Thế giới 2 bánh: Triệu hồi hàng loạt mô tô của Honda tại Việt Nam

0
0

 - Honda Việt Nam đang phải triệu hồi loạt mô tô phân khối lớn tại Việt Nam do vấn đề phần mềm của bộ ECU khiến sẽ bất ngờ chết máy.

Theo thông tin từ dữ liệu của Cục Đăng kiểm Việt Nam, các mẫu mô tô CBR1000RR-R FireBlade, Africa TwinGold Wing của Honda đang bị triệu hồi do lỗi phần mềm của Bộ Điều khiển Động cơ (ECU) ảnh hưởng đến hoạt động của kim phun và cụm đánh lửa, và có nguy cơ khiến xe chết máy bất thường.

Hiện Honda Việt Nam chưa ghi nhận trường hợp lỗi nào như trên xảy ra tại thị trường trong nước, nhưng hãng khuyến cáo khách hàng nếu gặp các dấu hiệu trên thì nên khắc phục tạm thời bằng cách tắt khóa điện và khởi động lại xe.

<span style="color:#8e44ad;"><em>3 mẫu mô tô Honda bị triệu hồi tại Việt Nam.</em></span>
3 mẫu mô tô Honda bị triệu hồi tại Việt Nam.

Tổng cộng, đợt triệu hồi này ảnh hưởng đến 76 chiếc CBR1000RR-R FireBlade, Africa Twin và Gold Wing tại Việt Nam; tất cả đều được nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật Bản và sản xuất từ tháng 12/2019 đến tháng 1/2022.

Các đại lý mô tô phân khối lớn của Honda (Honda Bigbike) sẽ kiểm tra và cài đặt lại phần mềm ECU miễn phí cho các mô tô trong diện ảnh hưởng với thời gian hết khoảng 20 phút/xe. Đợt triệu hồi này của Honda bắt đầu từ 24/10/2022 và dự kiến kéo dài đến ngày 24/10/2024.

Vào tháng 9 vừa qua, Honda cũng thực hiện đợt triệu hồi đối với 1.561 chiếc Africa Twin tại Mỹ do lỗi phần mềm của ECU; trước đó, mẫu Gold Wing cũng được thông báo triệu hồi với số lượng 1.740 chiếc cũng bởi nguyên nhân tương tự.

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Phòng ngừa gian lận mùa thi bằng thiết bị công nghệ cao

(VnMedia) - Phòng ngừa gian lận thi cử bằng thiết bị công nghệ cao là quan tâm đặc biệt của ngành GD và các địa phương trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Bộ Công an chỉ đạo điều tra nguyên nhân vụ cháy khiến 14 người tử vong ở Hà Nội

(VnMedia) - Bộ Công an đã chỉ đạo Công an thành phố Hà Nội điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy khiến 14 người tử vong, 3 người bị thương tại quận Cầu Giấy, Hà Nội; tiếp tục tìm kiếm và hỗ trợ, giúp đỡ nạn nhân, các gia đình bị ảnh hưởng bởi vụ hoả hoạn...

Công khai danh sách người bán hàng online vi phạm quyền lợi người tiêu dùng

(VnMedia) - Nghị định số 55/2024/NĐ-CP nêu rõ, danh sách tổ chức, cá nhân kinh doanh trên không gian mạng có hành vi vi phạm pháp luật về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng được công bố công khai trên phương tiện thông tin đại chúng.

Cảnh giác với các chiêu trò lôi kéo, dụ dỗ tham gia cá độ bóng đá trên mạng

(VnMedia) - Cơ quan công an khuyến cáo người dân cần nâng cao nhận thức, cảnh giác với các chiêu trò, lôi kéo, dụ dỗ tham gia hoạt động cá độ bóng đá và tổ chức đánh bạc và đánh bạc trên không gian mạng...

Cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo trực tuyến liên quan tới ứng dụng VssID

(VnMedia) - Bảo hiểm xã hội Việt Nam khẳng định, đối với tất cả các dịch vụ mà cơ quan này đang triển khai, người dân đều không phải bất kỳ khoản phí nào.