Thị trường ô tô Việt Nam tháng 7/2022: Phân khúc SUV và Pickup - Ford Everest sụt giảm doanh số 'khó hiểu'

0
0

 - Trong khi Ford Ranger tiếp tục giữ được phong độ trong phân khúc xe bán tải thì Ford Everest sụt giảm mạnh doanh số, ngay sau khi thế hệ mới ra mắt.

Theo thống kê của tháng 7, phân khúc xe bán tải tiếp tục giữ nguyên các vị trí như trước đây nhưng tất cả các mẫu xe trong phân khúc này đều giảm doanh số so với tháng trước đó.

Ford Ranger tiếp tục dẫn đầu phân khúc xe bán tải với 1.306 chiếc bán ra trong tháng 7, giảm nhẹ so với tháng 6. Dù sẽ ra mắt thế hệ mới trong tháng 8 nhưng mẫu xe này vẫn còn dồi dào lượng hàng tồn kho để giao đến tay khách hàng.

Trong khi đó, Mazda BT-50 lại ghi nhận mức giảm doanh số lớn nhất phân khúc, từ 80 chiếc xuống chỉ còn 24 chiếc trong tháng 7, Isuzu D-Max vừa ra mắt phiên bản mới cách đây ít lâu nhưng cũng không tăng sức hút quá nhiều khi giảm hơn một nửa doanh số trong tháng vừa qua.

Nguồn: VAMA, Hyundai Thành Công và VinFast

Trong khi đó, phân khúc SUV cỡ trung lại ghi nhận sự tăng giảm trái chiều của các đại điện, với việc Toyota Fortuner tăng gần gấp đôi doanh số, đạt 568 chiếc  trong tháng 7 và vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng. Đây là mẫu xe duy nhất trong phân khúc tăng trưởng doanh số trong khi 3 đối thủ còn lại đều sụt giảm.

Tuy nhiên, Ford Everest vừa ra mắt thế hệ mới nhưng chỉ đạt được 48 chiếc bán ra, giảm hơn 10 lần so với tháng 6. Những chiếc xe được giao đến tay khách hàng trong tháng 7 vừa qua được cho thuộc thế hệ cũ trong khi các xe thế hệ mới hầu hết được giao từ tháng 8.

Ngoài ra, Mitsubishi Pajero Sport cũng đột nhiên giảm mạnh lượng xe bán ra trong tháng 7 với chỉ 10 chiếc, và tụt xuống vị trí cuối cùng trong danh sách. Isuzu mu-X dù cũng ra mắt thế hệ mới trong tháng 7 nhưng chưa bán được quá nhiều, chỉ đạt 15 chiếc, giảm nhẹ so với tháng trước đó.

Nguồn: VAMA, Hyundai Thành Công và VinFast

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện


Ý kiến bạn đọc


TP Hồ Chí Minh: Bệnh tay chân miệng tăng 133% trong một tuần

(VnMedia) - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Hồ Chí Minh thông báo, chỉ trong vòng 1 tuần vừa qua, Thành phố đã tăng hơn 133% so với trung bình 4 tuần trước. Chỉ trong tuần qua, TP. Hồ Chí Minh ghi nhận 287 ca, còn trung bình 4 tuần trước là 123 ca.

Công khai tên các cơ sở kinh doanh thiết bị điện nếu trục lợi bất chính

(VnMedia) - Lực lượng quản lý thị trường (QLTT) thành phố Hà Nội và các địa phương trên cả nước sẽ kiên quyết kiểm tra, xử lý những cơ sở kinh doanh thiết bị điện lợi dụng nắng nóng để tăng giá, trục lợi bất chính...

Người dân có thể thực hiện đăng kiểm xe tại các đại lý ô tô nếu đạt chuẩn?

(VnMedia)- Theo quy định mới, xưởng dịch vụ của các đại lý ô tô có lợi thế trong việc đăng ký thành lập đơn vị đăng kiểm nhờ điều kiện sẵn có về cơ sở hạ tầng.

Tối nay (9/6) diễn ra trao Giải Diên Hồng lần thứ nhất

(VnMedia) - Ban Chỉ đạo Giải báo chí toàn quốc về Quốc hội và Hội đồng nhân dân (Giải Diên Hồng) lần thứ nhất cho biết, vào 20h10 ngày 09/6/2023, Lễ trao Giải báo chí toàn quốc về Quốc hội và Hội đồng nhân dân (Giải Diên Hồng) lần thứ nhất sẽ diễn ra tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt – Xô.

Mỗi nữ tuyển thủ Việt Nam nhận 700 triệu đồng tại World Cup 2023

(VnMedia) - Theo thông báo từ Liên đoàn bóng đá Thế giới (FIFA), mỗi nữ tuyển thủ Việt Nam thi đấu tại World Cup 2023 sẽ nhận được mức tiền thưởng 30.000 USD (khoảng 700 triệu đồng).