Thị trường ô tô Việt Nam tháng 10/2022: Phân khúc xe hạng C và hạng D

0
0

 - Phân khúc C và D cùng tăng trưởng đồng đều các mẫu xe trong tháng 10 vừa qua với những mẫu xe đã phát sinh doanh số trở lại sau thời gian dài.

Trong tháng 10, tất cả các mẫu xe trong phân khúc C đã tăng trưởng doanh số mạnh mẽ, Mazda3 vươn lên dẫn đầu với doanh số 1.139 chiếc đảo ngược lại so với tháng trước khi vượt qua đối thủ KIA K3 với 879 chiếc bán ra.

Tuy nhiên, gây ấn tượng lớn nhất là Hyundai Elantra với 440 chiếc trong tháng, sedan phân khúc C này đã phát sinh doanh số khá cao ngay sau khi ra mắt thế hệ mới trong thời gian gần đây và chỉ còn kém Toyota Corolla Altis chỉ 1 chiếc.

Tính từ đầu năm đến nay, KIA K3 vẫn là mẫu xe có doanh số lớn nhất với 9.921 chiếc, cách biệt không quá xa so với Mazda3 nhưng mức chênh lệch này cũng khó để vượt qua khi chỉ còn 2 tháng nữa sẽ kết thúc năm 2022.

Nguồn: VAMA và TC Motor

Cùng với đó, phân khúc D cũng có mức tăng trưởng gần như đồng đều, chỉ duy nhất Honda Accord tiếp tục giảm doanh số với chỉ 14 chiếc bán ra trong tháng 10. Các mẫu xe còn lại cũng chưa tăng quá mạnh khiến doanh số các mẫu sedan này không quá cao. 

Mẫu xe dẫn đầu - Mazda6 - cũng chỉ đạt 150 chiếc trong tháng vừa qua, tăng gấp rưỡi so với tháng 9. Trong khi đó, Toyota Camry cũng chỉ tăng nhẹ doanh số, đạt 115 chiếc và còn cách xa so với số lượng bán ra cách đây vài tháng.

Trong tháng này, VinFast tiếp tục không công bố doanh số của Lux A2.0 do đang trong quá trình chuyển giao sang xe điện, những chiếc xe cuối cùng cũng được giao đến tay khách hàng đặt trước trong vài tháng trở lại đây.

Nguồn: VAMA và TC Motor

(*) Cũng giống tháng 9/2022, với lí do "bộ phận thống kê số liệu đang tổng kết để chốt số liệu xe xăng và chuyển đổi dữ liệu với xe điện nên báo cáo doanh số tháng 10/2022 sẽ không kịp cập nhật vào thời điểm này.

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Cảnh báo doanh nghiệp Việt mắc bẫy các chiêu lừa đảo trong thương mại quốc tế

(VnMedia) - Thương vụ Việt Nam tại một số nước châu Âu đã thông tin cảnh báo về các hiện tượng lừa đảo, rủi ro khi doanh nghiệp kinh doanh xuất khẩu với các đối tác tại thị trường này.

Cảnh giác với loạt mã độc đánh cắp thông tin và trojan ngân hàng

(VnMedia) - Tin tặc đang lạm dụng GitHub và FileZilla để phát tán phần mềm độc hại Cocktail, một loạt mã độc đánh cắp thông tin và trojan ngân hàng...

Giá vàng đang tăng nhanh, vàng nhẫn tròn trơn giữ ở mức cao

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (21/5 - theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại thị trường New York tiếp tục tăng gần 8 USD/ounce. Trong nước, giá vàng nhẫn tròn trơn cũng giữ ở mức gần 78 triệu đồng/lượng khi chốt phiên làm việc cuối ngày hôm qua (20/5).

"0888000666 - Đầu số gia hạn thanh toán duy nhất của VNPT Hà Nội

(VnMedia) - Từ 1/4/2024 hưởng ứng công tác chuyển đổi số Quốc Gia, VNPT Hà Nội cho ra mắt đầu số gọi mời gia hạn thanh toán với một đầu số duy nhất - 0888000666. 

Cảnh báo trang facebook giả mạo Cao đẳng Cảnh sát nhân dân hỗ trợ lấy lại tiền lừa đảo

(VnMedia) - Công an TP Hà Nội cho biết, thời gian cần đây, trên mạng xã hội facebook xuất hiện tài khoản giả mạo Cao đẳng Cảnh sát nhân dân hỗ trợ giúp đỡ các nạn nhân bị lừa đảo qua mạng.