Ô tô nhập khẩu nửa đầu tháng 10: Giảm số lượng - Tăng giá trị

0
0

 - Dù giảm nhẹ về số lượng so với nửa đầu tháng 9 nhưng ô tô nhập khẩu nửa đầu tháng 10 cho thấy giá trị cao hơn khi đạt tổng kim ngạch tới hơn 166 triệu USD.

Theo thống kê mới của Tổng cục Hải Quan, thị trường Việt Nam đã nhập khẩu về thị trường trong nước 6.768 ô tô nguyên chiếc các loại trong nửa đầu tháng 10, đạt kim ngạch hơn 166 triệu USD; giảm 14,5% về lượng nhưng tăng 8,5% về giá trị so với nửa đầu tháng 9. Như vậy, mỗi chiếc xe nhập khẩu về trong 2 tuần vừa qua của tháng 10 đạt giá trị trung bình gần 24.600 USD.

Trong đó, ô tô dưới 10 chỗ vẫn áp đảo lượng xe nhập khẩu nguyên chiếc với 5.629 chiếc, chiếm 83,1% tổng số lượng xe nguyên chiếc được nhập khẩu về Việt Nam; và giảm 19,2% so với nửa đầu tháng trước đó, đồng thời đạt giá trị hơn 120 triệu USD, tăng nhẹ 0,8%. 

Nhập khẩu ô tô nửa đầu tháng 10 giảm về lượng nhưng tăng về giá trị.

Đáng chú ý, trong nửa tháng vừa qua, lượng ô tô từ 10 chỗ trở lên bất ngờ được nhập khẩu với 30 chiếc thay vì số lượng nhỏ giọt như các tháng trước đó; nhưng cũng chỉ đạt tổng giá trị 373.432 USD. Cuối cùng, các doanh nghiệp tại Việt Nam cũng đưa về 626  ô tô vận tải với tổng giá trị hơn 25 triệu USD.

Tính từ đầu năm đến nay, tổng lượng ô tô nhập khẩu được mang về Việt Nam đã đạt 121.306 chiếc, với tổng giá trị hơn 2,78 tỷ USD. Trong đó, 98.345 chiếc là ô tô dưới 10 chỗ, chiếm 81,1% và đạt giá trị hơn 1,88 tỷ USD; ô tô từ 10 chỗ trở lên chỉ đạt số lượng 137 chiếc, đạt giá trị gần 2 triệu USD và ô tô vận tải nhập về 14.470 chiếc cùng giá trị hơn 498 triệu USD.

Nửa đầu tháng 10, các doanh nghiệp tại Việt Nam cũng đã nhập khẩu số lượng linh kiện và phụ tùng ô tô với giá trị hơn 257 triệu USD; trong khi xe máy và linh kiện, phụ tùng đạt gần 35 triệu USD. Tính từ đầu năm đến nay, tổng giá trị linh kiện và phụ tùng ô tô được đưa về Việt Nam đã đạt gần 4,56 tỷ USD trong khi con số này với xe máy và linh kiện, phụ tùng đạt gần 632 triệu USD.

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Cảnh giác với chiêu trò lừa đảo cho vay tiền qua iCloud

(VnMedia) - Dịch vụ cho vay tiền qua iCloud ngày càng nở rộ bởi việc xác minh thông tin khách hàng và thủ tục vay tiền không quá phức tạp. Tuy nhiên, khách hàng sẽ phải đối mặt với nhiều rủi ro, nhất là chiêu trò cho vay nặng lãi “biến tướng”...

Giá vàng nhẫn tròn trơn tăng theo thế giới

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (20/6), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục tăng phiên thứ 2. Trong nước, cuối phiên giao dịch chiều qua (19/6), giá vàng nhẫn tròn trơn của thương hiệu Bảo Tín Minh Châu vẫn đang niêm yết ở mức gần 76 triệu đồng/lượng.

Cảnh báo việc sử dụng AI, cài thiết bị trong đế giày để gian lận thi cử

(VnMedia) - “Tình hình sử dụng công nghệ cao trong gian lận thi cử diễn biến rất phức tạp, thậm chí một số quốc gia đã có việc sử dụng AI trong gian lận thi cử. Các thiết bị còn được thiết kế nằm ngay ở đế giày", đại diện Bộ Công an cho biết.

40-60% khối lượng công việc của người làm báo nhờ AI

(VnMedia) - Trong bối cảnh AI phát triển nhanh chóng, không ít người làm báo và cơ quan báo chí lo ngại về sự “xâm lược” của nó, khiến tác phẩm báo chí có thể bị dùng để làm nguồn xây dựng nội dung hoặc làm công cụ hỗ trợ người dùng mạng xã hội dẫn dắt dư luận.

Cơ hội bất động sản gắn liền với đầu tư hạ tầng

(VnMedia) - Năm 2024 được đánh giá là giai đoạn tăng tốc với mục tiêu giải ngân đề ra lên đến 95%. Với nhiều dự án hạ tầng trọng điểm đạt tiến độ tốt, ngành bất động sản dự kiến sẽ được thúc đẩy mạnh mẽ ở mọi phân khúc trong dài hạn.