Thị trường ô tô Việt Nam tháng 6/2022: Phân khúc SUV và Pickup - Bộ đôi của Ford "làm mưa làm gió"

0
0

 - Với doanh số ổn định, 2 mẫu xe Everest và Ranger đã dẫn đầu 2 phân khúc SUV cỡ trung và xe bán tải trong tháng 6 vừa qua.

Thống kê từ Hiệp hội các Nhà sản xuất Ô tô Việt Nam (VAMA) cho thấy 2 phân khúc SUV cỡ trung và xe bán tải trong tháng 6 có khác biệt khá lớn so với tháng trước đó. Cụ thể, phân khúc bán tải vẫn được thống trị bởi Ford Ranger với doanh số 1.410 chiếc, giảm nhẹ so với mức 1.675 chiếc của tháng 5.

Trong khi đó, đây là mẫu xe duy nhất giảm doanh số trong phân khúc khi 3 mẫu còn lại đều tăng trưởng. Mitsubishi Triton tăng mạnh nhất với 793 xe đến tay khách hàng sau nhiều tháng giảm do vấn đề nguồn cung và động cơ đáp ứng tiêu chuẩn Euro5 mới.

Toyot Hilux được thông báo tạm dừng nhập khẩu về thị trường trong nước do xăng 95 đạt tiêu chuẩn Euro5 chưa phổ biến tại Việt Nam, nên xe vẫn giữ doanh số 10 chiếc từ đầu năm đến nay.

Nguồn: VAMA, Hyundai Thành Công và VinFast

Mặt khác, phân khúc SUV lại cho thấy sự sụt giảm mạnh của Toyota Fortuner, khiến mẫu xe nhiều tháng liền đứng đầu phân khúc bỗng nhiên chỉ xếp thứ 2 trong phân khúc, hiện chỉ đạt doanh số 290 chiếc trong tháng 6.

Ford Everest chính là mẫu xe thay thế cho vị trí dẫn đầu phân khúc; với ưu đãi mạnh nhằm dọn kho đón thế hệ mới, Everest đã đạt 524 chiếc bán ra trong tháng vừa qua, đồng thời là mẫu xe duy nhất trong số các SUV cỡ trung tăng doanh số.

Dù cũng được giảm giá để dọn kho nhưng Isuzu mu-X vẫn tiếp tục giảm doanh số, nhưng phiên bản mới sắp về thị trường đang được kỳ vọng sẽ giúp thúc đẩy lượng xe bán ra trong thời gian tới.

Nguồn: VAMA, Hyundai Thành Công và VinFast

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Đừng bỏ lỡ những bộ phim truyền hình Việt Nam đặc sắc phát sóng trên MobileTV

(VnMedia) - Cùng điểm qua danh sách những bộ phim truyền hình Việt Nam phát sóng trên Truyền hình di động MobileTV trong tháng 5 này để bổ sung cho danh sách phim nhất định phải xem nhé.

Sắp diễn ra Diễn đàn Cấp cao Chuyển đổi số Việt Nam - châu Á 2024

(VnMedia) - Diễn đàn Cấp cao Chuyển đổi số Việt Nam - châu Á 2024 sẽ được diễn ra trong 02 ngày 28-29/05/2024 tại Hà Nội.

Sửa Luật Lưu trữ: Cần quy định chi tiết quyền tiếp cận nguồn tài liệu lưu trữ điện tử

(VnMedia) - Đại biểu Trần Thị Thu Đông - Đoàn ĐBQH tỉnh Bạc Liêu cho rằng, Luật Lưu trữ cần quy định chi tiết về quyền tiếp cận nguồn tài liệu lưu trữ điện tử dựa trên tính chất thông tin trong tài liệu và mục đích của người tiếp cận…

Giá vàng nhẫn tròn trơn SJC đảo chiều giảm, xuống dưới 77 triệu đồng/lượng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (25/5 - theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã đảo chiều tăng nhẹ hơn 2 USD/ounce. Trong nước, giá vàng nhẫn tròn trơn SJC đang giữ ở mức trên 76 triệu đồng/lượng khi chốt phiên làm việc cuối ngày hôm qua (24/5).

Phòng ngừa gian lận mùa thi bằng thiết bị công nghệ cao

(VnMedia) - Phòng ngừa gian lận thi cử bằng thiết bị công nghệ cao là quan tâm đặc biệt của ngành GD và các địa phương trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT.