Hà Nội: Thông qua danh mục 83 dịch vụ công thuộc lĩnh vực Công Thương

0
0

 - Sáng 8/12, HĐND Thành phố Hà Nội đã thông qua Nghị quyết ban hành Danh mục dịch vụ sự nghiệp công sử dụng ngân sách nhà nước lĩnh vực Công Thương thành phố Hà Nội.

Các đại biểu HĐND thành phố biểu quyết tại phiên họp, sáng 8-12.
Các đại biểu HĐND thành phố biểu quyết tại phiên họp, sáng 8/12

Cụ thể, HĐND Thành phố đã thông qua danh mục 83 dịch vụ sự nghiệp công sử dụng ngân sách nhà nước lĩnh vực công thương, thuộc 6 lĩnh vực, gồm:

Nhóm dịch vụ sự nghiệp công sử dụng ngân sách nhà nước về lĩnh vực điện lực, sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả;

Nhóm dịch vụ sự nghiệp công sử dụng ngân sách nhà nước về lĩnh vực hóa chất;

Nhóm dịch vụ sự nghiệp công sử dụng ngân sách nhà nước về lĩnh vực quản lý cạnh tranh;

Nhóm dịch vụ sự nghiệp công sử dụng ngân sách nhà nước về lĩnh vực thương mại điện tử;

Nhóm dịch vụ sự nghiệp công sử dụng ngân sách nhà nước về lĩnh vực khuyến công, xúc tiến thương mại;

Nhóm dịch vụ sự nghiệp công sử dụng ngân sách nhà nước lĩnh vực khác (Dịch vụ lĩnh vực công nghiệp chủ lực, dịch vụ công nghiệp hỗ trợ, dịch vụ lĩnh vực sản xuất và tiêu dùng bền vững).

Báo cáo thẩm tra của Ban Kinh tế - Ngân sách nêu rõ, qua nghiên cứu 107 nội dung đề xuất là dịch vụ sự nghiệp công sử dụng ngân sách nhà nước thuộc lĩnh vực Công Thương, Ban Kinh tế - Ngân sách đề nghị UBND thành phố chỉ đạo rà soát kỹ để đảm bảo việc xây dựng danh mục dịch vụ sự nghiệp công sử dụng ngân sách nhà nước lĩnh vực công thương đúng quy định, có tính khoa học, đồng bộ, không chồng chéo với các lĩnh vực khác và phù hợp trong quá trình triển khai các nhiệm vụ chung của thành phố.

Đồng thời, Ban đề nghị UBND thành phố lưu ý rà soát lại 13 nội dung đề xuất do chưa rõ căn cứ quy định là dịch vụ sự nghiệp công thuộc lĩnh vực công thương; nghiên cứu ghép với các nội dung tương đồng để tránh trùng lặp (nếu đủ căn cứ theo quy định); sửa tên của 5 nội dung cho ngắn gọn, cụ thể; rà soát, ghép 33 nội dung có tính chất tương tự thành 15 nội dung và chỉnh sửa nội dung cho phù hợp.

Xuân Hưng

Ý kiến bạn đọc


Bắc Bộ hôm nay mưa rào, có nơi có dông

(VnMedia) - Hôm nay ngày 05/02, Bắc Bộ được dự báo có mưa, mưa rào và có nơi có dông; từ đêm 05/02 có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét.

Nhiều người bị đối tượng xấu lợi dụng dụ dỗ, lôi kéo xuất cảnh trái phép

(VnMedia) - Thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, tình trạng các đối tượng xấu lợi dụng dụ dỗ, lôi kéo một bộ phận công dân Việt Nam nhẹ dạ, cả tin vào những lời giới thiệu việc nhẹ, lương cao để rồi theo chúng xuất cảnh sang Camphuchia và các nước tiếp tục có những diễn biến phức tạp. Đây là thủ đoạn không mới, nhưng có sự tác động không nhỏ đến tâm lý của nhiều người dân.

Cảnh báo lừa đảo người lao động trái phép ở nước ngoài muốn về nước

(VnMedia) - Trước nhu cầu muốn nhanh chóng trở về nước của những lao động trái phép là người Việt Nam ở nước ngoài, các đối tượng phạm tội lợi dụng mạng xã hội đăng tải các bài viết quảng cáo dịch vụ làm hộ chiếu, thị thực, chuộc người và đưa về Việt Nam để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Tổng thống Ukraine tố Nga muốn “trả thù”

(VnMedia) - Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky vừa lên tiếng cho rằng Nga muốn "trả thù" và đang chuẩn bị cho một chiến dịch tấn công quy mô lớn vào cuối tháng 2 hoặc đầu mùa xuân này. Tổng thống Zelensky khẳng định Kiev đã chuẩn bị sẵn sàng để đối phó với đòn giáng mới từ Nga.

23 triệu đồng, nên chờ Samsung Galaxy S23 hay mua những siêu phẩm khác?

(VnMedia) - Theo giá bán lẻ đề nghị của dòng sản phẩm Samsung Galaxy S23 được công bố, với số tiền 22,99 triệu đồng, người dùng có cơ hội sở hữu chiếc smartphone Galaxy S23 bản 8BG+128B và 23,99 triệu đồng là giá của Galaxy S23 8GB+256GB...