Thế giới 2 bánh: Quý 3/2022, mỗi ngày thị trường xe máy Việt Nam có thêm gần 8.500 xe mới lăn bánh

0
0

Trong ba tháng của quý 3/2022, Hiệp hội Các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM) bán ra gần 8.500 xe.

Thống kê từ Hiệp hội Các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM), cho biết, trong quý 3/2022, 5 thành viên là Honda, Piaggio, Suzuki, SYM và Yamaha bán ra tổng cộng 762.154 xe, tăng 207.65% so với cùng kỳ năm 2021. Đây là số liệu bán hàng trong nước và không bao gồm số lượng xe xuất khẩu (từ Việt Nam) sang các thị trường khác.

Với số lượng này, ước tính mỗi ngày thị trường Việt Nam đón nhận thêm hơn 8.468 xe, tương đương cứ mỗi giờ là gần 353 xe đến tay khách hàng tại Việt Nam.

Đáng quan tâm, số lượng này chưa phải là toàn bộ doanh số thị trường khi mà Việt Nam còn có nhiều thương hiệu xe máy khác có mặt nhưng không nằm trong VAMM như Kymco, VinFast, các dòng xe máy điện nhập khẩu từ Trung Quốc và đặc biệt là toàn bộ các thương hiệu mô tô nhập khẩu như BMW, Ducati, Triumph, Kawasaki hay KTM/Husqvarna.

Nguyễn Chí
Theo Thế giới Phương tiện


Ý kiến bạn đọc


Bộ Công an đề nghị người dân sử dụng đường dây nóng phục vụ đảm bảo ANTT

(VnMedia) - Thời gian qua, Công an một số địa phương đã phát hiện và tiến hành xử phạt hành chính đối với các đối tượng chuyển hướng cuộc gọi sai quy định đến đường dây nóng Bộ Công an.

Tăng cường thanh tra tình trạng ngân hàng ép khách mua bảo hiểm

(VnMedia) - Từ cuối năm 2022 đến nay, Cục Quản lý giám sát Bảo hiểm đã tổ chức 4 đoàn thanh tra về bảo hiểm qua ngân hàng. Hiện đang hoàn thiện kết luận thanh tra, trong thời gian ngắn nhất sẽ ban hành kết luận.

40 trường đại học sử dụng IELTS để xét tuyển trong năm 2023

(VnMedia) - ĐH Kinh tế (ĐH Quốc gia Hà Nội), ĐH Thương mại và nhiều trường khác đã thông báo sử dụng chứng chỉ tiếng Anh IELTS để tuyển sinh trong năm 2023.

VinaPhone chính thức khóa chiều gọi đi đối với các thuê bao chưa chuẩn hóa thông tin theo quy định

(VnMedia) - Tính đến ngày 31/3/2023, đã có hơn 500.000 khách hàng thực hiện chuẩn hóa thông tin thuê bao theo thông báo và hướng dẫn của VinaPhone. Tuy nhiên, theo rà soát số liệu trên toàn hệ thống, vẫn còn nhiều khách hàng chưa chuẩn hóa theo quy định…

“Đại chiến” Man City - Liverpool “thắp sáng” thể thao cuối tuần

(VnMedia) - 2 “đại gia” của Ngoại hạng Anh là Man City và Liverpool sẽ đụng độ cuối tuần này. Trong khi đó, Bayern Munich cũng bước vào trận “derby nước Đức” với Dortmund. Khán giả cũng không thể bỏ qua những sự kiện “hot” như giải võ thuật  Lion Championship 2023, giải tennis Miami Open… trên truyền hình MyTV.