Xe Xanh: Triệu hồi Mercedes-Benz EQS vì nguy cơ… văng tấm lấy sáng cửa sổ trời

0
0

Mẫu xe thuần điện của Mercedes-Benz – chiếc EQS đã phải triệu hồi tại châu Âu vì một lỗi khá bất ngờ; văng tấm lấy sáng trên cửa sổ trời.

Hãng xe sang nước Đức cho biết sẽ chính thức triệu hồi các mẫu xe điện Mercedes-Benz EQS vì nguy cơ văng tấm polycarbonate (tấm lấy ánh sáng) ở cửa sổ trời khi đang di chuyển, tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn cho người lái và các phương tiện xung quanh.

Các mẫu Mercedes-Benz EQS phải triệu hồi lần này có thời gian sản xuất từ 24/2/2021 đến 16/7/2021.

Theo lý giải của hãng xe nước Đức, nguyên nhân của đợt triệu hồi lần này là do tấm polycarbonate tại cửa sổ trời không được liên kết chính xác và đúng kỹ thuật vào nóc xe, dẫn tới nguy cơ có thể bị tách ra khỏi xe và rơi xuống đường và làm tăng nguy cơ gây ra tai nạn.

Cách đây ít ngày, Mercedes-Benz Việt Nam đã chính thức công bố lộ trình tham gia thị trường Việt Nam của mẫu xe thuần điện Mercedes-Benz EQS, theo đó mẫu xe này sẽ xuất hiện tại Triển lãm ô tô Việt Nam 2022 diễn ra vào tháng 10 tới và đến cuối năm nay bàn giao đến tay khách hàng. Hy vọng những mẫu EQS này trước khi tới tay khách hàng sẽ được xử lí vấn đề này.

Mẫu xe điện Mercedes-Benz EQS hiện đang có khá nhiều trục trặc ở nhiều thị trường thế giới, ngay cả phiên bản 2022 cũng vừa dính một lỗi khá nghiêm trọng tại thị trường Mỹ khi kết nối cực âm của hệ thống điện không đảm bảo tiêu chuẩn chuẩn dẫn đến nguy cơ cháy xe. 
Trước đó tại thị trường Mỹ, Mercedes-Benz EQS liên tiếp bị triệu hồi do các vấn đề khác nhau. Vào tháng 11/2021, mẫu xe điện này gặp sự cố ở hệ thống phanh và có nguy cơ rơi kẹp phanh, làm tăng khả năng tai nạn. Đến tháng 1/2022, 1 chiếc EQS duy nhất cũng bị triệu hồi do lỗi hệ thống phần mềm liên quan trực tiếp đến tính năng eCall.

 


Ý kiến bạn đọc


VNPT ứng dụng giải pháp nâng cao trải nghiệm khách hàng số cho Tập đoàn Bảo Việt

(VnMedia) - Ký kết hợp tác toàn diện giữa VNPT và Bảo Việt giai đoạn 2022- 2032 nhằm tối ưu hóa sử dụng các tiện ích trong hệ sinh thái của hai Tập đoàn. 

Làm gì để tránh 'sập bẫy' kẻ lừa đảo mua bán nhà, đất?

(VnMedia) - Để tránh 'sập bẫy' lừa đảo mua bán nhà, đất, người mua cần kiểm tra giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà, quyền sử dụng đất; đề nghị chủ nhà hoặc môi giới cho xem bản chính có mộc đỏ của các loại giấy tờ...

Gỡ vướng mắc trong quản lý, sử dụng tài sản công

(VnMedia) - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến đối với dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 151/2017/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý, sử dụng tài sản công.

Giải cứu thành công 5 cháu bé trước nguy cơ bị đưa qua biên giới

(VnMedia) - 5 cháu bé (4 nữ và 1 nam) trước nguy cơ bị đưa qua biên giới Campuchia đã được lực lượng công an tỉnh Bắc Giang phát hiện, giải cứu thành công...

Thủ thành Văn Lâm chính thức đầu quân cho CLB Bình Định

(VnMedia) - Không còn là tin đồn thổi, thủ thành Đặng Văn Lâm đã chính thức đầu quân cho đội bóng Bình Định theo bản hợp đồng có thời hạn 3 năm. Mức lương không được tiết lộ nhưng chắc chắn đảm bảo cho Văn Lâm đứng top đầu ở đội bóng...