Nga tiết lộ về chuyến thăm của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình

0
0

 - Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ thực hiện chuyến thăm cấp nhà nước tới Nga vào thứ Hai tới (20/3), điện Kremlin và Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã tiết lộ  như vậy.

 

Chuyến đi sẽ kéo dài đến thứ Tư (29/3). Theo một tuyên bố từ điện Kremlin, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ có cuộc gặp với Tổng thống Nga Vladimir Putin để thảo luận về “các khía cạnh phát triển hơn nữa trong mối quan hệ đối tác toàn diện” giữa hai nước.

Hai nhà lãnh đạo cao nhất của Nga và Trung Quốc cũng sẽ có một cuộc thảo luận về chương trình nghị sự quốc tế và hợp tác giữa hai quốc gia trong các vấn đề thế giới, điện Kremlin cho biết thêm. Các quan chức Nga và Trung Quốc dự kiến ​​sẽ ký một số thỏa thuận song phương.

Tổng thống Putin đã mời Chủ tịch Tập Cận Bình đến thăm Nga trong một cuộc điện đàm diễn ra vào cuối tháng 12 năm ngoái, nhưng ngày diễn ra chuyến đi không được công bố trước đó. Hai nhà lãnh đạo của Nga và Trung Quốc đã thường xuyên liên lạc với nhau kể từ sau khi Moscow phát động chiến dịch quân sự ở Ukraine vào đầu năm 2022, cả trực tiếp tại các sự kiện quốc tế và qua liên kết video.

Tháng trước, Bắc Kinh đã tiết lộ một sáng kiến ​​nhằm giải quyết cuộc xung đột ở Ukraine. Moscow cho biết họ sẽ xem xét đề xuất này, nhưng nhắc lại rằng việc Kiev từ chối thừa nhận thực tế mới trên thực địa là một trở ngại lớn cho các cuộc đàm phán.

Chính phủ Ukraine đã tuyên bố rằng mục tiêu của họ là chiến thắng quân sự trước Nga và trục xuất quân đội Nga khỏi tất cả các vùng lãnh thổ mà Kiev tuyên bố thuộc chủ quyền của mình. Chính quyền của Tổng thống Ukraine Zelensky cũng đã cấm bất kỳ cuộc đàm phán nào với Moscow chừng nào Tổng thống Putin còn tại vị.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Cảnh giác với chiêu trò lừa đảo cho vay tiền qua iCloud

(VnMedia) - Dịch vụ cho vay tiền qua iCloud ngày càng nở rộ bởi việc xác minh thông tin khách hàng và thủ tục vay tiền không quá phức tạp. Tuy nhiên, khách hàng sẽ phải đối mặt với nhiều rủi ro, nhất là chiêu trò cho vay nặng lãi “biến tướng”...

Giá vàng nhẫn tròn trơn tăng theo thế giới

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (20/6), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục tăng phiên thứ 2. Trong nước, cuối phiên giao dịch chiều qua (19/6), giá vàng nhẫn tròn trơn của thương hiệu Bảo Tín Minh Châu vẫn đang niêm yết ở mức gần 76 triệu đồng/lượng.

Cảnh báo việc sử dụng AI, cài thiết bị trong đế giày để gian lận thi cử

(VnMedia) - “Tình hình sử dụng công nghệ cao trong gian lận thi cử diễn biến rất phức tạp, thậm chí một số quốc gia đã có việc sử dụng AI trong gian lận thi cử. Các thiết bị còn được thiết kế nằm ngay ở đế giày", đại diện Bộ Công an cho biết.

40-60% khối lượng công việc của người làm báo nhờ AI

(VnMedia) - Trong bối cảnh AI phát triển nhanh chóng, không ít người làm báo và cơ quan báo chí lo ngại về sự “xâm lược” của nó, khiến tác phẩm báo chí có thể bị dùng để làm nguồn xây dựng nội dung hoặc làm công cụ hỗ trợ người dùng mạng xã hội dẫn dắt dư luận.

Cơ hội bất động sản gắn liền với đầu tư hạ tầng

(VnMedia) - Năm 2024 được đánh giá là giai đoạn tăng tốc với mục tiêu giải ngân đề ra lên đến 95%. Với nhiều dự án hạ tầng trọng điểm đạt tiến độ tốt, ngành bất động sản dự kiến sẽ được thúc đẩy mạnh mẽ ở mọi phân khúc trong dài hạn.