Thị trường ô tô nhập khẩu tháng 10/2022: Indonesia tăng tốc xuất khẩu xe sang Việt Nam

0
0

 - Lượng ô tô nhập khẩu nguyên chiếc về Việt Nam đã giảm mạnh cả về lượng và giá trị trong khi lượng linh kiện và phụ tùng ô tô tăng nhẹ trong dịp cuối năm nay.

Theo thống kê sơ bộ của Tổng Cục Hải Quan trong tháng 10/2022, các doanh nghiệp tại Việt Nam đã nhập khẩu tổng cộng 14.313 ô tô nguyên chiếc với tổng kim ngạch hơn 319 triệu USD; giảm 21,8% về số lượng và giảm 13,2% về giá trị so với tháng trước đó.

Về xuất xứ, Indonesia là thị trường được nhập khẩu với số lượng nhiều nhất trong tháng với 6.573 chiếc, giảm 29,4% so với tháng 9 và đạt giá trị hơn 101 triệu USD, giảm 25,2%. 

Trong khi đó, Thái Lan vươn lên dẫn đầu về giá trị trong tháng 10, với hơn 111 triệu USD nhưng số lượng ô tô nguyên chiếc nhập khẩu về Việt Nam ít hơn nhiều so với Indonesia với 5.481 chiếc.

Tuy nhiên, đứng đầu về giá trị trung bình ô tô nhập khẩu nằm ở lượng xe từ thị trường Nhật Bản với gần 8 triệu USD cho chỉ 75 chiếc, đạt mức hơn 105.000 USD cho mỗi chiếc.

Nguồn: Tổng cục Hải Quan

Tính trong 10 tháng vừa qua, thị trường Việt Nam đã nhập khẩu tổng cộng 128.852 ô tô nguyên chiếc từ nước ngoài, đạt tổng kim ngạch hơn 2,923 tỷ USD; giảm 0,5% về lượng và tăng 1,7% về giá trị so với cùng kỳ năm ngoái. 

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp tại Việt Nam cũng đã nhập khẩu lượng linh kiện và phụ tùng ô tô có giá trị gần 508 triệu USD trong tháng 10, tăng 0,6% so với tháng trước đó; cộng dồn 10 tháng đầu năm đạt hơn 4,8 tỷ USD, tăng 17,3% so với cùng kỳ năm ngoái.

Lượng xe máy và linh kiện, phụ tùng nhập khẩu về Việt Nam trong tháng 10 đạt giá trị hơn 72 triệu USD, tăng 9,7% so với tháng 9; trong khi tổng cộng 10 tháng đầu năm đạt gần 669 triệu USD, tăng 7,3% so với cùng kỳ năm 2021.

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


4 ngân hàng thương mại Nhà nước sẽ bán vàng trực tiếp tới người dân

(VnMedia) - Ngân hàng Nhà nước (NHNN) sẽ thực hiện bán vàng trực tiếp cho 4 Ngân hàng thương mại Nhà nước (NHTMNN), để các ngân hàng này bán vàng trực tiếp tới người dân. 

Người dùng cần phải làm gì trước những ứng dụng di động độc hại?

(VnMedia) - Theo các chuyên gia nghiên cứu, có đến 90 ứng dụng Android sẽ khiến người dùng thiết bị di động trở nên khốn đốn. Điều đáng nói, những ứng dụng này có số lượt tải xuống khá lớn lên đến 5,5 triệu lần

Bất động sản công nghiệp “hưởng lợi” từ sự phát triển của ngành bán dẫn 

(VnMedia) - Sự phát triển và tiềm năng của công nghiệp bán dẫn tác động trực tiếp đến bất động sản công nghiệp nhờ việc gia tăng nhu cầu về nhà xưởng đáp ứng tốt yêu cầu cơ sở hạ tầng, dịch vụ. Tuy nhiên, Việt Nam còn nhiều thách thức về cơ sở hạ tầng, nguồn nhân lực… cần được giải quyết để thúc đẩy sự phát triển bền vững của lĩnh vực bán dẫn. 

100 nghìn đô la mỗi ngày bị đánh cắp thông qua gian lận thẻ quà tặng trực tuyến

(VnMedia) - Microsoft đang cảnh báo về một nhóm tội phạm mạng có trụ sở tại Morocco có tên Storm-0539 đứng sau hành vi gian lận và trộm cắp thẻ quà tặng thông qua các cuộc tấn công lừa đảo tinh vi qua email và SMS.

Giá vàng tiếp tục tăng, vàng miếng SJC vượt mốc 90 triệu đồng/lượng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (29/5), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục tăng hơn 6 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng miếng SJC cũng đang giữ ở mức cao 90 triệu đồng/lượng khi chốt phiên làm việc cuối giờ chiều qua (27/5).