Nga tiết lộ về chuyến thăm của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình

0
0

 - Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ thực hiện chuyến thăm cấp nhà nước tới Nga vào thứ Hai tới (20/3), điện Kremlin và Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã tiết lộ  như vậy.

 

Chuyến đi sẽ kéo dài đến thứ Tư (29/3). Theo một tuyên bố từ điện Kremlin, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ có cuộc gặp với Tổng thống Nga Vladimir Putin để thảo luận về “các khía cạnh phát triển hơn nữa trong mối quan hệ đối tác toàn diện” giữa hai nước.

Hai nhà lãnh đạo cao nhất của Nga và Trung Quốc cũng sẽ có một cuộc thảo luận về chương trình nghị sự quốc tế và hợp tác giữa hai quốc gia trong các vấn đề thế giới, điện Kremlin cho biết thêm. Các quan chức Nga và Trung Quốc dự kiến ​​sẽ ký một số thỏa thuận song phương.

Tổng thống Putin đã mời Chủ tịch Tập Cận Bình đến thăm Nga trong một cuộc điện đàm diễn ra vào cuối tháng 12 năm ngoái, nhưng ngày diễn ra chuyến đi không được công bố trước đó. Hai nhà lãnh đạo của Nga và Trung Quốc đã thường xuyên liên lạc với nhau kể từ sau khi Moscow phát động chiến dịch quân sự ở Ukraine vào đầu năm 2022, cả trực tiếp tại các sự kiện quốc tế và qua liên kết video.

Tháng trước, Bắc Kinh đã tiết lộ một sáng kiến ​​nhằm giải quyết cuộc xung đột ở Ukraine. Moscow cho biết họ sẽ xem xét đề xuất này, nhưng nhắc lại rằng việc Kiev từ chối thừa nhận thực tế mới trên thực địa là một trở ngại lớn cho các cuộc đàm phán.

Chính phủ Ukraine đã tuyên bố rằng mục tiêu của họ là chiến thắng quân sự trước Nga và trục xuất quân đội Nga khỏi tất cả các vùng lãnh thổ mà Kiev tuyên bố thuộc chủ quyền của mình. Chính quyền của Tổng thống Ukraine Zelensky cũng đã cấm bất kỳ cuộc đàm phán nào với Moscow chừng nào Tổng thống Putin còn tại vị.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


EU mất hứng thú với việc trừng phạt Nga

(VnMedia) - Thủ tướng Ba Lan Mateusz Morawiecki hôm qua (25/3) cho biết Liên minh Châu Âu (EU) đang “mệt mỏi” với biện pháp lệnh trừng phạt và “không muốn” áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt kinh tế nhằm vào Nga. Các biện pháp trừng phạt mới do ông Morawiecki đề xuất có thể sẽ bị một số thành viên của khối phản đối.

VNPT Nam Định hỗ trợ địa phương xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về cán bộ, công chức, viên chức

(VnMedia) - Trên địa bàn tỉnh Nam Định, Hệ thống phần mềm quản lý CBCCVC (VNPT-CCVC) do VNPT hỗ trợ triển khai có đầy đủ các chức năng quản lý toàn diện dữ liệu của cán bộ. 

Cẩn thận để tránh sập bẫy chiêu lừa đảo mới: "Học sinh nợ tiền hàng"

(VnMedia) - Công an thành phố Hà Nội đề nghị người dân cảnh giác trước các cuộc gọi thông báo từ bệnh viện, nhà trường về việc người thân, học sinh “nợ tiền hàng”, “bị tai nạn đang cấp cứu tại bệnh viện”... 

Samsung Galaxy S23 5G Ultra giảm giá 5 triệu đồng, đã nên mua?

(VnMedia) - Một trong những siêu phẩm của nhà Samsung mới ra mắt trong tháng 2 vừa qua đã có mức giảm tới 5 triệu đồng/sản phẩm ở tất cả các phiên bản. Mức giảm này đã hợp lý để bạn "xuống tiền"?

Bộ Quốc phòng trả lời về kiến nghị rút ngắn thời gian tại ngũ từ 24 xuống 12 tháng

(VnMedia) - Theo Bộ Quốc phòng, quy định thời hạn phục vụ tại ngũ trong thời bình của hạ sĩ quan, binh sĩ là 24 tháng trong tình hình hiện nay là phù hợp với yêu cầu, nhiệm vụ của Quân đội…