Thị trường ô tô tháng 6/2022: Phân khúc Urban SUV - Toyota Corolla Cross lấy lại vị trí dẫn dầu

0
0

 - Sau 1 tháng bị KIA Seltos vượt mặt, Toyota Corolla Cross đã trở lại vị trí dẫn đầu phân khúc Urban SUV với 1.451 chiếc bán ra trong tháng 6 vừa qua.

Thị trường ô tô Việt Nam đã có nhiều xáo trộn trong tháng 6, đặc biệt ở phân khúc Urban SUV (SUV đô thị) đang phát triển mạnh do đúng với thị hiếu khách hàng. Theo đó, rất nhiều ô tô bán chạy trong phân khúc này bị giảm doanh số trong khi các mẫu xe xếp cuối lại tăng nhẹ doanh số nhờ đáp ứng đủ nguồn cung. 

Cụ thể, chỉ có Honda HR-V, Mazda CX-3 và Mazda CX-30 là 3 mẫu xe tăng trưởng trong tháng 6, thế hệ mới của Honda HR-V vừa ra mắt nên người tiêu dùng quan tâm và mua xe khá lớn trong khi 2 mẫu xe của Mazda cũng hưởng lợi khi các dòng xe SUV đô thị bán chạy gặp vấn đề về nguồn cung.

KIA Seltos có thể bị ảnh hưởng bởi việc khan hàng khi giảm xuống chỉ còn 705 xe bán ra trong tháng 6, và tụt xuống vị trí thứ 4 trong phân khúc ngay sau khi leo lên dẫn đầu vào tháng 5 vừa qua. Toyotya Corolla Cross cũng giảm doanh số nhưng nhẹ nhàng hơn nên đã lấy lại được vị trí dẫn đầu với 1.451 chiếc.

Ngoài ra, KIA Sonet và Hyundai Creta lần này cũng theo đà được đẩy lên các vị trí thứ 2 và thứ 3 nhờ doanh số không bị sụt giảm quá mạnh như KIA Seltos. Trongh khi đó, Toyota Raize vẫn ổn định ở vị trí thứ 5 trong phân khúc.

Trong tháng 6 vừa qua, Hyundai Kona chính thức dừng bán nên không phát sinh doanh số. Đây là mẫu xe thứ 2 trong phân khúc, sau Ford EcoSport, phải nói lời tạm biệt thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, bù lại trong thời gian tới là một đại diện đến từ Nissan đang rục rịch về Việt Nam - Nissan Kicks.

 

Hoàng Nguyễn- Kim Dung
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Hơn 1,2 tỷ giao dịch trên nền tảng tích hợp, chia sẻ dữ liệu quốc gia

(VnMedia) - Theo số liệu thống kê của Cục Chuyển đổi số quốc gia, Bộ TT&TT, từ khi khai trương nền tảng tích hợp, chia sẻ dữ liệu quốc gia (NDXP) đến nay, đã có hơn 1,2 tỷ giao dịch được thực hiện trên nền tảng.

Số mắc mới COVID-19 cao nhất trong 10 ngày qua

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 29/3 cho biết, trong 24 giờ qua, cả nước ghi nhận 19 ca mắc mới COVID-19. Đây là ngày thứ 3 liên tiếp số ca mắc COVID-19 tăng, và cũng là ngày có số mắc mới nhiều nhất trong 10 ngày qua.

5 triệu đồng, nên chọn smartphone nào?

(VnMedia) - Loạt smartphone dưới đây có mức giá khoảng 5 triệu đồng, được tích hợp những tính năng, tiện ích mà người dùng có thể cân nhắc lựa chọn.

Việt Nam đã có 3,4 triệu khách hàng sử dụng dịch vụ Mobile Money

(VnMedia) - Theo Bộ Thông tin và Truyền thông, tính đến 28/02/2023, số lượng khách hàng đăng ký và sử dụng dịch vụ Mobile Money đạt hơn 3,4 triệu khách hàng, tăng 5,89 % so với tháng 01/2023, tăng hơn 4 lần so với cùng kỳ tháng 02/2022.

Thanh tra việc quản lý, sử dụng và khai thác tài sản kết cấu hạ tầng

(VnMedia) - Tại Chỉ thị về tăng cường công tác quản lý tài sản kết cấu hạ tầng do Nhà nước đầu tư, quản lý, Thủ tướng yêu cầu tăng cường kiểm tra, thanh tra việc quản lý, sử dụng và khai thác tài sản kết cấu hạ tầng…