Xe Xanh: Triệu hồi Mercedes-Benz EQS vì nguy cơ… văng tấm lấy sáng cửa sổ trời

0
0

Mẫu xe thuần điện của Mercedes-Benz – chiếc EQS đã phải triệu hồi tại châu Âu vì một lỗi khá bất ngờ; văng tấm lấy sáng trên cửa sổ trời.

Hãng xe sang nước Đức cho biết sẽ chính thức triệu hồi các mẫu xe điện Mercedes-Benz EQS vì nguy cơ văng tấm polycarbonate (tấm lấy ánh sáng) ở cửa sổ trời khi đang di chuyển, tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn cho người lái và các phương tiện xung quanh.

Các mẫu Mercedes-Benz EQS phải triệu hồi lần này có thời gian sản xuất từ 24/2/2021 đến 16/7/2021.

Theo lý giải của hãng xe nước Đức, nguyên nhân của đợt triệu hồi lần này là do tấm polycarbonate tại cửa sổ trời không được liên kết chính xác và đúng kỹ thuật vào nóc xe, dẫn tới nguy cơ có thể bị tách ra khỏi xe và rơi xuống đường và làm tăng nguy cơ gây ra tai nạn.

Cách đây ít ngày, Mercedes-Benz Việt Nam đã chính thức công bố lộ trình tham gia thị trường Việt Nam của mẫu xe thuần điện Mercedes-Benz EQS, theo đó mẫu xe này sẽ xuất hiện tại Triển lãm ô tô Việt Nam 2022 diễn ra vào tháng 10 tới và đến cuối năm nay bàn giao đến tay khách hàng. Hy vọng những mẫu EQS này trước khi tới tay khách hàng sẽ được xử lí vấn đề này.

Mẫu xe điện Mercedes-Benz EQS hiện đang có khá nhiều trục trặc ở nhiều thị trường thế giới, ngay cả phiên bản 2022 cũng vừa dính một lỗi khá nghiêm trọng tại thị trường Mỹ khi kết nối cực âm của hệ thống điện không đảm bảo tiêu chuẩn chuẩn dẫn đến nguy cơ cháy xe. 
Trước đó tại thị trường Mỹ, Mercedes-Benz EQS liên tiếp bị triệu hồi do các vấn đề khác nhau. Vào tháng 11/2021, mẫu xe điện này gặp sự cố ở hệ thống phanh và có nguy cơ rơi kẹp phanh, làm tăng khả năng tai nạn. Đến tháng 1/2022, 1 chiếc EQS duy nhất cũng bị triệu hồi do lỗi hệ thống phần mềm liên quan trực tiếp đến tính năng eCall.

 


Ý kiến bạn đọc


Chào tháng 4: Điểm mặt loạt khuyến mại siêu hấp dẫn từ VNPT Money

(VnMedia) - Chào tháng 4, VNPT Money đã tung ra hàng loạt khuyến mại hấp dẫn dành cho các khách hàng. Trong đó có thể kể đến, ưu đãi thanh toán học phí; ưu đãi thanh toán hóa đơn VNPT; Tích điểm - Đổi quà…

Các chuyên gia và nhà đầu tư kỳ vọng giá vàng sẽ tiếp tục lập kỷ lục mới

(VnMedia) - Các chuyên gia vẫn cho rằng, đà tăng của vàng mới chỉ bắt đầu. Bất chấp việc lạm phát cao có thể buộc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) phải duy trì chính sách tiền tệ tích cực lâu hơn dự kiến...

Thủ đoạn mới của tội phạm: Lừa đảo mua, bán hàng có giá trị lớn trên mạng xã hội

(VnMedia) - Theo cơ quan công an, đây là thủ đoạn mới của tội phạm nên người dân cần cẩn trọng khi mua, bán những hàng hóa có giá trị qua mạng xã hội, đề phòng kẻ xấu lợi dụng để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Sao Khuê 2024: Thúc đẩy nghiên cứu, phát triển và ứng dụng mạnh mẽ AI!

(VnMedia) - Giải thưởng Sao Khuê 2024 có 08 nền tảng, giải pháp AI chuyên biệt, nhưng theo thống kê, có đến hơn 90% các sản phẩm, dịch vụ đã được tích hợp các ứng dụng AI để hỗ trợ các doanh nghiệp, tổ chức, người dân...

Vạch trần thủ đoạn lừa đảo thông qua dụ dỗ, kêu gọi đầu tư tài chính

(VnMedia) - Thủ đoạn chung là các đối tượng lừa đảo thường tìm hiểu và tiếp cận mục tiêu thông qua các kênh mạng xã hội, trang web hẹn hò hoặc diễn đàn...