Thế giới 2 bánh: Quý 3/2022, mỗi ngày thị trường xe máy Việt Nam có thêm gần 8.500 xe mới lăn bánh

0
0

Trong ba tháng của quý 3/2022, Hiệp hội Các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM) bán ra gần 8.500 xe.

Thống kê từ Hiệp hội Các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM), cho biết, trong quý 3/2022, 5 thành viên là Honda, Piaggio, Suzuki, SYM và Yamaha bán ra tổng cộng 762.154 xe, tăng 207.65% so với cùng kỳ năm 2021. Đây là số liệu bán hàng trong nước và không bao gồm số lượng xe xuất khẩu (từ Việt Nam) sang các thị trường khác.

Với số lượng này, ước tính mỗi ngày thị trường Việt Nam đón nhận thêm hơn 8.468 xe, tương đương cứ mỗi giờ là gần 353 xe đến tay khách hàng tại Việt Nam.

Đáng quan tâm, số lượng này chưa phải là toàn bộ doanh số thị trường khi mà Việt Nam còn có nhiều thương hiệu xe máy khác có mặt nhưng không nằm trong VAMM như Kymco, VinFast, các dòng xe máy điện nhập khẩu từ Trung Quốc và đặc biệt là toàn bộ các thương hiệu mô tô nhập khẩu như BMW, Ducati, Triumph, Kawasaki hay KTM/Husqvarna.

Nguyễn Chí
Theo Thế giới Phương tiện


Ý kiến bạn đọc


Ngân hàng Nhà nước khẳng định có đủ nguồn lực và quyết tâm để ổn định thị trường vàng

(VnMedia) – NHNN khẳng định có đủ quyết tâm, nguồn lực, công cụ để thực hiện các giải pháp phù hợp trước mắt và lâu dài để thị trường vàng phát triển ổn định theo nguyên tắc thị trường có sự quản lý của nhà nước.

Xem UEFA Euro 2024 trọn vẹn với những tiện ích trên MyTV

(VnMedia) - Vòng chung kết UEFA Euro 2024 đang ở giai đoạn vòng bảng nhưng đã chứng kiến nhiều diễn biến bất ngờ và ấn tượng. Sở hữu tài khoản MyTV cùng nhiều tính năng, tiện ích thiết thực, khán giả sẽ không bỏ lỡ bất kỳ khoảnh khắc quan trọng nào của kỳ Euro năm nay.  

Tái xuất chiêu lừa cho vay tiền qua iCloud làm rò rỉ dữ liệu người dùng

(VnMedia) - Cổng không gian mạng quốc gia, do Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia, Cục An toàn thông tin thuộc Bộ TT&TT vận hành, vừa có cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo qua iCloud làm rò rỉ dữ liệu cá nhân.

Giá vàng đột ngột giảm sâu sau 3 phiên tăng liên tiếp

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (22/6), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã bất ngờ giảm mạnh tới hơn 40 USD/ounce. Trong nước, chiều qua, giá vàng nhẫn tròn trơn của Bảo Tín Minh Châu vẫn đang niêm yết ở mức gần 76 triệu đồng/lượng.

Khởi động Chương trình Tăng tốc Chuyển đổi số quốc gia tại Việt Nam

(VnMedia) - Cisco cho biết sẽ triển khai các dự án thí điểm nhằm thúc đẩy chuyển đổi số trong cơ sở hạ tầng quốc gia, khu vực công và hệ sinh thái doanh nghiệp tại Việt Nam trong khuôn khổ Chương trình Tăng tốc chuyển đổi số quốc gia - CDA (Country Digital Acceleration).