NATO cân nhắc triển khai tới 300.000 quân tới áp sát biên giới Nga

0
0

 - NATO đang thảo luận về sự cần thiết phải củng cố biên giới phía đông với Nga bằng cách tập trung thiết bị và quân số lên tới 300.000 binh sĩ. Theo NATO, việc này sẽ ngăn Nga mở rộng chiến tranh vượt ra bên ngoài Ukraine.

Ảnh minh họa

Tờ Politico viết rằng, NATO có ý định ngăn chặn Nga nếu nước này quyết định mở rộng cuộc chiến ra ngoài lãnh thổ Ukraine. Vì điều đó, liên minh quân sự Bắc Đại Tây Dương đang nói về việc tăng cường các đường biên giới phía đông và sự cần thiết phải triển khai 300.000 quân tới khu vực biên giới này.

Những hành động như vậy sẽ đòi hỏi phải có sự phối hợp và nỗ lực lớn từ 30 thành viên NATO để cung cấp binh lính, cơ sở huấn luyện, số lượng lớn vũ khí, thiết bị và đạn dược.

Tuy nhiên, hãng tin Politico nhấn mạnh rằng sự phối hợp nói trên có thể là một thách thức, vì nhiều đồng minh đã lo ngại về việc họ không đủ đạn dược dự trữ, điều này cần có thời gian và tiền bạc để bổ sung.

Tờ Politico cho hay, các nhà lãnh đạo quân sự NATO phải đệ trình các kế hoạch phòng thủ khu vực được cập nhật. Giới chức của liên minh NATO đang đưa ra ý tưởng rằng biên giới giữa họ với Nga nên được bảo vệ bởi tối đa 300.000 binh sĩ, hãng tin đưa tin.

Được biết, đợt triển khai đầu tiên của quân đội NATO có thể bao gồm khoảng 100.000 binh sĩ, sẵn sàng trong vòng 10 ngày. Lực lượng này có thể bao gồm quân đội từ Ba Lan, Na Uy, Estonia, Latvia và Litva.

Đợt thứ hai sẵn sàng được triển khai trong vòng 10-30 ngày từ các quốc gia như Đức.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Bệnh nhân sốt xuất huyết tăng nhanh, đã có 5 ca tử vong

(VnMedia) - Bệnh nhân sốt xuất huyết gia tăng nhanh trong 3 tuần gần đây; số mắc tăng so với cùng kỳ 2022 (3.698 mắc, 5 tử vong)… Dự báo, tình hình bệnh SXH sẽ tiếp tục diễn biến phức tạp trong thời gian tới..

Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh: Phải vận dụng tối đa chính sách cho người dân

(VnMedia) - “Phải vận dụng vì dân chứ không phải áp dụng. Cứ công tâm mà làm thì người dân sẽ ủng hộ. Phải vận dụng tối đa các chính sách cho người dân" - Chủ tịch Thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh nhấn mạnh.

Sau loạt dự án khủng, ngân hàng rao bán cả trụ sở Tập đoàn Tân Hoàng Minh thuê để thu hồi nợ

(VnMedia) - Agribank vừa quyết định đem tòa nhà “đất vàng” của Tập đoàn Tân Hoàng Minh ở Hà Nội ra đấu giá để thu hồi nợ...

Áp thấp nhiệt đới suy yếu nhưng còn mưa lớn, nguy cơ sạt lở cao

(VnMedia) - Sáng nay (26/9), áp thấp nhiệt đới đã suy yếu thành một vùng áp thấp trên khu vực Nam Lào. Dự báo trong 12 giờ tới, vùng áp thấp di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 15km...

Bộ Quốc phòng thông tin về việc bàn giao dự án K38

(VnMedia) - Trả lời kiến nghị của cử tri thành phố Đà Nẵng, Bộ Quốc phòng cho biết, hiện nay Ban QLDA 98 đang phối hợp với các cơ quan chức năng của địa phương để thực hiện công tác bàn giao toàn bộ dự án Nhà ở gia đình quân đội K38…