Thị trường ô tô Việt Nam tháng 7/2022: Top 10 mẫu xe bán ít nhất - Xuất hiện "gương mặt mới"

0
0

 - Danh sách xe bán ít nhất trong tháng 7 có sự xuất hiện của một số gương mặt mới, thay thế cho các ô tô đã "đăng xuất" khỏi thị trường Việt Nam.

Thị trường ô tô Việt Nam đã chính thức dừng bán đối với một số mẫu xe từ tháng 7 như: Toyota Hilux và Toyota Wigo, do đó, top 10 ô tô bán ít nhất nhận thêm các đại diện mới góp mặt trong danh sách, các xe này gặp nhiều vấn đề khác nhau nhưng chủ yếu liên quan đến vấn đề nguồn cung.

Cụ thể, Mitsubishi Pajero Sport, Suzuki Swift và Mazda BT-50 là các mẫu xe mới xuất hiện trong danh sách của tháng 7; đây đều là các ô tô được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan, dễ gặp phải vấn đề khan hàng khi nguồn cung không ổn định.

Hàng loạt mẫu xe có doanh số thấp như Hyundai Kona, Ford Ecosport, Honda Brio, Toyota Wigo, Toyota Hilux... nhưng sẽ không có tên trong danh sách này do các thương hiệu đã tuyên bố dừng lắp ráp/phân phối tại Việt Nam, do đó dù trong tháng 7 vừa qua, vẫn có các mẫu xe này đến tay người tiêu dùng nhưng là các phiên bản còn tồn, thanh lí nốt. Chính vì lý do đó, chúng tôi không đưa các mẫu xe kể trên vào bảng thống kê.

Nguồn: VAMA, Hyundai Thành Công, VinFast

(*) Trong thống kê này, chúng tôi không đưa vào doanh số của các dòng xe sang cũng như các mẫu xe hạng trung cao cấp như Ford Explorer, Toyota Land Cruiser Prado hay Toyota Alphard/Gravina... do các mẫu xe này có giá bán cao, định vị sản phẩm hướng tới các khách hàng cao cấp. Việc đưa các ra các thống kê vừa có các mẫu xe đắt tiền vừa có các mẫu xe bình dân giá rẻ là phép so sánh không tương xứng, do đó chúng tôi xin phép không đưa vào danh sách các mẫu xe này.

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Loạt điểm mới của Luật Kinh doanh Bất động sản vừa được Quốc hội thông qua

(VnMedia)- Người Việt Nam định cư ở nước ngoài là công dân Việt Nam theo quy định của pháp luật về quốc tịch có quyền kinh doanh bất động sản, được mua, thuê, thuê mua nhà ở, công trình xây dựng như công dân Việt Nam ở trong nước; giữ chính sách hiện hành đối với người gốc Việt Nam định cư ở nước ngoài mà không phải là công dân Việt Nam theo quy định của pháp luật về quốc tịch.

Sử dụng thẻ căn cước gắn chíp điện tử định danh thông tin nhà đầu tư chứng khoán

(VnMedia) - Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (Bộ Tài chính) và Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (C06 - Bộ Công an) vừa ký kết Kế hoạch phối hợp triển khai “Đề án Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030” (Đề án 06).

Bắt nhóm đối tượng lợi dụng danh nghĩa báo chí để trục lợi

(VnMedia) - Tin từ Bộ Công an cho biết: Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa khởi tố 03 đối tượng về tội “Lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ, quyền hạn để trục lợi”. Đây là những đối tượng lợi dụng danh nghĩa báo chí để trục lợi gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. 

Miền Bắc trời nắng, sắp đón không khí lạnh tăng cường

(VnMedia) - Khoảng ngày 30/11 đến ngày 1/12, miền Bắc có khả năng đón một đợt không khí lạnh tăng cường khiến trời chuyển mưa nhỏ, nền nhiệt giảm, chấm dứt đợt hanh khô kéo dài nhiều ngày qua. Miền Trung, Nam Bộ khoảng thời gian này cũng đón mưa dông.

Thủ tướng yêu cầu đẩy mạnh chuẩn hóa, kết nối, chia sẻ dữ liệu hành chính

(VnMedia) - Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang vừa ký Chỉ thị số 28/CT-TTg ngày 27/11/2023 của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy mạnh triển khai Đề án ứng dụng công nghệ thông tin - truyền thông trong Hệ thống thống kê nhà nước giai đoạn 2017 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030.