Thị trường ô tô Việt Nam tháng 8/2022: Phân khúc xe SUV và Bán tải – Ford Everest là số 1, Mitsubishi Triton có cơ hội vàng

0
0

Thống kê từ VAMA cho biết, trong tháng 8/2022 vừa qua, Ford Everest nhờ sự ra mắt của thế hệ mới đã có mức tăng trưởng khá tốt, vượt qua đối chủ chính là chiếc Toyota Fortuner, bất chấp việc đối thủ được lắp ráp trong nước.

Mặc dù vậy, trong doanh số tổng cả năm, mẫu SUV Nhật Bản vẫn có cao hơn nhiều so với chiếc Ford Everest, do đó nếu “ấp ủ” mong ước lật đổ Toyota Fortuner ở phân khúc SUV, rõ ràng Ford Việt Nam cần phải làm nhiều hơn thế, thay vì chỉ phụ thuộc toàn bộ vào việc duy nhất là sản phẩm, khi mà để thuyết phục người tiêu dùng Việt Nam, vốn "rất khó tính".

Nguồn: VAMA, Hyundai Thành Công và VinFast

Trong khi đó ở phân khúc bán tải, “thời kỳ quá độ” lên thế hệ mới đã khiến quãng thời gian này Ranger không có xe để giao tới khách hàng, điều này giúp cho Mitsubishi Triton có cơ hội hiếm hoi leo lên vị trí số 1 phân khúc, bất chấp việc trong tháng này bán ít hơn tháng trước khoảng 340 xe.

Trong phân khúc này, chỉ duy nhất Mazda BT-50 là doanh số tăng trưởng dương, trong khi toàn bộ các mẫu xe còn lại đều sụt giảm doanh số, tất nhiên trừ Toyota Hilux, mẫu xe đã không còn phân phối tại Việt Nam.

Nguồn: VAMA, Hyundai Thành Công và VinFast

Nguyễn Chí
Theo Thế giới Phương tiện


Ý kiến bạn đọc


Bộ Công an đề nghị người dân sử dụng đường dây nóng phục vụ đảm bảo ANTT

(VnMedia) - Thời gian qua, Công an một số địa phương đã phát hiện và tiến hành xử phạt hành chính đối với các đối tượng chuyển hướng cuộc gọi sai quy định đến đường dây nóng Bộ Công an.

Tăng cường thanh tra tình trạng ngân hàng ép khách mua bảo hiểm

(VnMedia) - Từ cuối năm 2022 đến nay, Cục Quản lý giám sát Bảo hiểm đã tổ chức 4 đoàn thanh tra về bảo hiểm qua ngân hàng. Hiện đang hoàn thiện kết luận thanh tra, trong thời gian ngắn nhất sẽ ban hành kết luận.

40 trường đại học sử dụng IELTS để xét tuyển trong năm 2023

(VnMedia) - ĐH Kinh tế (ĐH Quốc gia Hà Nội), ĐH Thương mại và nhiều trường khác đã thông báo sử dụng chứng chỉ tiếng Anh IELTS để tuyển sinh trong năm 2023.

VinaPhone chính thức khóa chiều gọi đi đối với các thuê bao chưa chuẩn hóa thông tin theo quy định

(VnMedia) - Tính đến ngày 31/3/2023, đã có hơn 500.000 khách hàng thực hiện chuẩn hóa thông tin thuê bao theo thông báo và hướng dẫn của VinaPhone. Tuy nhiên, theo rà soát số liệu trên toàn hệ thống, vẫn còn nhiều khách hàng chưa chuẩn hóa theo quy định…

“Đại chiến” Man City - Liverpool “thắp sáng” thể thao cuối tuần

(VnMedia) - 2 “đại gia” của Ngoại hạng Anh là Man City và Liverpool sẽ đụng độ cuối tuần này. Trong khi đó, Bayern Munich cũng bước vào trận “derby nước Đức” với Dortmund. Khán giả cũng không thể bỏ qua những sự kiện “hot” như giải võ thuật  Lion Championship 2023, giải tennis Miami Open… trên truyền hình MyTV.