Hungary bất ngờ đóng băng hàng triệu euro tài sản của Nga

0
0

Theo một công bố mới đây, tính đến cuối tháng 11, chính quyền Hungary đã phong tỏa tài sản trị giá 870 triệu euro của Nga.

Con số này trở nên đáng kinh ngạc bởi gấp hàng trăm nghìn lần so với báo cáo tháng 11/2022 của EU đề cập chỉ có 3.000 euro tài sản của Nga bị Hungary đóng băng.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Một số tờ báo thông tin về vấn đề này lưu ý rằng, các tài sản quan trọng xuất hiện trong lệnh trừng phạt đã được tìm thấy ở Hungary sau những nỗ lực của chính phủ nước này để giải phóng tiền tài trợ của Liên minh châu Âu. Cho đến nay, 2,3 tỷ euro tài sản của Nga đã bị đóng băng ở Italy, 2,2 tỷ euro ở Đức và gần 1,8 tỷ euro ở Áo. Chính phủ Anh cho biết vào tháng 11 đã đóng băng tài sản trị giá 20 tỷ USD của Nga và sẽ tiếp tục gây áp lực tài chính lên Moscow.

Trước đó, các nhà chức trách EU đã công bố kế hoạch phát triển một kế hoạch chung nhằm tịch thu các tài sản bị đóng băng của Nga để sau đó chuyển các khoản tiền này để khôi phục Ukraine. Các quan chức châu Âu ước tính thiệt hại của Ukraine trong cuộc xung đột là 600 tỷ euro.

Từ khi cuộc xung đột nổ ra, đến nay, Liên minh châu Âu đã đưa ra các biện pháp trừng phạt đối với hơn 1.200 cá nhân và 118 tổ chức (bao gồm lệnh phong tỏa tài sản và cấm đi lại đối với đối tượng này). Các quốc gia thành viên EU có nghĩa vụ phong tỏa tài sản của những người trong danh sách và gửi báo cáo về việc này tới Ủy ban châu Âu, tiến độ phong tỏa tài sản sẽ được cập nhật thường xuyên vào cơ sở dữ liệu dùng chung về vấn đề này.

(theo VOV)

https://vov.vn/the-gioi/hungary-bat-ngo-dong-bang-hang-trieu-euro-tai-san-cua-nga-post991098.vov

 


Ý kiến bạn đọc


Vinh danh TOP 10 doanh nghiệp công nghệ số xuất sắc Việt Nam 2023

(VnMedia) - Đứng trong Top 10 của 2 lĩnh vực bình chọn và danh sách Nhóm Câu lạc bộ nghìn tỷ tại lễ trao giải Top 10 Doanh nghiệp công nghệ số xuất sắc Việt Nam 2023, VNPT tiếp tục khẳng định vị trí doanh nghiệp đầu ngành CNTT và Truyền thông.

Cử tri Hà Nội kiến nghị sửa đổi Nghị định, thông tư về định giá đất

(VnMedia) - Cử tri huyện Đông Anh kiến nghị đại biểu Quốc hội xem xét đề nghị các Bộ, ngành tham mưu sửa đổi, thay thế Nghị định, thông tư hướng dẫn cụ thể về phương pháp định giá đất cụ thể làm căn cứ bồi thường hỗ trợ và tái định cư…

Chung cư mini đua nhau “khoác” thang thoát hiểm cạnh cửa sổ, Bộ Xây dựng nói gì?

(VnMedia)- Sau vụ cháy thảm khốc khiến 56 người chết, nhiều chủ các khu chung cư minin ở Hà Nội đã nhận thức được mức độ nguy hiểm của tòa nhà do mình xây dựng khi chỉ có một lối thoát hiểm duy nhất bằng cửa chính nên đã lắp thêm thang thoát hiểm bằng sắt thép gần cửa sổ các căn hộ.

Quy định mới về xử lý kỷ luật cán bộ, công chức, viên chức

(VnMedia) - Chính phủ đã ban hành Nghị định 71/2023/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 112/2020/NĐ-CP ngày 18/9/2020 về xử lý kỷ luật cán bộ, công chức, viên chức.

NATO chuẩn bị tập trận lớn nhất, Nga nghiêm khắc cảnh báo

(VnMedia) - Thứ trưởng Ngoại giao Nga Aleksandr Grushko cáo buộc NATO đang diễn tập cho một cuộc xung đột quân sự với Moscow, khi liên minh quân sự phương Tây do Mỹ dẫn đầu lên kế hoạch cho cuộc tập trận chung lớn nhất kể từ Chiến tranh Lạnh.