Ô tô nhập khẩu nửa đầu tháng 10: Giảm số lượng - Tăng giá trị

0
0

 - Dù giảm nhẹ về số lượng so với nửa đầu tháng 9 nhưng ô tô nhập khẩu nửa đầu tháng 10 cho thấy giá trị cao hơn khi đạt tổng kim ngạch tới hơn 166 triệu USD.

Theo thống kê mới của Tổng cục Hải Quan, thị trường Việt Nam đã nhập khẩu về thị trường trong nước 6.768 ô tô nguyên chiếc các loại trong nửa đầu tháng 10, đạt kim ngạch hơn 166 triệu USD; giảm 14,5% về lượng nhưng tăng 8,5% về giá trị so với nửa đầu tháng 9. Như vậy, mỗi chiếc xe nhập khẩu về trong 2 tuần vừa qua của tháng 10 đạt giá trị trung bình gần 24.600 USD.

Trong đó, ô tô dưới 10 chỗ vẫn áp đảo lượng xe nhập khẩu nguyên chiếc với 5.629 chiếc, chiếm 83,1% tổng số lượng xe nguyên chiếc được nhập khẩu về Việt Nam; và giảm 19,2% so với nửa đầu tháng trước đó, đồng thời đạt giá trị hơn 120 triệu USD, tăng nhẹ 0,8%. 

Nhập khẩu ô tô nửa đầu tháng 10 giảm về lượng nhưng tăng về giá trị.

Đáng chú ý, trong nửa tháng vừa qua, lượng ô tô từ 10 chỗ trở lên bất ngờ được nhập khẩu với 30 chiếc thay vì số lượng nhỏ giọt như các tháng trước đó; nhưng cũng chỉ đạt tổng giá trị 373.432 USD. Cuối cùng, các doanh nghiệp tại Việt Nam cũng đưa về 626  ô tô vận tải với tổng giá trị hơn 25 triệu USD.

Tính từ đầu năm đến nay, tổng lượng ô tô nhập khẩu được mang về Việt Nam đã đạt 121.306 chiếc, với tổng giá trị hơn 2,78 tỷ USD. Trong đó, 98.345 chiếc là ô tô dưới 10 chỗ, chiếm 81,1% và đạt giá trị hơn 1,88 tỷ USD; ô tô từ 10 chỗ trở lên chỉ đạt số lượng 137 chiếc, đạt giá trị gần 2 triệu USD và ô tô vận tải nhập về 14.470 chiếc cùng giá trị hơn 498 triệu USD.

Nửa đầu tháng 10, các doanh nghiệp tại Việt Nam cũng đã nhập khẩu số lượng linh kiện và phụ tùng ô tô với giá trị hơn 257 triệu USD; trong khi xe máy và linh kiện, phụ tùng đạt gần 35 triệu USD. Tính từ đầu năm đến nay, tổng giá trị linh kiện và phụ tùng ô tô được đưa về Việt Nam đã đạt gần 4,56 tỷ USD trong khi con số này với xe máy và linh kiện, phụ tùng đạt gần 632 triệu USD.

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Mỹ tiếp tục đưa ra báo cáo nhân quyền thiếu khách quan về Việt Nam

(VnMedia) - Bảo vệ và thúc đẩy quyền con người là chính sách nhất quán của Nhà nước Việt Nam. Việt Nam luôn xem con người là trung tâm, là động lực của quá trình Đổi mới và công cuộc phát triển đất nước, và luôn nỗ lực vì mục tiêu nâng cao đời sống, quyền thụ hưởng của người dân, không để ai bị bỏ lại phía sau.

Bất kỳ nỗ lực nào nhằm bắt giữ Tổng thống Putin đều là lời tuyên chiến với Nga

(VnMedia) - Bất kỳ nỗ lực nào nhằm bắt giữ Tổng thống Vladimir Putin sau khi Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC) ban hành lệnh bắt giữ người đứng đầu Điện Kremlin đều sẽ được coi là lời tuyên chiến chống lại Nga, cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev hôm qua (23/3) đã tuyên bố đầy cứng rắn như vậy.

Phát hiện người đàn ông sử dụng thẻ nhà báo giả

(VnMedia) - Trong quá trình tuần tra, kiểm soát giao thông trên tuyến đường Hai Bà Trưng, quận Lê Chân, Hải Phòng, Tổ công tác của Đội Cảnh sát giao thông trật tự Công an quận Lê Chân đã phát hiện Đàm Mạnh Ninh (44 tuổi, trú tại Hải An, Hải Phòng) sử dụng thẻ nhà báo giả...

Thủ tướng chỉ thị đẩy mạnh phân bổ, giải ngân vốn đầu tư công

(VnMedia)- Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Chỉ thị số 08/CT-TTg ngày 23/3/2023 về các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm đẩy mạnh phân bổ, giải ngân vốn đầu tư công, 03 Chương trình mục tiêu quốc gia năm 2023, thực hiện Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

Từ ngày mai, 25/3, Bắc Bộ trời chuyển mát

(VnMedia) - Theo Trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia, Bắc Bộ ngày 24/3 đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng Sơn La, Hòa Bình có nắng nóng; từ chiều tối và đêm vùng núi Việt Bắc và Đông Bắc có mưa rào và dông rải rác. Ngày 25/3: có mưa rào và dông rải rác; trời chuyển mát.