Triệu hồi xe: Triệu hồi Honda CBR1000RR-R

0
0

Mẫu sportbike cỡ lớn của Honda tại Việt Nam đã phải triệu hồi xử lý sự cố liên quan đến giảm xóc sau, hiện CBR1000RR-R có giá bán hơn 1 tỷ đồng.

Cụ thể, Honda Việt Nam sẽ phải triệu hồi các mẫu CBR1000RR-R (phiên bản SP) phân phối chính hãng tại Việt Nam để thay thế tấm nối giảm xóc sau do nguy cơ nứt gãy trong quá trình sử dụng.

Honda CBR1000RR-R phiên bản SP hiện có giá bán 1,04 tỷ  đồng

Theo lý giải của Honda, tấm nối giảm xóc sau có tác dụng truyền lực tác động từ mặt đường lên khung xe, triệt tiêu và giảm xung lực bởi giảm. Tuy nhiên trong quá trình lắp ráp tại nhà máy, mặc dù đã có tài liệu hướng dẫn công việc nhưng do sơ xuất nên nhân viên đã lắp tấm nối giảm xóc sau sai tiêu chuẩn. Vì thế, tấm nối giảm xóc bị cố định vào khung xe không đúng cách nên khi có tải trọng lớn đột ngột, phần trục nối tác động lên bề mặt của tấm nối gây tăng lực uốn và ứng suất trên thân của chi tiết. Điều này có thể dẫn đến gãy tấm nối giảm xóc sau một thời gian sử dụng nhất định.

Sẽ có 6 chiếc Honda CBR1000RR-R phải triệu hồi lần này, với thời gian sản xuất từ 3/2020 – 6/2020 tại Nhật Bản. Honda Việt Nam cho biết thời gian thay thế tấm nối giảm xóc sau này sẽ hết gần 1 giờ và được thực hiện miễn phí tại các đại lý xe phân khối lớn của Honda (tại Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh). Dự kiến đợt triệu hồi này sẽ được thực hiện từ nay đến hết 14/7/2022).

Ngoài ra, Honda Việt Nam cũng cho biết sẽ hỗ trợ kiểm tra và thay thế cho những mẫu  Honda CBR1000RR-R  (cũng có thời gian sản xuất tương ứng) sản phẩm cùng kiểu loại không do Honda nhập khẩu và phân phối tại thị trường Việt Nam.

Trước đó vào tháng 11/2020, HVN cũng đã phải triệu hồi CBR1000RR-R phiên bản tiêu chuẩn để xử lý hiện tượng đối với bu-lông cần sang số vì nguy cơ bị rơi ra hoặc bị gãy.

Xem thêm tại: Facebook I Tiktok I Youtube

Nguyễn Chí
Theo Thế giới Phương tiện

 

 


Ý kiến bạn đọc


Nhanh chóng và nhiều tiện lợi, thanh toán không dùng tiền mặt lên ngôi

(VnMedia) - Nghiên cứu từ Visa cho thấy, những xu hướng thanh toán đang định hình nền kinh tế không dùng tiền mặt tại Việt Nam, đồng thời mở ra bước tiến quan trọng hứa hẹn sẽ mang tới sự chuyển đổi đáng kể cho bối cảnh thanh toán - tài chính trong thời gian tới đây.

Các vụ tấn công mạng phơi bày sự yếu kém của hệ thống y tế Mỹ

(VnMedia) - Hai cuộc tấn công bằng ransomware gần đây đã làm tê liệt hệ thống máy tính của hai bệnh viện chăm sóc sức khỏe lớn của Mỹ, gián đoạn quá trình chăm sóc bệnh nhân và bộc lộ những điểm yếu cơ bản trong “hàng rào” bảo vệ hệ thống chăm sóc sức khỏe trước tin tặc.

Ứng dụng công nghệ, chuyển đổi số phát triển ngành logistics

(VnMedia) - Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Dịch vụ Logistics Việt Nam khẳng định, chuyển đổi số trong lĩnh vực logistics là nhiệm vụ chiến lược, bắt buộc. Bởi ngành hàng hải, ngành hàng không đòi hỏi tính hội nhập cao và sự tuân thủ các quy định của quốc tế.

Nhiều nạn nhân "sập bẫy", mất tiền tỷ khi làm cộng tác viên online

(VnMedia) - Liên tục được các cơ quan chức năng cảnh báo, nhưng nhiều người vẫn bị lừa bởi chiêu trò làm cộng tác viên online thanh toán đơn hàng để nhận hoa hồng...

Google vá lỗ hổng zero-day Chrome thứ ba bị khai thác trong một tuần

(VnMedia) - Google đã phát hành bản cập nhật bảo mật khẩn cấp mới cho Chrome để giải quyết lỗ hổng zero-day thứ ba, CVE-2024-4947, bị khai thác trong các cuộc tấn công trong vòng một tuần.