Xe Xanh: Khách hàng Mercedes-Benz sẽ phải móc hầu bao thêm 1.200 USD/năm nếu muốn xe tăng tốc nhanh hơn

0
0

 - 4 mẫu xe điện của Mercedes-Benz sẽ tăng tốc nhanh hơn tới 1 giây so với trước nếu chủ xe chấp nhận trả thêm 1.200 USD mỗi năm.

Chi nhánh Mercedes-Benz tại Mỹ mới tung ra sản phẩm có tên "Tăng tốc" (Acceleration Increase) trên trang web bán hàng trực tuyến với phí thường niên 1.200 USD (khoảng 29,8 triệu đồng), nhằm cải thiện khả năng tăng tốc của các mẫu xe điện EQ của hãng với thời gian tăng tốc giảm 0,8 đến 1 giây.

Nhà sản xuất xe của Đức cho biết dịch vụ mới sẽ "giải phóng hiệu suất nâng cao cho ô tô" mang lại "sự cải thiện đáng kể về khả năng tăng tốc". Điều này có được nhờ việc điều chỉnh "công suất tối đa, mô-men xoăn cực đại và đường cong đặc tính của mô tơ điện". Ngoài ra, Mercedes-Benz cho biết, động cơ sẽ tăng công suất tối đa thêm 20 - 24% nhờ vào việc tinh chỉnh.

Theo các báo cáo, hiện sản phẩm "Tăng tốc" đã có thể áp dụng cho 4 mẫu xe điện Mercedes-Benz tại Mỹ gồm: EQE 350 4Matic, EQE SUV 350 4Matic, EQS 450 4Matic, EQS SUV 450 4Matic. 

Xe điện Mercedes EQS SUV đang bán tại Mỹ.

Trong đó, EQE 350 4Matic sẽ được tăng công suất tối đa từ 288 mã lực lên 349 mã lực và cho phép xe tăng tốc 0 - 96 km/h chỉ với 5,1 giây thay vì 6 giây như ban đầu. Mặt khác, mẫu xe giá đắt nhất EQS SUV 450 4Matic được tăng công suất tối đa tới 108 mã lực, lên đến 443 mã lực.

Chưa rõ Mercedes-Benz sẽ thực hiện thông qua phần mềm hay tác động vật lý nhưng xe sẽ được tăng sức mạnh theo hướng điện tử, từ đó sẽ giúp gia tốc xe tốt hơn. Dù đã có sẵn cho 4 mẫu xe trên nhưng sản phẩm "Tăng tốc" vẫn đang chờ ngày ra mắt chính thức.

Tại Việt Nam, Mercedes-Benz đang phân phối hai phiên bản của chiếc sedan chạy điện của chiếc EQS, gồm EQS 450+ và EQS 580 4Matic với giá bán lần lượt là 4,839 tỷ và 5,959 tỷ đồng.

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Bắc Bộ hôm nay mưa rào, có nơi có dông

(VnMedia) - Hôm nay ngày 05/02, Bắc Bộ được dự báo có mưa, mưa rào và có nơi có dông; từ đêm 05/02 có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét.

Nhiều người bị đối tượng xấu lợi dụng dụ dỗ, lôi kéo xuất cảnh trái phép

(VnMedia) - Thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, tình trạng các đối tượng xấu lợi dụng dụ dỗ, lôi kéo một bộ phận công dân Việt Nam nhẹ dạ, cả tin vào những lời giới thiệu việc nhẹ, lương cao để rồi theo chúng xuất cảnh sang Camphuchia và các nước tiếp tục có những diễn biến phức tạp. Đây là thủ đoạn không mới, nhưng có sự tác động không nhỏ đến tâm lý của nhiều người dân.

Cảnh báo lừa đảo người lao động trái phép ở nước ngoài muốn về nước

(VnMedia) - Trước nhu cầu muốn nhanh chóng trở về nước của những lao động trái phép là người Việt Nam ở nước ngoài, các đối tượng phạm tội lợi dụng mạng xã hội đăng tải các bài viết quảng cáo dịch vụ làm hộ chiếu, thị thực, chuộc người và đưa về Việt Nam để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Tổng thống Ukraine tố Nga muốn “trả thù”

(VnMedia) - Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky vừa lên tiếng cho rằng Nga muốn "trả thù" và đang chuẩn bị cho một chiến dịch tấn công quy mô lớn vào cuối tháng 2 hoặc đầu mùa xuân này. Tổng thống Zelensky khẳng định Kiev đã chuẩn bị sẵn sàng để đối phó với đòn giáng mới từ Nga.

23 triệu đồng, nên chờ Samsung Galaxy S23 hay mua những siêu phẩm khác?

(VnMedia) - Theo giá bán lẻ đề nghị của dòng sản phẩm Samsung Galaxy S23 được công bố, với số tiền 22,99 triệu đồng, người dùng có cơ hội sở hữu chiếc smartphone Galaxy S23 bản 8BG+128B và 23,99 triệu đồng là giá của Galaxy S23 8GB+256GB...