Thị trường ô tô Việt Nam tháng 5/2022: Phân khúc SUV và bán tải - Ford Ranger, Toyota Fortuner và phần còn lại

0
0

 - Trong tháng 5, Ford Ranger và Toyota Fortuner tiếp tục tăng trưởng doanh số và dẫn đầu các phân khúc xe bán tải và SUV cỡ trung, trong khi một số đối thủ gặp vấn đề về nguồn cung nên bị giảm lượng xe bán ra,

Theo thống kê từ Hiệp hội các Nhà sản xuất Ô tô Việt Nam (VAMA), Ford Ranger vẫn là mẫu xe bán chạy nhất phân khúc xe bán tải trong tháng 5 vừa qua, với doanh số 1.675 chiếc, áp đảo toàn bộ các đối thủ còn lại.

Doanh số Ford Ranger trong tháng 5 đã tăng trưởng 16,9% so với tháng 4 và chiếm thị phần 94% trong phân khúc xe bán tải. Ngoài sức hút không cần bàn cãi của mẫu xe này, vấn đề nguồn cung cũng khiến các đối thủ còn lại đồng loạt giảm doanh số và bán được dưới 100 chiếc.

Ngoài Nissan Navara không được công bố số liệu, Toyota Hilux hiện đang không còn hàng tồn kho nên vẫn tiếp tục giữ nguyên doanh số 0 chiếc; 2 "anh em" Isuzu D-Max và Mazda BT-50 hiện chỉ bán được chưa đến 20 chiếc trong khi Mitsubishi Triton đứng ở vị trí thứ hai đạt doanh số 75 chiếc. Dự kiến, tình hình phân khúc này sẽ không có gì thay đổi khi thế hệ mới của Ford Ranger sắp ra mắt thị trường trong thời gian tới.

Nguồn VAMA, Hyundai Thành Công và VinFast

Trong khi đó, phân khúc SUV cỡ trung cũng ghi nhận sự ổn định của các vị trí với chỉ 4 mẫu xe cạnh tranh, nhưng nổi bật là Ford Everest với mức tăng doanh số nhanh trong tháng 5 trước khi ra mắt thế hệ mới vào tháng 7 tới.

Theo đó, với 522 chiếc bán ra, Ford Everest đã tăng trưởng 131% trong tháng 5 và tiếp tục giữ vị trí thứ hai trong phân khúc; đứng đầu tiếp tục là Toyota Fortuner với doanh số 864 chiếc, tăng trưởng thấp hơn ở mức 18,5%. Mẫu xe còn lại tăng doanh số là Isuzu mu-X với 58 chiếc bán ra tháng vừa qua, tăng 28,9%, điều này nhờ vào một số ưu đãi của các đại lý nhằm dọn kho trước khi bán ra thế hệ mới.

Mẫu xe duy nhất bị giảm doanh số trong phân khúc SUV cỡ trung là Mitsubishi Pajero Sport với chỉ 99 chiếc bán ra trong tháng 5, giảm 53,3% so với tháng trước đó. Ảnh hưởng từ việc thiếu nguồn cung có thể là nguyên nhân chính khiến xe sụt giảm mạnh doanh số, tương tự như mẫu Triton ở phân khúc xe bán tải.

Nguồn VAMA, Hyundai Thành Công và VinFast

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện


Ý kiến bạn đọc


Bị chiếm đoạt hơn 1,4 tỷ đồng khi tham gia đầu tư vào sàn chứng khoán giả mạo

(VnMedia) - Công an TP Hà Nội cho biết, hiện nay, trên mạng xã hội facebook, zalo hoặc telegram… xuất hiện nhiều hội, nhóm mời chào tham gia đầu tư các sàn chứng khoán, thương mại điện tử quốc tế giả mạo nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Nhiều người dân do chủ quan, mất cảnh giác đã mắc bẫy các đối tượng.

Phát hiện lỗ hổng tiềm ẩn nguy cơ kích hoạt thực thi mã từ xa

(VnMedia) - Một số phiên bản của bộ công cụ bảo mật mạng OpenSSH dễ bị tấn công bởi một lỗ hổng mới có thể kích hoạt việc thực thi mã từ xa (RCE).

Giá vàng thế giới giảm, vàng nhẫn lần đầu 'vượt mặt' vàng miếng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (13/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã bất ngờ đảo chiều đi xuống. Trong nước, chiều qua, giá vàng nhẫn đã có cú bứt phá mạnh mẽ, lần đầu 'vượt mặt' vàng miếng.

Lỗ hổng PHP đang bị khai thác để phát tán mã độc và tiến hành các cuộc tấn công DDoS

(VnMedia) - Các tác nhân đe dọa đang khai thác lỗ hổng bảo mật được tiết lộ gần đây trong PHP để phát tán trojan truy cập từ xa, công cụ khai thác tiền điện tử và các botnet được dùng cho các cuộc tấn công từ chối dịch vụ (DDoS).

Apple kêu gọi người dùng iPhone ở 98 quốc gia hãy nghiêm túc lưu ý đến những cảnh báo

(VnMedia) - Apple đang gửi thông báo về mối đe dọa tới chủ sở hữu iPhone trên 98 quốc gia để cảnh báo họ về một cuộc tấn công phần mềm gián điệp tiềm ẩn.