Thị trường ô tô Việt Nam tháng 10/2022: Phân khúc xe hạng C và hạng D

0
0

 - Phân khúc C và D cùng tăng trưởng đồng đều các mẫu xe trong tháng 10 vừa qua với những mẫu xe đã phát sinh doanh số trở lại sau thời gian dài.

Trong tháng 10, tất cả các mẫu xe trong phân khúc C đã tăng trưởng doanh số mạnh mẽ, Mazda3 vươn lên dẫn đầu với doanh số 1.139 chiếc đảo ngược lại so với tháng trước khi vượt qua đối thủ KIA K3 với 879 chiếc bán ra.

Tuy nhiên, gây ấn tượng lớn nhất là Hyundai Elantra với 440 chiếc trong tháng, sedan phân khúc C này đã phát sinh doanh số khá cao ngay sau khi ra mắt thế hệ mới trong thời gian gần đây và chỉ còn kém Toyota Corolla Altis chỉ 1 chiếc.

Tính từ đầu năm đến nay, KIA K3 vẫn là mẫu xe có doanh số lớn nhất với 9.921 chiếc, cách biệt không quá xa so với Mazda3 nhưng mức chênh lệch này cũng khó để vượt qua khi chỉ còn 2 tháng nữa sẽ kết thúc năm 2022.

Nguồn: VAMA và TC Motor

Cùng với đó, phân khúc D cũng có mức tăng trưởng gần như đồng đều, chỉ duy nhất Honda Accord tiếp tục giảm doanh số với chỉ 14 chiếc bán ra trong tháng 10. Các mẫu xe còn lại cũng chưa tăng quá mạnh khiến doanh số các mẫu sedan này không quá cao. 

Mẫu xe dẫn đầu - Mazda6 - cũng chỉ đạt 150 chiếc trong tháng vừa qua, tăng gấp rưỡi so với tháng 9. Trong khi đó, Toyota Camry cũng chỉ tăng nhẹ doanh số, đạt 115 chiếc và còn cách xa so với số lượng bán ra cách đây vài tháng.

Trong tháng này, VinFast tiếp tục không công bố doanh số của Lux A2.0 do đang trong quá trình chuyển giao sang xe điện, những chiếc xe cuối cùng cũng được giao đến tay khách hàng đặt trước trong vài tháng trở lại đây.

Nguồn: VAMA và TC Motor

(*) Cũng giống tháng 9/2022, với lí do "bộ phận thống kê số liệu đang tổng kết để chốt số liệu xe xăng và chuyển đổi dữ liệu với xe điện nên báo cáo doanh số tháng 10/2022 sẽ không kịp cập nhật vào thời điểm này.

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Số mắc mới COVID-19 cao nhất trong 10 ngày qua

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 29/3 cho biết, trong 24 giờ qua, cả nước ghi nhận 19 ca mắc mới COVID-19. Đây là ngày thứ 3 liên tiếp số ca mắc COVID-19 tăng, và cũng là ngày có số mắc mới nhiều nhất trong 10 ngày qua.

5 triệu đồng, nên chọn smartphone nào?

(VnMedia) - Loạt smartphone dưới đây có mức giá khoảng 5 triệu đồng, được tích hợp những tính năng, tiện ích mà người dùng có thể cân nhắc lựa chọn.

Việt Nam đã có 3,4 triệu khách hàng sử dụng dịch vụ Mobile Money

(VnMedia) - Theo Bộ Thông tin và Truyền thông, tính đến 28/02/2023, số lượng khách hàng đăng ký và sử dụng dịch vụ Mobile Money đạt hơn 3,4 triệu khách hàng, tăng 5,89 % so với tháng 01/2023, tăng hơn 4 lần so với cùng kỳ tháng 02/2022.

Thanh tra việc quản lý, sử dụng và khai thác tài sản kết cấu hạ tầng

(VnMedia) - Tại Chỉ thị về tăng cường công tác quản lý tài sản kết cấu hạ tầng do Nhà nước đầu tư, quản lý, Thủ tướng yêu cầu tăng cường kiểm tra, thanh tra việc quản lý, sử dụng và khai thác tài sản kết cấu hạ tầng…

Sai phạm tại các Trung tâm đăng kiểm: Đã khởi tố 64 vụ án với 506 bị can

(VnMedia) - Liên quan đến các vụ án đăng kiểm, Trung tướng Tô Ân Xô cho biết, đến nay Công an 32 địa phương và Cục Cảnh sát hình sự đã khởi tố 64 vụ án với 506 bị can. Các đối tượng phạm tội đã trục lợi chính sách để hưởng lợi cá nhân với số tiền rất lớn.