Thế giới 2 bánh: Triệu hồi 2 mẫu xe máy của Suzuki và Datbike tại Việt Nam

0
0

 - Xe máy của Suzuki và Datbike đang bị triệu hồi tại Việt Nam do các lỗi khác nhau có thể gây nguy hiểm trong quá trình vận hành và sử dụng.

Liên tiếp 2 đợt triệu hồi liên quan đến xe máy (1 mẫu xe máy xăng và 1 mẫu xe máy điện) được đăng tải trên Cục Đăng kiểm Việt Nam, với các vấn đề khác nhau nhưng đều có nguy cơ gây tai nạn và hiểm họa cho người dùng.

Suzuki Burgman Street và Datbike Weaver 200 bị triệu hồi tại Việt Nam.

Theo đó, Suzuki đang thực hiện đợt triệu hồi đồi với mẫu xe Burgman Street dể thay chắn bùn sau; hãng cho biết giữa chắn bùn sau và bình xăng xe có nước đọng, lâu ngày có thể phát sinh rỉ sét và làm thủng bình xăng; trong trường hợp xấu nhất, xăng có thể thấm ra ngoài bình và làm tăng nguy cơ hoả hoạn.

Có tổng cộng 285 chiếc Suzuki Burgman Street bị triệu hồi đợt này tại Việt Nam, tất cả được nhập khẩu nguyên chiếc, xe được sản xuất tại nhà máy ở Ấn Độ từ ngày 17/11/2020 đến ngày 7/6/2021.

Mẫu xe điện trong nước Datbike Weaver 200 có giá bán 55 triệu đồng

Đối với Datbike, hãng xe máy điện mới này đang phải triệu hồi Weaver 200 (vừa bán ra cách đây không lâu) và Weaver 200A (chưa bán chính thức) để khắc phục lỗi liên quan đến kết cấu khung xe. Cụ thể, khung của 2 mẫu xe máy điện này có 1 lỗ khoan nhầm vị trí, có nguy cơ gây nứt khung sau một thời gian sử dụng và làm tăng nguy cơ tai nạn khi đang vận hành.

Theo công bố, Datbike đang phải triệu hồi tổng cộng 800 chiếc Weaver 200 và Weaver 200A do vấn đề này, xe được sản xuất từ ngày 18/11/2021 đến 18/8/2022 tại nhà máy ở TP Hồ Chí Minh.

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Tin tặc khai thác trình soạn thảo CMS lỗi thời trên các trang web gov, edu để đầu độc SEO

(VnMedia) - Thông tin từ trang tinnhiemmang.vn cho hay, các tác nhân đe dọa đang khai thác một trình soạn thảo CMS đã ngừng hoạt động cách đây 14 năm để xâm phạm các tổ chức giáo dục và chính phủ trên toàn thế giới nhằm đầu độc kết quả tìm kiếm với các trang web độc hại, lừa đảo.

Kinh hoàng phát hiện con đỉa bám chặt trong thanh quản người đàn ông ở Hà Nội

(VnMedia) - Ông Bùi Văn Đảo, 53 tuổi, trú tại xã Tiến Xuân, huyện Thạch Thất, TP. Hà Nội nhập viện có biểu hiện khàn tiếng và vướng cổ. Các bác sĩ đã phát hiện trong họng bệnh nhân có một con đỉa suối dài 6cm…

Huy động vốn qua thị trường chứng khoán khởi sắc

(VnMedia) - Mặc dù chịu ảnh hưởng từ nhiều thách thức, khó khăn của bối cảnh kinh tế thế giới và trong nước, hoạt động huy động vốn qua thị trường chứng khoán trong năm 2023 có sự khởi sắc, với tổng giá trị huy động vốn qua thị trường chứng khoán đạt 418.271 tỷ đồng, tăng 33,5% so với năm 2022.

Từ chiều tối mai Bắc bộ chuyển rét đậm rét hại, có nơi dưới 5 độ C

(VnMedia) - Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất ở phía Đông Bắc Bộ phổ biến từ 10-13 độ, khu vực vùng núi phía Bắc từ 7-10 độ, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ; ở Bắc Trung Bộ phổ biến 13-16 độ.

Lễ hội Xuân hồng năm 2024: Tiếp nhận gần 9.000 đơn vị máu sau 8 ngày

(VnMedia) - Lễ hội Xuân hồng là lễ hội duy nhất mà những người đến tham dự không cầu xin điều gì cho bản thân mình, mà đến để trao tặng những giọt máu đào quý giá - một phần sự sống cho người bệnh.