Thị trường ô tô Việt Nam tháng 10/2022: Phân khúc Crossover – Mazda CX-5 tăng gấp đôi doanh số nhưng vẫn đứng thứ 2

0
0

 - Trong tháng 10, dù doanh số tăng mạnh, tới hơn 200% nhưng Mazda CX-5 vẫn chưa thể vươn chiếm được vị trí dẫn đầu của Hyundai SantaFe trong phân khúc crossover.

Hyundai SantaFe tăng nhẹ doanh số trong tháng 10 vừa qua, đạt 1.063 chiếc và tiếp tục dẫn đầu phân khúc crossover. Đây là tháng thứ 2 liên tiếp mẫu xe Hyundai đạt được điều này và khiến Mazda CX-5 chưa thể trở lại vị trí cao nhất sau khi đánh mất.

Theo đó, mẫu xe Mazda cũng đã tăng trưởng hơn gấp đôi doanh số với 1.003 chiếc. Dù chưa thể đưa CX-5 trở lại nhưng số lượng xe trên góp vào tổng doanh số 10 tháng đầu năm 2022, giúp mẫu crossover này đạt tổng cộng 10.973 chiếc, tiếp tục dẫn đầu toàn bộ phận khúc crossover.

Ngoài ra, phân khúc này còn ghi nhận thêm 2 mẫu xe khác đã tăng trưởng doanh số trong tháng 10 vừa qua, đó là KIA Sportage và Mazda CX-8 với lần lượt 468 và 400 chiếc bán ra thị trường, nhưng các con số này còn khá nhỏ so với các đối thủ đang dẫn đầu.

Trong khi đó, 4 mẫu xe còn lại thuộc phân khúc này đã giảm doanh số, gồm: Hyundai Tucson, Honda CR-V, Mitsubishi Outlander và KIA Sorento. Dù đã ra mắt từ tháng 10 vừa qua nhưng Ford Territory vẫn chưa phát sinh doanh số nhưng hứa hẹn là một đối thủ đáng gờm.

Nguồn: VAMA, TC Motor

(*) Cũng giống tháng 9/2022, với lí do "bộ phận thống kê số liệu đang tổng kết để chốt số liệu xe xăng và chuyển đổi dữ liệu với xe điện nên báo cáo doanh số tháng 10/2022 sẽ không kjp cập nhật vào thời điểm này.

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Bộ Giáo dục và Đào tạo cảnh báo thủ đoạn lừa đảo tuyển dụng công chức

(VnMedia) - Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định, Bộ chỉ cung cấp thông tin chính thức trên môi trường mạng qua hai kênh: Cổng Thông tin điện tử Bộ GD&ĐT (https://moet.gov.vn/Pages/home.aspx); Trang Thông tin điện tử Bộ GD&ĐT trên nền tảng Facebook (https://www.facebook.com/thongtinbogiaoducvadaotao/).

Bóng hồng nổi danh ở Thung lũng Silicon bị kết tội lừa đảo, tìm cách lật ngược bản án

(VnMedia) - Luật sư của người sáng lập hãng xét nghiệp máu Theranos - Elizabeth Holmes và Chủ tịch công ty Ramesh "Sunny" Balwani hôm 11/6 đã kêu gọi tòa phúc thẩm liên bang hủy bỏ bản án của họ về tội lừa gạt các nhà đầu tư liên quan đến công ty khởi nghiệp xét nghiệm máu thất bại...

Nhận diện các hình thức mua bán hóa đơn không hợp pháp

(VnMedia) - Đối tượng bán hóa đơn không hợp pháp thành lập một hoặc chuỗi DN, hộ kinh doanh thông qua việc sử dụng giấy chứng minh thư nhân dân/CCCD của một số người thiếu hiểu biết, hám lợi, bị mất cắp hoặc giả mạo, hoạt động trong một chu kỳ ngắn rồi bỏ trốn, mất tích.

Cảnh giác với thủ đoạn của tội phạm mua bán người trên không gian mạng

(VnMedia) - Mới đây, Công an tỉnh Quảng Ninh đã ra khuyến cáo người dân cảnh giới với phương thức, thủ đoạn của tội phạm mua bán người trên không gian mạng.

Giá vàng nhẫn tròn trơn tăng theo thế giới

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (12/6), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục tăng hơn 5 USD/ounce. Trong nước, giá vàng nhẫn tròn trơn của Bảo Tín Minh Châu cũng cộng thêm 100 nghìn đồng/lượng lúc cuối giờ làm việc ngày hôm qua.