lượng xe bán ra đạt 522 chiếc. Mặt khác, Mazda3 đã bị tụt hạng với doanh số giảm mạnh chỉ còn 513 chiếc.

Tuy nhiên, phân khúc này vẫn ghi nhận 1 mẫu xe tăng trưởng, đó là Toyota Corolla Altis với 403 chiếc bán ra trong tháng 9, nhưng con số này chưa đủ để giúp sedan Toyota cải thiện vị trí.

Hyundai Elantra vẫn không ghi nhận doanh số phát sinh do đang hết hàng trong kho và chờ thế hệ mới chuẩn bị ra mắt vào ngày 14/10 tới.

<span style="color:#3498db;"><span style="font-size:12px;"><em>Nguồn: VAMA, TC Motor, VinFast</em></span></span>
Nguồn: VAMA, TC Motor, VinFast

Tương tự, phân khúc D cũng ghi nhận sự thống trị của một mẫu xe KIA, đó là K5 nhưng doanh số không quá cao với chỉ 128 chiếc, chỉ hơn 20 chiếc so với Toyota Camry ở vị trí kế tiếp.

Dễ dàng nhận thấy, phân khúc D không đạt doanh số quá cao trong những tháng gần đây, điều này một phần do vấn đề nguồn cung nhưng cũng không thể phủ nhận thị hiếu của người tiêu dùng Việt Nam dành cho sedan hạng D đã không quá nhiều như trước đây.

VinFast Lux A2.0 không còn được công bố doanh số trong tháng vừa qua, những chiếc cuối cùng đang được giao đến tay khách hàng đặt cọc trước, và hãng xe Việt Nam cũng đang chuyển trọng tâm sang xe điện từ cách đây vài tháng.

Nguồn: VAMA, TC Motor, VinFast

(*) Với lí do "bộ phận thống kê số liệu của VinFast đang tổng kết để chốt số liệu xe xăng và chuyển đổi dữ liệu với xe điện nên báo cáo doanh số tháng 9/2022 sẽ không được công bố" . Chính vì lí do này, thống kê thị trường ô tô tháng 9 vừa qua sẽ không có số liệu của VinFast. Các phân khúc mà các mẫu xe chạy xăng cuối cùng của VinFast như Fadil và Lux góp mặt tạm thời sẽ không có số liệu trong tháng 9 vừa qua.

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Những hình ảnh thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

(VnMedia) - VnMedia xin trân trọng gửi đến quý độc giả những hình ảnh vô cùng thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lúc sinh thời.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

(VnMedia) - Đồng chí Nguyễn Phú Trọng, sinh năm 1944, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, sau thời gian lâm bệnh, mặc dù được Đảng, Nhà nước, tập thể các giáo sư, bác sĩ, chuyên gia y tế đầu ngành… tận tình cứu chữa, gia đình hết lòng chăm sóc, nhưng do tuổi cao, bệnh nặng, đồng chí đã từ trần vào hồi 13 giờ 38 phút ngày 19/7/2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

VinaPhone hỗ trợ khách hàng nâng cấp điện thoại 4G miễn phí

(VnMedia) - Thực hiện chủ trương tắt sóng 2G của Bộ Thông tin và Truyền thông vào tháng 9/2024 tới đây, VinaPhone triển khai loạt ưu đãi khách hàng nâng cấp lên điện thoại 4G miễn phí và nhiều ưu đãi hấp dẫn khác để duy trì liên lạc mà không phải lo lắng về chi phí.

Giá vàng giảm sâu phiên thứ 3 liên tiếp

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (20/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục có thêm một đi xuống. Trong nước, chiều qua, giá vàng miếng SJC vẫn duy trì ở mốc 80 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Cảnh báo rủi ro an toàn thông tin liên quan đến sản phẩm của CrowdStrike

(VnMedia) - Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) vừa phát đi cảnh báo cùng hướng dẫn các đơn vị tại Việt Nam 4 bước để khắc phục lỗi ‘màn hình xanh’ xảy ra với máy tính bị ảnh hưởng từ rủi ro an toàn thông tin liên quan đến sản phẩm của CrowdStrike.