Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Bộ Tư pháp Nhật Bản hợp tác trong nghiên cứu và đào tạo

0
0

Ngày 06/12, GS.TS Hoàng Văn Cường – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã có buổi trao đổi và làm việc với GS. Koichi CHINONE - Luật sư Chính phủ, Vụ Hợp tác Quốc tế (ICD), Viện Nghiên cứu và Đào tạo (RTI), Bộ Tư pháp Nhật Bản cùng các thành viên trong đoàn về hợp tác trong nghiên cứu và đào tạo.

 

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi thông tin để tìm kiếm và mở rộng các cơ hội hợp tác cụ thể. Thay mặt đoàn, GS. Koichi CHINONE cho biết, đơn vị muốn có cơ hội hợp tác sâu rộng với Trường Đại học Kinh tế Quốc dân thông qua những nội dung về kinh doanh có trách nhiệm và quyền con người ở Việt Nam, cũng như chuẩn bị nội dung cho hội thảo bên lề nhân dịp kỷ niệm 50 năm quan hệ Nhật Bản và ASEAN; GS. Koichi CHINONE cũng mong muốn có cơ hội tìm hiểu, trao đổi về chương trình hành động quốc gia, về kinh doanh có trách nhiệm, từ đó đẩy mạnh các cơ hội hợp tác về nghiên cứu và đào tạo giữa hai đơn vị. Đại diện hai bên cũng nhất trí sẽ tiếp tục bàn bạc sâu hơn về các cơ hội hợp tác tiềm năng trong thời gian tới.

Cũng trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, GS. Koichi CHINONE cùng đoàn công tác đã tiếp tục trao đổi chi tiết hơn cùng Viện Phát triển Bền vững. Tại đây, hai bên đã thảo luận về cơ hội hợp tác trong chương trình đào tạo cán bộ về: Thực hành có trách nhiệm và rà soát quyền con người và chuỗi cung ứng tại Việt Nam.

Viện Phát triển bền vững là một đơn vị nghiên cứu của Trường, đơn vị tập trung vào nghiên cứu các vấn đề kinh tế, xã hội liên quan đến phát triển bền vững. Hiện tại, Viện đang hợp tác UNDP về “Phát triển nội dung giảng dạy và nghiên cứu về kinh doanh có trách nhiệm vì mục tiêu phát triển bền vững ở Việt Nam”, đồng thời thực hiện các khóa Bồi dưỡng về “Kinh doanh có trách nhiệm và Rà soát quyền con người trong các doanh nghiệp” Viện cũng là một trong các đơn vị tiên phong ở Việt Nam triển khai thực hiện về lĩnh vực này. PGS.TS Lê Quang Cảnh hi vọng sau buổi trao đổi và làm việc ngày hôm nay, hai bên sẽ tiếp tục có những chia sẻ và mở rộng hợp tác cụ thể hơn trong thời gian tới.

P.V


Ý kiến bạn đọc


Liên đoàn bóng đá châu Á tôn vinh HLV Park Hang Seo

(VnMedia) - Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) mới đây có bài viết ca ngợi tài năng của HLV Park Hang Seo đã nâng tầm bóng đá Việt Nam và tạo ra một hành trình vô cùng ấn tượng trong suốt 5 năm qua.

Tổng thống Ukraine bất ngờ chỉ trích và cảnh báo Mỹ

(VnMedia) - Tổng thống Vladimir Zelensky đã chỉ trích đồng minh Mỹ về sự chậm trễ trong việc cung cấp xe tăng hạng nặng cho Ukraine, cảnh báo rằng việc tháng 8 những chiếc xe tăng này mới đến được Ukraine là “quá muộn”.

'Nhà bà Nữ' của Trấn Thành đạt doanh thu 'khủng' sau 5 ngày Tết

(VnMedia) - Chính thức ra rạp từ mùng 1 Tết Quý Mão, sau 5 ngày công chiếu, phim 'Nhà bà Nữ' của Trấn Thành đã cán mốc doanh thu 145 tỷ đồng, xô ngã cột mốc thứ 2 của bộ phim Bố Già trước đó.

Ngày 28/1: Bắc Bộ hửng nắng, miền Trung nhiều nơi mưa dông

(VnMedia) - Hôm nay 28/1, Bắc Bộ được dự báo tiếp tục rét đậm rét hại nhưng sẽ hửng nắng vào trưa, chiều; trong khi đó, khu vực từ Hà Tĩnh đến Bình Định có mưa, mưa rào, cục bộ có mưa vừa, mưa to và dông.

Tết Quý Mão 2023: Tai nạn giao thông giảm so với trước thời điểm dịch Covid-19

(VnMedia) - Cục Cảnh sát giao thông cho biết, tình hình tai nạn giao thông trong 07 ngày nghỉ Tết Quý Mão 2023 (từ 29 Tết đến 5 Tết Quý Mão) đã giảm cả ba tiêu chí số vụ, số người chêt và người bị thương với thời điểm Tết Nguyên đán 2019 (trước khi diễn ra dịch Covid-19).