Thị trường ô tô Việt Nam tháng 10/2022: Top 10 mẫu xe bán ít nhất

0
0

 - Những mẫu xe bán chậm nhất trong tháng 10 đều là các "gương mặt thân quen" xuất hiện hàng tháng, dù hầu hết đã tăng trưởng doanh số nhưng vẫn chưa thoát được danh sách này.

Trong tháng 10, danh sách xe bán ít nhất trong tháng ghi nhận hầu hết những sản phẩm quen thuộc. Ngoài KIA Rondo hầu như không thay đổi doanh số, Suzuki Ciaz là mẫu xe đứng thứ 2 trong top 10 này, dù tăng nhẹ lượng xe bán ra lên 8 chiếc. Tuy nhiên, với việc ra mắt thế hệ mới... và đổi tên, chắc chắn trong tháng 11 tới đây chiếc KIA Rondo sẽ không còn có tên trong danh sách "đáng quên" này.


KIA Carens sẽ là cái tên mới - mà cũ KIA Rondo tại Việt Nam.

Cùng với đó, danh sách của tháng 10 ghi nhận sự tăng trưởng doanh số của hầu hết các mẫu xe ế, nhưng vẫn có tới 3 mẫu xe giảm doanh số, trong đó chỉ có Honda Accord giảm từ 18 chiếc của tháng trước xuống chỉ còn 14 chiếc trong tháng 10 này.

Suzuki Swift giảm từ 21 xuống còn 20 chiếc và Isuzu mu-X giảm từ 58 chiếc của tháng trước xuống còn 50 chiếc trong tháng này. Điều này cũng dự đoán doanh số cả năm của các mẫu xe trên sẽ khó lòng vượt qua top 10 mẫu xe bán ít.

Tính trong 10 tháng vừa qua, Suzuki Ciaz vẫn chiếm suất bán chậm nhất trong những mẫu xe có phát sinh doanh số, với chỉ 36 chiếc bán ra. Nhiều mẫu xe trong danh sách này dự kiến cũng tiếp tục xuất hiện trong top 10 vào cuối năm.

Nguồn: VAMA và TC Motor

(*) Cũng giống tháng 9/2022, với lí do "bộ phận thống kê số liệu đang tổng kết để chốt số liệu xe xăng và chuyển đổi dữ liệu với xe điện nên báo cáo doanh số tháng 10/2022 sẽ không kịp cập nhật vào thời điểm này.

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 

 


Ý kiến bạn đọc


Một thẻ căn cước đăng ký được bao nhiêu sim VinaPhone chính chủ?

(VnMedia) - Theo quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông, tất cả các nhà mạng đều yêu cầu người dùng phải đăng ký sim chính chủ. Vậy một thẻ Căn cước có thể đăng ký bao nhiêu sim VinaPhone chính chủ?

Cá độ bóng đá qua mạng với giao dịch lên tới hàng nghìn tỷ đồng

(VnMedia) - Giải vô địch bóng đá Châu Âu (EURO) 2024 đang diễn ra là điều kiện để tội phạm cá độ bóng đá hoạt động phức tạp hơn, đặc biệt cá độ bóng đá trên không gian mạng. Những ngày vừa qua, Công an các đơn vị, địa phương đã triệt phá nhiều đường dây, băng nhóm tổ chức cá độ bóng đá qua mạng với giao dịch lên tới hàng nghìn tỷ đồng.

Cảnh báo thận trọng trước các mối quan hệ với người lạ trên mạng xã hội

(VnMedia) - Cơ quan công an cảnh báo người dân thận trọng trong tất cả các mối quan hệ với những người lạ trên mạng xã hội... Mọi phương thức đầu tư hứa hẹn, đặt ra mức lợi nhuận rất cao (ví dụ tăng 20% trên 01 phiên trong 30 giây đầu tư đối với trường hợp của anh H) đều là lừa đảo. Nếu hám lợi tham gia đầu tư, người dân sẽ mất tiền.

Giá vàng nhẫn tròn trơn bật tăng, tiến sát mốc 76 triệu đồng/lượng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (25/6), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã đảo chiều tăng hơn 11 USD/ounce. Trong nước, chiều qua, giá vàng nhẫn tròn trơn của Bảo Tín Minh Châu đã tăng gần 200 nghìn đồng/lượng so với phiên trước đó.

Đăng ký hiến mô tạng online bằng quét mã QR

(VnMedia) - Ngoài đến trực tiếp, người dân có thể dễ dàng đăng ký hiến mô tạng ở mọi nơi, mọi lúc thông qua hình thức online, quét mã QR.